Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Sàn Binance – Hướng Dẫn Đăng Ký, Xác Minh Danh Tính, Giao Dịch Trên Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành của Beiji Technology. Binance hỗ trợ hơn 400 cặp giao dịch trên nền tảng của mình. Trong đó BNB (Binance Coin) là đồng nội bộ do Binance phát hành nhằm tài trợ cho sự phát triển của Binance. Trong bài viết này, Blog Tiền Số sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản sàn Binance, cách bảo mật tài khoản và xác minh danh tính cá nhân (KYC) để thuận tiện và đảm bảo an toàn khi giao dịch nhé.

Binance Là Gì?

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Binance được thành lập bởi Changpeng Zhao (CZ) – cựu giám đốc phát triển tại Blockchain.com. Sau khi tiến hành ICO, Binance đã ra mắt sàn giao dịch vào tháng 7 năm 2017. Tên Binance bắt nguồn từ sự kết hợp của “Binary” và “Finance”. Có nghĩa là đại diện cho hệ thống tài chính kỹ thuật số mới nổi. Được đặt biệt danh là “Bittrex Killer” (Bittrex là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất trước khi Binance xuất hiện), Binance kể từ đó đã mang lại một luồng gió mới cho lĩnh vực tiền điện tử.

Ưu Và Nhược Điểm Của Sàn Binance

Trước khi đăng ký một tài khoản mới tại một sàn giao dịch thì điều quan trọng là bạn phải cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang chọn đúng sàn giao dịch cho mình.

Ưu Điểm Của Sàn Binance

° Hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau có sẵn để giao dịch. Binance hỗ trợ các đồng tiền nổi tiếng như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Cardano, Polkadot… đến các đồng tiền nhỏ hơn như CyberMiles và ZCoin.

° Phí thấp: Binance được biết đến là sàn giao dịch có mức phí thấp nhất hiện nay, chỉ 0,1% cho mỗi giao dịch, có nghĩa là nếu bạn giao dịch 1 ETH, bạn sẽ chỉ bị tính phí 0,001 ETH.

° Người dùng không cần KYC có thể rút tối đa 2 BTC / ngày. Ngoài những ứng dụng yêu cầu KYC để rút tiền (chẳng hạn như Poloniex…), bạn có thể sử dụng Binance cho các giao dịch nhỏ mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.

° Binance còn phát hành chính đồng coin của mình (BNB) nhằm mục đích tài trợ cho sự phát triển của Binance. Khi giao dịch trên sàn Binance nếu bạn bật chức năng sử dụng đồng BNB để làm phí giao dịch thì sẽ được giảm đến 50%.

° Bảo Mật: Binance rất coi trọng vấn đề bảo mật và khách hàng được yêu cầu thiết lập xác thực hai yếu tố (2FA) khi họ đăng ký tài khoản. 2FA là một cấp độ bảo mật bổ sung giúp gửi một mã đặc biệt đến điện thoại di động của bạn mỗi khi bạn muốn đăng nhập, giao dịch hoặc rút tiền.

° Khối Lượng Giao Dịch Lớn: Vì Binance đã trở thành một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất để mua, giao dịch và bán tiền điện tử, nên có rất nhiều giao dịch diễn ra mọi lúc. Đây là một yếu tố quan trọng vì nó có nghĩa là bạn có cơ hội tốt hơn để bán tiền điện tử của mình ngay lập tức khi bạn cần.

° Ngoài sàn giao dịch tập trung, Binance còn có sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX, có chuỗi khối riêng là Binance Chain với đồng tiền cơ sở Binance Coin (BNB).

° Ngoài ra, Binance có một ví di động chính thức, Trust Wallet, với Binance Labs để đầu tư và hỗ trợ các dự án.

Nhược Điểm Của Sàn Binance

Có nhiều đánh giá trái chiều về hỗ trợ khách hàng do sàn giao dịch Binance cung cấp. Mặc dù bạn có thể liên hệ với Binance bằng email hoặc trò chuyện trực tiếp , một số người dùng đã báo cáo sự chậm trễ kéo dài . Tuy nhiên, điều này có thể là do sàn giao dịch có một số lượng lớn khách hàng và do đó, chúng tôi hy vọng rằng Binance sẽ cải thiện thời gian phản hồi của họ.

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Binance Từ A-Z

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Binance

Trước tiên để đảm bảo cho sự an toàn và tránh đăng ký nhầm vào các sàn giả mạo, bạn hãy click vào nút dưới đây để đến trang chủ của Binance nhé.

Khi bấm vào link bên trên, bạn sẽ được chuyển đến giao diện đăng ký tài khoản. Bạn có thể mở tài khoản bằng địa chỉ mail hay số điện thoại đều được, tuy nhiên Blog Tiền Số khuyên bạn nên dùng địa chỉ mail để tạo tài khoản Binance nhé.

Bạn cần nhập các thông tin như:

– Địa chỉ mail ( nên dùng gmail).

– Mật khẩu dùng để đăng nhập sàn Binance.

– Tích chọn vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản…”

Click nút nút “Tạo Tài Khoản” để hoàn thành việc đăng ký sàn Binance.

Sau đó, bạn cần xác nhận bằng cách kéo nút (|||) cho khớp với hình.

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được một mã số kích hoạt được gửi qua email như hình bên dưới, copy mã này để quay lại Binance xác minh nhé.

Nhập 6 số xác minh vào để verify nhé.

Ok như vậy là bạn đã tạo một tài khoản trên sàn Binance thành công. Bạn sẽ được chuyển đến giao diện như hình dưới ở đây, nhấn “Đến Bảng Điều Khiển” để tiếp tục.

Hướng Dẫn Bật Bảo Mật 2FA Cho Tài Khoản Binance

Trước tiên bạn cần bật bảo mật 2 lớp của Binance, điều này sẽ tốt cho bạn vì sẽ không ai có thể đăng nhập hay rút tiền nếu không có điện thoại của bạn. Bạn cần download ứng dụng Google Authenticator về điện thoại di động ( Google Play hoặc AppStore ).

Sau lần đầu tiên đăng nhập vào tài khoản Binance, hệ thống của Binance sẽ hiện khung nhắc nhở bảo mật 2 lớp, để tiến hành bật bảo mật 2FA ta làm như sau:

Bước 1: bạn hãy bấm vào ” Xác Minh Google“.

Bước 2: Binance sẽ yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng Google Authenticator, nếu bạn chưa cài đặt thì có thể bấm vào link download ứng dụng này trên iOS hoặc Android. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này rồi thì nhấn vào “Tiếp Theo“.

Bước 3: Binance sẽ cung cấp cho bạn một QR Code và một dẫy số như hình.

Mở ứng dụng Authenticator trên điện thoại ra, bấm vào dấu + để thêm mã mới :

Chọn quét mã vạch để quét mã QR của Binance

Sau đó đưa điện thoại lên màn hình và quét QR code của Binance.

Sau khi quét thì giao diện ứng dụng Authenticator sẽ xuất hiện mã gồm 6 số, số này sẽ liên tục thay đổi cứ mỗi 30 giây. Và sau khi đăng nhập Binance, hệ thống sẽ yêu cầu 6 số này.

Bước 4: nhấn “Tiếp Theo” để chuyển tới bước lưu khóa dự phòng. Giờ hãy copy Backup Key gồm 16 ký tự như mình đã đánh dấu ảnh dưới và lưu lại ở một nơi an toàn. Ví dụ như sau này bạn mất điện thoại không thể đăng nhập được thì có lấy lại 1 cách tự động nhờ vào Backup Key này. Nếu bạn mất Backup Key vẫn có thể liên hệ Binance để lấy lại tuy nhiên quy trình phức tạp, vì Binance sẽ yêu cầu bạn chứng minh danh tính và có thể mất vài ngày để hoàn tất.

Bước 5: Binance sẽ yêu cầu bạn nhập “mã xác minh gửi qua mail” và “mã xác minh trên ứng dụng Google Authenticator” vào. Nhấn “Gửi” để hoàn tất việc bật bảo mật 2FA nhé.

Như vậy bạn đã hoàn tất việc thêm bảo mật 2 lớp cho tài khoản Binance. Từ lúc này, mỗi lần đăng nhập, hệ thống sẽ yêu cầu 6 số từ ứng dụng Authenticator tương ứng với Binance. Không ai có thể đăng nhập hay rút tiền nếu không có 6 số này.

Ngoài ra, bạn nên bật bảo mật 2 lớp bằng SMS, với cách này mỗi lần đăng nhập Binance sẽ gửi về tin nhắn trên điện thoại của bạn 6 con số bạn chỉ cần nhập vào và đăng nhập. Để bật bảo mật 2 lớp bằng SMS chúng ta làm như sau:

Trong Tài Khoản vào ” Bảo Mật“, click mục “Xác thực SMS” nhấn nút “Bật

Tiếp theo chọn mã vùng VN (+84) nhập số điện thoại của bạn vào nhấn nút “Lấy Mã”. Nhập tiếp mã số xác minh email & mã số của ứng dụng Google Authenticator vào, nhấn “Gửi” để hoàn tất.

Như vật là xong phần bật bảo vệ 2 bước cho tài khoản. Tiếp theo bạn cũng cần thực hiện bước xác minh danh tính cá nhân.

Hướng Dẫn Xác Minh Danh Tính (KYC) Trên Binance

Sau khi đăng ký với Binance, tài khoản của bạn sẽ thuộc Level 1, ở level này bạn chỉ rút được tối đa 2BTC/ngày. Để nâng cấp lên level 2 nâng hạn mức rút tiền lên 100BTC/ngày, bạn phải xác minh danh tính của bạn với Binance, đội ngũ của Binance sẽ xác thực thủ công cho bạn.

Để tiến hành xác minh danh tính thành công bạn cần chuẩn bị:

° Giấy tờ tuỳ thân 1 trong 3 loại sau: thẻ CMND hoặc thẻ CCCD hoặc là hộ chiếu còn hiệu lực: yêu cầu các giấy tờ này phải có thông tin rõ ràng, ảnh chân dung rõ nét, giấy tờ thật và còn hiệu lực.

° Chụp 3 tấm ảnh trong đó: một tấm mặt trước của giấy tờ, một tấm mặt sau và 1 tấm ảnh bạn cầm đúng giấy tờ đó chụp selfie

Giờ chúng ta tiến hành xác mình danh tính nhé, bạn vào biểu tượng hình người, ở góc phải phía trên. Sau đó chọn “Xác Minh”.

Trong mục “Thông Tin Cá Nhân” nhấn vào “Xác Thực

Tiếp theo chọn quốc gia (Việt Nam)

Nhập các thông tin cá nhân, địa chỉ đúng theo như giấy tờ mà bạn sẽ dùng để xác minh danh tính nhé.

Bấm vào” Đi Đến Xác Minh Nâng Cao

Chọn loại giấy tờ bạn sẽ dùng để xác minh KYC, có 3 loại giấy tờ có thể dùng để xác minh, bạn chọn 1 trong 3 cái nhé ( trong bài viết này Blog Tiền Số sẽ dùng ” Thẻ Căn Cước Công Dân” để KYC, các loại giấy tờ khác các bạn làm tương tự).

Tải lên mặt trước và mặt sau của Thẻ Căn Cước rồi nhấn “Tiếp Tục

Tiếp theo. tải cái ảnh tự sướng bạn cầm CMND nữa lên là gần xong rồi. Nhấn “Tiếp Tục”. Cuối cùng bấm vào ” Bắt Đầu Xác Minh ” là xong.

Binance sẽ duyệt thủ công các tài liệu bạn đã gửi lên và nâng cấp tài khoản lên Level 2 cho bạn sau 2-3 ngày. Sau khi được duyệt, tài khoản bạn sẽ hiện như sau. Giờ mỗi ngày bạn sẽ có thể rút tối đa 100BTC, nếu cần rút nhiều hơn nữa bạn hãy nhấn vào Contact Us để liên hệ với Binance.

Hướng Dẫn Sử Dụng, Giao Dịch Mua Bán Trên Binance

Sau khi đăng ký và xác minh thông tin thành công thì chúng ta có thể tiến hành mua bán, giao dịch trên Sàn Binance. Ngay bên dưới, Blog Tiền Số sẽ hướng dẫn chi tiết cách thao tác, chức năng cơ bản để sử dụng sàn Binance nhé.

Hướng Dẫn Nạp Coin Vào Sàn Binance

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn chọn “” -> “Fiat và Spot

Bạn sẽ được chuyển vào khu vực ví của bạn, nhấn vào nút “Nap” hoặc bạn có thể tìm đúng loại coin muốn “Nap” bên dưới danh sách đều được.

Bạn sẽ được chuyển đến khu vực có địa chỉ ví từng loại coin muốn nạp nhé.

Trong bài viết này, mình sẽ chọn đồng BNB, Binance sẽ cung cấp ngay cho bạn địa chỉ ví BNB. Cũng lưu ý nhớ chọn Network phù hợp. Trong đó các loại network phổ biến như BEP20, BEP2, ERC20.

Trong đó:

° (1): Chọn loại Coin mà bạn muốn nạp.

° (2): Chọn Network phù hợp.

° (3): Địa chỉ ví để bạn nạp coin vào hoặc nhận coin từ người khác.

Ok, bây giờ bạn chỉ cần chuyển coin vào địa chỉ ví này nhé. Sau khi chuyển đợi đủ xác thực trên mạng lưới là tiền sẽ vào ví sàn của bạn thôi.

Hướng Dẫn Mua Bán, Giao Dịch Trên Sàn Binance

Hướng Dẫn Mua Coin Trên Sàn Binance

Mình sẽ lấy BNB làm ví dụ, bạn có thể mua bất cứ coin nào được list trên Binance. Mình mua BNB để sau này dùng để thanh toán phí giao dịch trên này cho rẻ. Để mua được bất cứ coin nào trên Binance, bạn cần phải xem coin đó được giao dịch với BTC hay ETH bằng cách vào mục Exchange (sàn giao dịch tài sản mã hóa và blockchain).

Chọn lại cặp alcoins bạn muốn mua, chẳng hạn mình tìm cặp BNB/BTC, sẽ có giao diện trading như hình dưới. Mình sẽ giải thích các thông tin như sau:

° Cột đỏ bên trái: là những lệnh đang bán BNB, bạn có thể mua ngay BNB ở cột này.

° Cột xanh bên trái: là những lệnh đang mua BNB, bạn có thể tạo cho lệnh bán BNB của bạn hiện ở mục này.

° Biểu đồ ở giữa : biểu đồ giúp bạn theo dõi được lượng mua/bán theo thời gian (theo phút, giờ, ngày, tuần).

° 2 cột mua bán bên dưới: Giúp cho bạn thao tác đặt lệnh mua/bán.

Chẳng hạn như mình muốn MUA NGAY từ những người đang đặt lệnh bán BNB. Mình sẽ click vào lệnh rẻ nhất ở cột đo, giá ở cột này sẽ hiện ở mục Mua BNB => Mình nhập số lượng BNB cần mua ở mục Số lượng, hệ thống sẽ tự tính số BTC bạn sẽ phải trả ở mục Tổng. Xong mình nhấn Mua BNB để hoàn tất việc mua.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mua ngay mà bạn muốn đặt lệnh mua (chờ cho giá giảm xuống sẽ khớp lệnh) thì bạn sẽ tự đặt giá mong muốn ở mục “Giá“, nhập số lượng ở mục “Số Lượng” y như trên sau đó nhấn “Mua BNB“. Lệnh mua của bạn sẽ hiện ở mục Open Order và chờ giá xuống sẽ khớp lệnh, còn giá lên thì bạn sẽ mất cơ hội, phải mua với giá cao hơn.

Hướng Dẫn Bán Coin Trên Sàn Binance

Nếu như bạn muốn BÁN NGAY từ những người đang đặt lệnh mua BNB. Mình sẽ click vào lệnh cao nhất ở cột xanh, giá ở cột này sẽ hiện ở mục Bán BNB => Mình nhập số lượng BNB cần bán ở mục Số lượng, hệ thống sẽ tự tính số BTC bạn sẽ được nhận ở mục Tổng. Xong mình nhấn Bán BNB để hoàn tất việc mua.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mua ngay mà bạn muốn đặt lệnh bán (chờ cho giá tăng lên sẽ khớp lệnh) thì bạn sẽ tự đặt giá mong muốn ở mục “Giá“, nhập số lượng ở mục “Số Lượng” y như trên sau đó nhấn “Bán BNB“.

Sử Dụng Tính Năng Stop-Limit

Tính năng Stop-Limit dùng để chốt lời, cắt lỗ hoặc mua thêm coin 1 cách tự động, không phải ngồi canh giá để mua. Ở giao diện exchange bất cứ cặp nào, ngoài tính năng mua bán ngay lập tức thông thường, sẽ có thêm tính năng Stop-Limit như hình dưới.

Tính năng này sẽ hoạt động theo quy tắc Nếu – Thì :

NẾU giá sàn đạt đến mức giá Stop THÌ hệ thống sẽ tự động tạo lệnh mua/bán với mức giá Limit với 1 lượng coin do bạn quyết định (Bạn sẽ là người set mức giá Stop, Limit và lượng coin này)

Ví Dụ 1:

Nếu bạn đang Trade BNB, giá BNB trên sàn đang là 0.0078 BTC/BNB. Nếu bạn muốn mua thêm một lượng BNB khi giá sàn giảm xuống 0.0072 bằng cách tự động mở lệnh mua ở mức giá 0.0076 thì bạn set lệnh ở mục thì bạn set lệnh ở mục Stop-Limit => Mua CMT và điền các thông số: 

  • Stop : 0.0072
  • Limit : 0.0076
  • Amount : Lượng BNB bạn muốn mua thêm
  • Nhấn Buy BNB để đặt lệnh mua

Ví Dụ 2:

Bạn đang trade CMT, giá trên sàn đang là là 0.0078 BTC/BNB. Nếu bạn muốn “chốt lời” 1 lượng CMT khi giá sàn tăng lên 0.0082 bằng cách tự động mở lệnh bán ở mức giá 0.0080 thì ban set lệnh ở mục Stop-Limit => Bán CMT và điền các thông số:

  • Stop : 0.0082
  • Limit : 0.0080
  • Amount : Lượng BNB bạn muốn bán
  • Nhấn Bán BNB để đặt lệnh bán

Có thể các lệnh mua/bán mà bạn tạo với tính năng Stop/Limit sẽ không được tạo ra vì mức giá sàn sẽ dao động chệch đi với dự đoán của bạn. Nếu bạn đặt lệnh mua thêm giá thấp mà giá sàn cứ đi lên thì bạn sẽ không mua được, tương tự nếu bạn đặt lệnh bán giá cao mà sàn cứ đi xuống thì lệnh của bạn sẽ không được hoàn tất.

Hướng Dẫn Rút Coin Ra Khỏi Sàn Binance

Sau khi bạn đã giao dịch, mua bán trên sàn Binance rồi thì chắc chắn đến lúc nào đó bạn sẽ cần rút coin ra để bán lấy tiền VNĐ hoặc chuyển coin sang ví cho người khác ở sàn khác thì thao tác này được gọi là rút coin ra khỏi sàn.

Trước tiên, bạn vào “” –> chọn ” Fiat và Spot

Chọn ” Rút Tiền

Kết Luận

Sàn giao dịch Binance là một cái tên quen thuộc với mọi người trong thị trường tiền điện tử. Binance có thể nhanh chóng trở nên phổ biến trong phân khúc phổ thông với tư cách là người tiên phong: phát hành tiền xu đầu tiên, ban hành chính sách thưởng ref đầu tiên hoặc dẫn đầu phong trào bán IEO.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn mới tham gia có thể hiểu về sàn giao dịch Binance một cách đơn giản nhất, cũng như các bạn lâu năm nắm được một số tính năng mới của sàn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x