Thứ Bảy, Tháng Ba 18, 2023

KYC Là Gì? Làm Thế Nào Để KYC Thành Công?

KYC là một thủ tục không thể thiếu khi bạn tham gia bất cứ sàn giao dịch tiền điện tử nào, việc xác minh KYC là một điều bắt buộc, nhằm giúp cho hệ thống tuân thủ luật chống rửa tiền (AML) và bảo vệ hệ thống trước các hành vi phạm pháp. Vậy KYC là gì? Tại sai lại phải xác thực KYC và làm thể nào để xác thực KYC thành công 100%, hãy cùng Blog Tiền Số tìm hiểu các vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

KYC Là Gì
KYC Là Gì

 

KYC Là Gì?

KYC là viết tắt của cụm từ “Know Your Customer”, có nghĩa là biết khách hàng của bạn; đây là quá trình xác minh danh tính của các thành viên khi tham gia vào mở tài khoản nhằm giúp cho hệ thống tuân thủ luật chống rửa tiền (AML) và bảo vệ hệ thống trước các hành vi phạm pháp.

Nói cách khác, các sàn giao dịch hay các tổ chức tài chính phải đảm bảo rằng khách hàng của họ thực sự là người mà họ đã đăng ký. Mỗi sàn giao dịch sẽ có một quy trình và tiêu chuẩn xác minh KYC khác nhau. Dựa vào các dữ liệu thu được từ quá trình KYC, các cơ quan chức năng có thể điều tra hoặc theo dõi các hành vi sai trái, cụ thể ở đây có thể là rửa tiền, tội phạm, khủng bố. Các sàn này có thể từ chối mở tài khoản hoặc tạm dừng mối quan hệ kinh doanh nếu khách hàng không đáp ứng các yêu cầu KYC tối thiểu.

AML Là Gì?

AML là viết tắt của cụm từ “Anti Money Laundring”, có nghĩa là “Chống Rửa Tiền”. AML đề cấp tới các thủ tục, quy định nhằm ngăn chặn các nguồn thu được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp: buôn bán trái phép, trốn thuế, rửa tiền, thao túng thị trường,.. nhờ vào các dữ liệu AML họ sẽ biết bạn là ai, bạn đang làm gì và ngăn chặn những hành vi bất hợp pháp của bạn.

Tại Sao Quá Trình KYC Quan Trọng?

KYC là khâu đầu tiên trong tất cả các hoạt động tài chính, ngân hàng bởi trước khi để khách hàng bước vào hành trình sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của mình thì bên ngân hàng hay tổ chức tài chính phải nhận biết về khách hàng của mình. Ngoài ra, việc biết được khách hàng của mình là ai còn giúp cho ngân hàng, tổ chức tài chính trong việc xác định danh tính, mọi thông tin khách hàng được rõ ràng. Từ đó, đưa họ vào hệ thống quản lý, giám sát tốt hơn.

KYC Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Quy trình KYC bao gồm xác minh thẻ ID ( thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu), xác minh khuôn mặt, xác minh tài liệu như hóa đơn tiện ích làm bằng chứng địa chỉ hay thu nhập cá nhân và xác minh sinh trắc học. Các ngân hàng hay tổ chức tài chính buộc phải tuân thủ các quy định KYC và các quy định chống rửa tiền để hạn chế gian lận.

Cần Chuẩn Bị Những Gì Để KYC Thành Công?

Kiểm tra KYC được thực hiện thông qua một nguồn tài liệu, dữ liệu hoặc thông tin độc lập và đáng tin cậy. Mỗi sàn giao dịch đều có yêu cầu xác minh khác nhau tuy nhiên hầu hết các sàn đều sẽ yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập để chứng minh danh tính và địa chỉ. Các tài liệu cần cho quy trình KYC:

  • Thẻ CMND hoặc thẻ CCCD hoặc là hộ chiếu còn hiệu lực: yêu cầu các giấy tờ này phải có thông tin rõ ràng, ảnh chân dung rõ nét, giấy tờ thật và còn hiệu lực.
  • Ảnh tự sướng có khuôn mặt của bạn và thường các sàn sẽ yêu thêm một tờ giấy có ghi các thông tin như: ngày hiện tại, tên sàn đó và trên tay cầm CMND hoặc Passport.
  • Các giấy tờ chứng thực địa chỉ cứ trú có giá trị trong 3 tháng như: hóa đơn điện nước, ngân hàng, mạng internet,.. (tùy từng sàn sẽ yêu cầu thêm giấy tờ này).

Kết Luận

KYC là một thủ tục không thể thiếu khi bạn tham gia bất cứ sàn giao dịch tiền điện tử nào, việc xác minh KYC là một điều bắt buộc phải thực hiện trước khi tham gia bất cứ sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nào. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về thuật ngữ này. Nếu bạn cảm thấy bài viếy này hữu ích đừng quên Like, Share để ủng hộ Blog Tiền Số nhé.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x