Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Coinbase Tăng Lãi Suất USDC Lên 5%

Coinbase hiện đang cung cấp mức lãi suất lên tới 5% cho bất kỳ USDC nào được giữ trên sàn giao dịch, tăng so với mức 4% được giới thiệu vào đầu năm. Dựa trên dữ liệu lịch sử từ trang web của công ty, mức tăng này đánh dấu mức tăng ấn tượng 150% so với tỷ lệ thưởng 2% trên USDC đang hoạt động kể từ ngày 9 tháng 6.

USDC An Toàn Tước Sự Giám Sát Của SEC

Tỷ lệ thưởng 2% đã được tăng lên 4% vào ngày 15 tháng 6 sau khi SEC cho biết trong hồ sơ kiện Coinbase rằng họ không coi USDC – hoặc bất kỳ stablecoin nào – là các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký. Do đó, bất kỳ phần thưởng nào được đưa ra khi nắm giữ stablecoin đều không vi phạm quy định hiện hành.

Tuy nhiên, cơ quan giám sát coi phần thưởng đặt cược cho tiền điện tử là các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký, điều này cũng đã chặn chương trình Lend theo kế hoạch của Coinbase vào năm 2021 do những lo ngại về quy định.

Cơ chế thưởng USDC hiện tại được Coinbase tài trợ trực tiếp và đã tránh được những lo ngại như vậy do sự khác biệt này với các chương trình gây tranh cãi khác như chương trình Lend – nhằm mục đích cho người dùng vay USDC để tạo phần thưởng.

USDC So Với USDT

Sự gia tăng mạnh mẽ của tỷ lệ phần thưởng USDC của Coinbase làm nổi bật ý định thúc đẩy việc áp dụng nhiều stablecoin hơn, vốn đã tụt hậu đáng kể so với USDT của đối thủ Tether về thị phần trong 12 tháng qua.

Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire , cho rằng các cuộc đàn áp quy định ở Mỹ là một yếu tố quan trọng khiến vốn hóa thị trường của USDC sụt giảm. Stablecoin này cũng phải đối mặt với những thách thức khi 3,3 tỷ USD dự trữ của nó bị mắc kẹt tại Ngân hàng Thung lũng Silicon trong cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ, khiến stablecoin này bị tách ra khỏi đồng đô la trong giây lát.

Thị phần của USDC chạm mức thấp nhất trong hai năm vào cuối tháng 7 – giảm xuống 21,91% từ mức cao 33,27% trước cuộc khủng hoảng. Trong khi đó, USDT đã tăng từ 49,48% lên 68,87% thị phần trong cùng thời gian. Stablecoin này đã phải vật lộn để lấy lại thị phần đã mất vào tay USDT kể từ đầu năm nhưng đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trong những tuần gần đây.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x