Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Coinbase Là Gì? Đánh Giá Và Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Coinbase

Coinbase ra mắt lần đầu tiên hơn một thập kỷ trước. Vào thời điểm đó, có rất ít sự cạnh tranh. Đối thủ cạnh tranh quan trọng nhất vào thời điểm đó là sàn giao dịch Bitcoin: MtGox. Ngày nay, Coinbase đang phát triển mạnh. Tính đến tháng 12 năm 2021, nền tảng này lưu trữ 12% tiền điện tử trên thế giới . Hơn nữa, nó phục vụ hơn 56 triệu người dùng đã được xác minh trên toàn thế giới và dự kiến ​​sẽ đạt hơn 70 triệu người dùng đã được xác minh vào cuối năm 2021. Hơn nữa, nó cũng phục vụ hơn 1.700 tổ chức. Sàn giao dịch có hơn 223 tỷ đô la tài sản được quản lý và trong quý 1 năm 2021, đã xử lý hơn 335 tỷ đô la các giao dịch.

Coinbase Là Gì?

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử được đồng sáng lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong (CEO) và Fred Ehrsam (Board Director) như một phần của nhóm 2012 YCombinator (S12). Coinbase có trụ sở chính tại San Francisco, California, với hơn 1.700 nhân viên được phân bổ trên khắp thế giới. Nó có người dùng từ hơn 100 quốc gia trên nền tảng.

Coinbase cung cấp các dịch vụ môi giới, nền tảng giao dịch, nhóm đặt cược, kho lưu trữ, cơ sở lưu ký tiền điện tử, stablecoin, thẻ ghi nợ và ví độc lập, trong số các sản phẩm và dịch vụ khác. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các tính năng mà Coinbase cung cấp và điều gì khiến nó trở thành công ty tiền điện tử hàng đầu giúp đưa công nghệ blockchain đến với công chúng.

Các Tính Năng Của Coinbase

Mua Và Bán Tiền Điện Tử

Coinbase được công nhận nhiều nhất nhờ sản phẩm hướng tới người tiêu dùng, cho phép các cá nhân mua và giao dịch tiền điện tử thông qua nền tảng môi giới. Trái ngược với nền tảng giao dịch, nhà môi giới là một dịch vụ mua và bán tài sản cho khách hàng của mình, đó là những gì Coinbase cung cấp. Do đó, dịch vụ như vậy được đánh giá cao bởi những người mới bắt đầu bước chân đầu tiên vào lĩnh vực tiền điện tử. Người dùng không trực tiếp giao dịch với nhau và Coinbase thu được doanh thu từ việc mua tài sản với giá chiết khấu đồng thời bán chúng với giá cao hơn giá thị trường.

Coinbase hỗ trợ gần 60 tài sản kỹ thuật số có sẵn để gửi, mua, bán và rút tiền. Không phải tất cả các tài sản đều có sẵn với tất cả các chức năng này. Cách mỗi người dùng có thể tương tác với bất kỳ tài sản nào phần lớn phụ thuộc vào vị trí của họ và ở mức độ thấp hơn, cơ sở hạ tầng của Coinbase hỗ trợ tài sản đó.

Khách hàng của Coinbase có thể tương tác với giao diện người tiêu dùng (Coinbase.com) thông qua web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Giao diện trực quan và là một trong những giao diện đơn giản nhất để sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Coinbase Pro (Giao Dịch Tiền Điện Tử)

Coinbase đã ra mắt nền tảng giao dịch của mình vào năm 2015. Được gọi là Coinbase Exchange, giao dịch là sự mở rộng tự nhiên cho dịch vụ môi giới mua và bán vốn đã phổ biến của nó. Sản phẩm đã được đổi thương hiệu vào năm 2016 thành Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu hoặc GDAX và sau đó vào năm 2018 thành Coinbase Pro hiện tại .

Sự khác biệt chính giữa nền tảng hướng tới người tiêu dùng ( Coinbase.com ) và Coinbase Pro là nền tảng này cung cấp các công cụ chỉ dành riêng cho các nhà giao dịch. Phần mềm biểu đồ với các chỉ báo giao dịch, sổ lệnh được cập nhật theo thời gian thực và giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên tới 3 lần chỉ là một vài trong số các tính năng có sẵn. Ngoài ra, phí trên nền tảng Pro thấp hơn đáng kể so với mua và bán trên nền tảng người tiêu dùng.

Coinbase Prime (Dịch Vụ Tiền Điện Tử Cho Tổ Chức)

Các tổ chức có nhu cầu khác nhau đối với các nhà đầu tư bán lẻ và Coinbase đã giải quyết được vấn đề đó. Để phục vụ cho lượng khách hàng ngày càng tăng này, Coinbase đã ra mắt phiên bản beta của sản phẩm Prime vào ngày 25 tháng 5 năm 2021 và vào ngày 20 tháng 9 năm 2021, Coinbase Prime chính thức thông báo ra mắt cho tất cả các tổ chức. Về cơ bản, Prime là một dịch vụ môi giới hướng tới người dùng số lượng lớn.

Coinbase Prime hợp nhất cả hai tính năng giao dịch dành cho người tiêu dùng và Pro vào một gói , tuy nhiên, nó chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức . Dịch vụ này được xây dựng cho các nhà quản lý quỹ, quỹ đầu cơ, văn phòng gia đình, quỹ tài trợ và quỹ tài sản có chủ quyền yêu cầu quyền truy cập vào các bể thanh khoản sâu. Ngoài ra, Prime cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào quầy OTC của Coinbase để thực hiện các giao dịch tiền điện tử một đối một với khối lượng lớn giữa người mua và người bán.

Tính đến tháng 3 năm 2021, Coinbase đã phục vụ hơn 8.000 tổ chức sử dụng các sản phẩm khác của mình, chẳng hạn như Custody, để lưu trữ tài sản tiền điện tử khổng lồ của họ. Coinbase Prime cung cấp giao dịch nâng cao, phân tích dữ liệu, dịch vụ chính và lưu ký. Prime có thể được coi là sự kết hợp giữa môi giới bán lẻ Coinbase và các sản phẩm Pro với các tính năng bổ sung phù hợp với nhà đầu tư tổ chức.

Coinbase Prime cho phép khách hàng truy cập vào hơn 10 khu vực thanh khoản (địa điểm), định tuyến đơn hàng thông minh để tìm kiếm các mức giá tốt nhất và tạo điều kiện chuyển tiền liền mạch giữa các ví giao dịch đang hoạt động và lưu ký. Coinbase Custody là một cơ sở lưu trữ lạnh riêng biệt, do đó, có thể chuyển tiền liền mạch giữa kho lạnh và ví nóng là một sự tiện lợi rất lớn đối với bất kỳ nhà giao dịch nào. Các chức năng gốc khác của tiền điện tử như đặt cược và tham gia vào quản trị blockchain cũng có sẵn với Prime.

Kể từ ngày 2 tháng 7 năm 2021, Coinbase đã tăng số lượng các cặp giao dịch và phương thức thanh toán có sẵn cho các khách hàng tổ chức bằng cách mở rộng số lượng tiền tệ fiat được hỗ trợ trên Coinbase Exchange. Trước đây, nhiều khách hàng quốc tế của họ chỉ có thể mua tiền điện tử bằng tiền của riêng họ.

Coinbase hiện cung cấp đường dẫn tiền tệ để gửi và rút bằng USD, EUR hoặc GBP, cũng như quyền truy cập vào các cặp giao dịch liên quan. Thông qua việc tăng cường tiếp cận với các nhóm thanh khoản lớn, bước đột phá này có khả năng tạo ra khối lượng giao dịch hàng tỷ đô la cho Coinbase. Do đó, bất kể vị trí ở đâu, các khách hàng tổ chức giờ đây sẽ có thể giao dịch ra vào bằng nhiều loại tiền tệ.

Cryptocurrency Staking

Staking là hành động tham gia xác thực giao dịch và quản trị chuỗi khối trong mạng Proof of Stake (PoS) bằng cách nắm giữ một lượng tiền điện tử gốc của mạng. Staking đang trở nên phổ biến hơn khi ngày càng nhiều blockchain PoS ra mắt. Ethereum, mạng lưới blockchain có giá trị thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin, cũng chuyển cơ chế đồng thuận từ khai thác ETH sang Staking. Do đó, sự phổ biến của staking đã tăng lên do điều này.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử đã bắt đầu cung cấp dịch vụ đặt cược cho người dùng của họ quan tâm đến việc đóng góp tài sản của họ để đặt cược và kiếm lợi nhuận thụ động. Coinbase là một trong số đó. Sàn giao dịch hiện chỉ hỗ trợ sáu tài sản, và nhiều tài sản khác sẽ được bổ sung sau.

Dưới đây là tóm tắt về các tài sản được Coinbase hỗ trợ và lợi nhuận dự kiến ​​hàng năm của chúng (phần thưởng đặt cược có thể thay đổi theo thời gian):

 • Ethereum (2.0) – 6%
 • Algorand (ALGO) – 6%
 • Cosmos (ATOM) – 5%
 • DAI – 2%
 • Tezos (XTZ) – 4,63%
 • USD Coin (USDC) – 0,15%

Xin lưu ý: Không phải mọi người dùng Coinbase đều đủ điều kiện để đặt cược tài sản của họ.

Ví Coinbase

Ví Coinbase là một ứng dụng độc lập được cung cấp bởi Coinbase. Bạn không cần phải có tài khoản Coinbase để truy cập vào ví, nhưng nó mang lại nhiều tiện lợi hơn. Việc phân biệt giữa ứng dụng Coinbase và ví Coinbase cũng rất quan trọng. Vì hai cái này không giống nhau.

Ứng dụng Coinbase là giao diện di động được sử dụng để truy cập tài khoản Coinbase.com của một người. Bạn có thể mua và bán tiền điện tử của mình trong ứng dụng Coinbase giống như bạn có thể sử dụng giao diện web. Tuy nhiên, ứng dụng ví Coinbase là một ví di động chủ yếu được sử dụng để lưu trữ tiền điện tử của bạn.

Bạn cũng có thể gửi và nhận tài sản kỹ thuật số, bao gồm dApps (ứng dụng phi tập trung), mã thông báo ERC-721 NFT và mã thông báo có thể thay thế ERC-21. Ví cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn mã thông báo và tiền xu không được ứng dụng Coinbase hoặc nền tảng giao dịch hoặc người tiêu dùng Coinbase hỗ trợ.

Ví Coinbase là một giải pháp lưu trữ tự bảo quản. Điều này có nghĩa là họ hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự an toàn và bảo mật tiền của người dùng . Coinbase không có quyền truy cập vào các khoản tiền và do đó không thể đảm bảo cũng như không đảm bảo sự an toàn của họ.

Thẻ Ghi Nợ Coinbase

Thẻ Coinbase là thẻ ghi nợ bằng nhựa Chip & Pin không tiếp xúc được cung cấp với sự hợp tác của Visa . Thẻ này được ra mắt lần đầu tiên ở Anh, sau đó được mở rộng sang khu vực EU và gần đây nhất là Mỹ.

Là một thẻ Visa, người dùng có thể sử dụng thẻ này tại hàng triệu địa điểm trên khắp thế giới, bao gồm cả máy ATM và máy POS bán hàng. Thẻ được cung cấp bởi tài khoản Coinbase của khách hàng cho phép họ rút tiền có sẵn trong ví của họ.

Thẻ có thể được quản lý bằng ứng dụng Thẻ Coinbase bổ sung, qua đó người dùng có thể kiểm soát ví nào có thể được sử dụng để thanh toán, nhận thông báo về các khoản thanh toán qua thẻ và đóng băng hoặc mở thẻ. Ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để nhận các biên lai, tóm tắt giao dịch và báo cáo chi tiêu ngay lập tức. 

Lưu Ký Và Vault Của Coinbase

Coinbase Custody là một giải pháp lưu trữ dành cho khách hàng tổ chức. Nói về các nhà quản lý tài sản, quỹ đầu cơ, văn phòng gia đình, các sàn giao dịch tiền điện tử khác và các khoản tài trợ, v.v. Các tổ chức này yêu cầu các phương tiện lưu trữ vững chắc đảm bảo an toàn và bảo mật cho các tài sản kỹ thuật số của họ.

Coinbase đã ra mắt Custody vào năm 2018 với sự hợp tác của Electronic Transaction Clearing (ETC), một nhà môi giới-đại lý do SEC quản lý và thành viên FINRA. Giải pháp cung cấp các tính năng cấp tổ chức bao gồm:

 • Tách biệt trên chuỗi các tài sản tiền điện tử;
 • Bảo mật nhiều lớp thông qua chức năng đa chữ ký;
 • Kiểm toán an ninh và tài chính thường xuyên;
 • Hỗ trợ một số tài sản chiếm 90% vốn hóa thị trường tài sản kỹ thuật số;
 • Sự tham gia vào quản trị và cố định trong mạng PoS (staking).

Coinbase Custody hoạt động như một doanh nghiệp độc lập được vốn hóa độc lập cho Coinbase, Inc. Coinbase Custody là một tổ chức ủy thác theo Luật Ngân hàng Tiểu bang NY. Tất cả các tài sản kỹ thuật số đều được tách biệt và được tin tưởng vì lợi ích của khách hàng của chúng tôi.

Coinbase cũng cung cấp một giải pháp lưu trữ mạnh mẽ tương tự cho các nhà đầu tư bán lẻ của mình được gọi là Coinbase Vault . Ra mắt vào năm 2014, Vault là một kho lạnh dành cho bất kỳ ai muốn lưu trữ tài sản của mình lâu dài.

Với Vault, người dùng có quyền truy cập vào các tính năng như:

 • Rút tiền bị trì hoãn với thông báo cập nhật về các khoản rút tiền đang chờ xử lý. Đây là một tính năng bảo mật. Việc rút tiền có thể bị hủy bất cứ lúc nào trong vòng 48 giờ.
 • Tính năng đa chữ ký để bảo mật nhiều lớp
 • Lên đến 97% tài sản được lưu trữ trong Vault được giữ ngoại tuyến trong các cơ sở bảo quản lạnh.

Coinbase Commerce

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế PayPal để chấp nhận thanh toán trực tuyến, thì Coinbase Commerce có thể là giải pháp bạn cần. Đây là một giải pháp Checkout miễn phí cho phép người bán chấp nhận Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin và stablecoin DAI và USD Coin (USDC).

Sản phẩm này cho phép người bán hoạt động như một ngân hàng của riêng họ, tránh các vấn đề liên quan đến ngân hàng thông thường như bồi hoàn và các dịch vụ tốn kém. Do người bán có thể chấp nhận thanh toán bằng stablecoin, nó cũng giải quyết được vấn đề về sự biến động của tiền điện tử.

Theo Coinbase, nền tảng này đã hỗ trợ hơn 8.000 người bán trên toàn thế giới. Đăng ký rất dễ dàng và không cần bất kỳ thủ tục giấy tờ nào. Người bán đang điều hành các cửa hàng thương mại điện tử có thể kết nối với các plugin Shopify hoặc Woocommerce của họ hoặc giải pháp dành cho nhà phát triển tùy chỉnh thông qua API có sẵn.

Stablecoin USDC

USDC là viết tắt của USD Coin . Nó là một mã thông báo tiền điện tử được lưu trữ trên mạng Ethereum được gắn với giá trị của đơn vị tiền tệ Đô la Mỹ. Vấn đề lớn nhất với hầu hết các loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Ethereum, là giá trị thị trường của chúng rất biến động, khiến chúng ít phù hợp hơn làm phương thức thanh toán.

Các stablecoin, chẳng hạn như USDC và USDT (Tether), được tạo ra để hợp nhất các phẩm chất mong muốn của tiền điện tử và tiền tệ thông thường / fiat. Mặt khác, tài sản tiền điện tử năng động hơn và tiết kiệm chi phí hơn để sử dụng xuyên biên giới. Mặt khác, các loại tiền tệ fiat như Đô la Mỹ có giá trị thị trường ít biến động hơn.

Coinbase hợp tác với Circle để tạo thành CENTER Consortium, công ty tạo ra USD Coin. USDC được ra mắt vào năm 2018 và đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nền tảng giao dịch, bao gồm Binance, Kraken và Coinbase Pro. Các ví mà bạn có thể lưu trữ stablecoin bao gồm Ví Coinbase, Ví tin cậy của Binance, MetaMask, Ledger, trong số nhiều ví khác.

NFT Marketplace

Coinbase đã thông báo vào ngày 12 tháng 10 năm 2021 rằng họ sẽ tung ra một thị trường cho Non-Fungible Tokens (NFTs). Ngoài ra, sàn giao dịch đã tạo một danh sách chờ để có quyền truy cập sớm vào thị trường NFT, cho phép người dùng đúc, thu thập và giao dịch non-fungible tokens.

NFT là tài sản kỹ thuật số duy nhất được sử dụng để biểu thị quyền sở hữu các mặt hàng trực tuyến như tác phẩm nghệ thuật quý hiếm hoặc thẻ giao dịch có thể sưu tập và chúng không thể thay thế, có nghĩa là chúng không thể được trao đổi thành Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Hơn nữa, Coinbase cho biết thị trường NFT của họ sẽ chứa “các tính năng xã hội” và sẽ khai thác cái gọi là nền kinh tế người sáng tạo, đề cập đến những cá nhân kiếm tiền bằng cách đăng video và nội dung khác trực tuyến. Cuối cùng, việc công ty tham gia vào lĩnh vực NFT có thể tạo cơ hội đa dạng hóa nguồn thu nhập của công ty.

Cách Mở Tài Khoản Coinbase

Tạo Tài Khoản Coinbase

Hướng dẫn này chỉ phù hợp nếu bạn đang cố gắng truy cập các tính năng bán lẻ của Coinbase , là giao diện giao dịch dành cho người tiêu dùng và chuyên nghiệp . Các nền tảng bổ sung khác như Prime hoặc Custody sẽ có các thủ tục khác nhau để tạo tài khoản.

Có ba yêu cầu bạn cần đáp ứng để đủ điều kiện cho tài khoản bán lẻ:

 • Bạn cần phải từ 18 tuổi trở lên ;
 • Bạn cần cư trú tại một trong 100 quốc gia được Coinbase hỗ trợ ;
 • Bạn cần phải có các tài liệu để hỗ trợ việc trên .

Coinbase phục vụ các khu vực gần như đồng đều trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các dịch vụ được cung cấp cho từng khu vực được hỗ trợ có thể khác nhau. Ví dụ: nếu bạn cư trú tại một trong 13 quốc gia châu Phi được Coinbase hỗ trợ, chức năng duy nhất mà bạn có quyền truy cập là chuyển đổi giữa các đồng tiền. Mặt khác, nếu bạn cư trú tại Hoa Kỳ, bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng mà chúng tôi đã đánh dấu trong ‘Features’. Để kiểm tra xem bạn có cư trú ở quốc gia được hỗ trợ hay không, hãy kiểm tra trang này .

 • Truy cập Coinbase.com hoặc pro.coinbase.com để đăng ký. Nhấp vào nút ‘Get started’ ở trên cùng bên phải. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng Coinbase để tạo tài khoản.

 • Biểu mẫu Đăng ký ở trên sẽ xuất hiện . Điền vào địa chỉ email hợp lệ, tên của bạn như được hiển thị trong tài liệu nhận dạng của bạn và tạo một mật khẩu mạnh.
 • Xác minh email của bạn bằng cách nhấp vào liên kết kích hoạt của Coinbase đã gửi cho bạn.
 • Đăng nhập vào tài khoản mới của bạn . Ngay sau khi bạn đăng nhập, Coinbase sẽ yêu cầu bạn xác minh số điện thoại của mình. Cung cấp số và quốc gia cư trú của bạn. Coinbase sẽ gửi một mã gồm bảy chữ số đến điện thoại của bạn dưới dạng SMS để xác minh.
 • Bước cuối cùng để tạo tài khoản của bạn sẽ là cung cấp thông tin cá nhân của bạn . Điều này bao gồm bất kỳ PII nào (thông tin nhận dạng cá nhân) như ngày sinh, địa chỉ, chi tiết việc làm và số an sinh xã hội (SSN) cho cư dân Hoa Kỳ.
 • Gửi biểu mẫu và đợi phản hồi qua email từ Coinbase.

Xác Minh Danh Tính Của Bạn

Nếu bạn nhận được phản hồi tích cực từ Coinbase, bạn sẽ phải xác minh danh tính của mình để mở khóa tài khoản của mình. Dưới đây là các tài liệu bạn sẽ cần cho bước này:

 • Tại Hoa Kỳ:
  • Giấy tờ tùy thân do nhà nước cấp. Đó có thể là bằng lái xe hợp lệ hoặc thẻ căn cước.
 • Bên ngoài Hoa Kỳ:
  • Hộ chiếu quốc tế
  • thẻ chứng minh nhân dân
  • Giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp

Để làm bằng chứng cư trú, bạn được yêu cầu cung cấp bảng sao kê ngân hàng hoặc hóa đơn điện nước do bạn đứng tên được phát hành trong vòng ba tháng qua.

Xác minh ID Coinbase là bắt buộc để ngăn chặn gian lận và giữ an toàn cho cộng đồng. Nó cũng bổ sung một lớp bảo mật bổ sung bằng cách đảm bảo không có ai ngoài bạn liên kết thông tin thanh toán của bạn, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ của bạn.

Nạp Tiền Vào Tài Khoản Của Bạn

Để sử dụng tài khoản Coinbase mới của bạn, bạn sẽ phải gửi một số tiền. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tiền điện tử hoặc tiền pháp định thông thường như Đô la Mỹ. Phương thức cấp vốn có sẵn cho bạn phần lớn sẽ phụ thuộc vào vị trí của bạn. Các khu vực khác nhau có các tùy chọn thanh toán khác nhau. Có thể có một số trùng lặp, nhưng một số lựa chọn phổ biến hơn với cư dân ở vùng này hơn vùng khác.

 • Đối với cư dân Hoa Kỳ, có 4 cách để gửi và hoặc rút từ tài khoản Coinbase:
  • Gửi và rút tiền qua ngân hàng (thông qua ACH) – mất 4-5 ngày làm việc
  • Chuyển khoản ngân hàng – mất 1-3 ngày làm việc
  • PayPal – tức thì
  • Thẻ ghi nợ – tức thì
 • Đối với cư dân Vương quốc Anh, có 5 lựa chọn thanh toán:
  • Faster Payments (FPS) – mất 1-3 ngày làm việc
  • SEPA transfers – mất 1-3 ngày làm việc
  • PayPal (chỉ rút tiền) – 1 ngày làm việc
  • 3D Secure Card – tức thì
  • Instant Card Payments (chỉ với Rút tiền) – tức thì

Đối với các khu vực khác, hãy xem trang này để biết danh sách đầy đủ về tất cả các phương thức thanh toán để rút và gửi tiền. Việc gửi và rút tiền điện tử không bị giới hạn trên toàn cầu và bất kỳ ai cũng có thể gửi hoặc rút bất kỳ tài sản được hỗ trợ nào trên nền tảng đến bất kỳ địa chỉ ví bên ngoài nào.

Apple Pay

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2021, Coinbase đã tung ra các cách mới và dễ dàng để cho phép mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ được kết nối với Apple Pay. Giả sử bạn đã có thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard được kết nối với Apple Wallet của mình.

Trong trường hợp đó, Apple Pay sẽ hiển thị dưới dạng tùy chọn thanh toán khi bạn mua tiền điện tử bằng Coinbase trên thiết bị iOS tương thích với Apple Pay hoặc trình duyệt web Safari. Sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ với Apple Pay là đáng tin cậy, an toàn và được chấp nhận tại cửa hàng cũng như trực tuyến trên toàn cầu.

Phí Và Giá Của Coinbase

Khi nói đến phí và giá cả, nó không được rõ ràng với Coinbase. Điều này là do sàn giao dịch cung cấp một số dịch vụ và sản phẩm khác nhau cho khách hàng và mỗi dịch vụ có một mô hình định giá tùy chỉnh.

Hãy cùng xem xét phí của một số dịch vụ phổ biến hơn do Coinbase cung cấp:

 • Phí môi giới (mua và bán tiền điện tử)
  • Không hề rẻ khi sử dụng nền tảng người tiêu dùng của Coinbase, nơi bạn có thể mua và bán tiền điện tử. Phí trong nền tảng này khác nhau tùy thuộc vào phương thức thanh toán và vị trí của người dùng;
  • Phí dao động từ $ 0,99 cho các giao dịch có giá trị dưới $ 10 đến $ 2,99 cho các giao dịch không vượt quá $ 200 hoặc tương đương bằng bất kỳ loại tiền tệ nào khác;
  • Các giao dịch trên 200 đô la được tính phí theo tỷ lệ phần trăm là 1,49% đối với phương thức thanh toán tiêu chuẩn và 3,99% đối với thẻ thanh toán;
  • Đối với chuyển đổi tiền điện tử, Coinbase tính phí biên chênh lệch lên đến 2%;
  • Chuyển khoản ACH là miễn phí;
  • Chuyển tiền điện tử miễn phí giữa các tài khoản Coinbase. Chuyển khoản bên ngoài chỉ thu hút một khoản phí mạng;
  • Chuyển khoản ngân hàng là 10 đô la đến và 25 đô la đi;
  • Phí PayPal là 2,5%.

Hãy nhớ rằng các khoản phí này thay đổi tùy theo phương thức thanh toán. Những điều được đánh dấu ở trên chỉ áp dụng cho cư dân Hoa Kỳ. Truy cập trang phí và giá cả của Coinbase để biết phân tích cụ thể hơn.

 • Giao dịch (Coinbase Pro)
  • Phí trên nền tảng giao dịch Coinbase Pro cạnh tranh hơn và thấp hơn đáng kể so với nền tảng dành cho người tiêu dùng. Hình ảnh bên dưới cho thấy cấu trúc phí giao dịch. Bậc định giá được xác định bằng cách cộng khối lượng giao dịch trước 30 ngày — khối lượng giao dịch càng cao, phí càng thấp.

Bạn sẽ nhận thấy rằng Makers có nhiều điều khoản có lợi hơn Takers. Người tạo thêm tính thanh khoản cho thị trường bằng cách đặt lệnh trên sổ lệnh, trong khi người mua lấy đi tính thanh khoản bằng cách thực hiện các lệnh đang mở.

 • Phí đặt cọc
  • Coinbase tính phí 25% đặt cược
 • Phí thẻ Coinbase
  • Phí phát hành là £ 4,95 / € 4,95 / $ 4,95
  • Thanh toán thu phí 2,49% ngoại trừ các khoản thanh toán được thực hiện bằng USDC

Nhìn chung, tùy thuộc vào dịch vụ bạn sử dụng, vị trí của bạn và phương thức thanh toán, phí có thể ưu đãi hoặc đắt hơn so với các nền tảng cạnh tranh khác.

Bảo Mật Coinbase

Coinbase là một trong những nền tảng đầu tư tiền điện tử an toàn và bảo mật nhất trên thị trường. Nó có một cách tiếp cận chủ động để bảo mật và hồ sơ theo dõi của nó là minh chứng cho tính hiệu quả của chiến lược của nó.

Các biện pháp bảo mật của nó đã được phân đoạn để bao gồm toàn bộ danh mục sản phẩm và dịch vụ của nó. Các biện pháp an ninh được chia sẻ công khai bao gồm:

 • Lưu trữ tài sản an toàn – Coinbase lưu trữ 98% tất cả tài sản tiền điện tử của khách hàng ngoại tuyến trong các ví lưu trữ lạnh và tiến thêm một bước nữa là phân phối các ví đó trên toàn thế giới.
 • Mã hóa ví – địa chỉ ví và khóa riêng của chúng được mã hóa an toàn bằng tiêu chuẩn mã hóa AES-256 mạnh mẽ.
 • Quản lý dữ liệu – tất cả thông tin nhận dạng cá nhân (PII) và thông tin tài khoản nhạy cảm khác trước hết được lưu trữ ngoại tuyến. Sau đó, dữ liệu được mã hóa bằng cách sử dụng mã hóa AES-256 và chia thành nhiều bản sao được giữ trong ổ USB FIPS-140 và sao lưu trên giấy để dự phòng. Các bản sao này được giữ ở nhiều vị trí an toàn khác nhau.
 • Trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động được mã hóa SSL để tạo điều kiện thanh toán an toàn.
 • Mật khẩu tài khoản được băm bằng bcrypt trước khi lưu trữ.

Trong nội bộ, Coinbase đã thực hiện một số biện pháp phòng ngừa bảo mật để đảm bảo rằng hệ thống của họ an toàn và ít bị lỗi do con người và lỗ hổng bảo mật hơn. Các biện pháp phòng ngừa này bao gồm:

 • Tất cả các thiết bị của nhân viên sử dụng mật khẩu duy nhất và xác thực 2FA;
 • Tất cả nhân viên phải vượt qua các bài kiểm tra lý lịch tư pháp;
 • Ổ cứng máy trạm của nhân viên phải được mã hóa và hạn chế truy cập thông qua mật khẩu chắc chắn.

Ngoài ra, tất cả người dùng được khuyến khích sử dụng xác thực yếu tố thứ hai (2FA). Có ba phương pháp 2FA có sẵn cho người dùng tài khoản:

 • SMS / Điện thoại – đây là cách kém an toàn nhất, nhưng vẫn tốt hơn so với xác thực một yếu tố. Mỗi khi người dùng đăng nhập vào tài khoản của họ, một mật mã dùng một lần sẽ được gửi đến số điện thoại đã đăng ký của họ;
 • Ứng dụng 2FA – ứng dụng cung cấp mã ngẫu nhiên nhạy cảm với thời gian để sử dụng trong khi đăng nhập. Các ứng dụng 2FA phổ biến bao gồm Twillio’s Authy, Google Authenticator, Duo hoặc Microsoft Authenticator;
 • Khóa phần cứng – đây là các thiết bị mã thông báo vật lý tương tự như ổ đĩa flash có thể được sử dụng để cung cấp xác thực bổ sung khi đăng nhập. Đây là phương pháp 2FA an toàn nhất mà bạn có thể sử dụng.

Ngay cả hệ thống an toàn nhất trên thế giới cũng không tránh khỏi các lỗ hổng bảo mật của con người. Do đó, tất cả người dùng được khuyến khích cảnh giác và không bao giờ giao phó bảo mật tài sản của họ cho bên thứ ba.

Ngoài ra, Coinbase đã bảo hiểm tiền gửi của khách hàng với mức 250.000 đô la cho mỗi tài khoản thông qua bảo hiểm FDIC. Tuy nhiên, phạm vi bảo hiểm này chỉ áp dụng cho khách hàng Hoa Kỳ giữ tiền gửi bằng Đô la Mỹ.

Hỗ Trợ Khách Hàng Của Coinbase

Trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử năm 2021, Coinbase đã tiếp tục tuyển dụng nhiều nhân viên hỗ trợ hơn, cải tiến và đơn giản hóa các sản phẩm của mình, đồng thời tìm ra các phương pháp đổi mới để giúp khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nền tảng hiện có hơn 3.000 người chuyên trả lời các câu hỏi của khách hàng , cho thấy số lượng nhân viên hỗ trợ tăng hơn 5 lần kể từ tháng 1 năm 2021.

Tỷ lệ liên hệ với khách hàng của Coinbase đã giảm 70% kể từ tháng 1, mặc dù tổng số người dùng đã được xác minh của nó tăng từ 43 triệu lên 56 triệu trong cùng khoảng thời gian vì sàn giao dịch đã loại bỏ tồn đọng trên hầu hết các tuyến và hiện có đủ năng lực đại lý trong nơi hạn chế khả năng tồn đọng trong tương lai.

Hơn nữa, khách hàng sẽ sớm có thể liên hệ với nhà môi giới trao đổi kỹ thuật số thông qua trò chuyện trực tiếp và điện thoại vì họ đã bắt đầu triển khai trợ lý ảo để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề thường gặp và tính năng nhắn tin trò chuyện trực tiếp được lên kế hoạch vào cuối năm nay. Coinbase hy vọng sẽ cung cấp hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại để hỗ trợ khách hàng về một loạt vấn đề, bao gồm cả bảo mật tài khoản.

Ngoài ra, Coinbase đang phát triển một nhóm hỗ trợ qua điện thoại để hỗ trợ khách hàng thực hiện các bước cần thiết để nhanh chóng khóa tài khoản và khôi phục quyền truy cập để bảo vệ tài khoản của họ trước Hành vi trộm tài khoản , thường được gọi là “ATO”.

Trong khi ATO chỉ ảnh hưởng đến một tỷ lệ nhỏ khách hàng của nó (một phần nhỏ là 1%), nền tảng hiểu rằng chúng có thể gây ra mối quan tâm và sự bất tiện khi chúng xảy ra.

Doanh nghiệp cũng đang mở rộng khả năng Trợ giúp Coinbase trực tuyến tự phục vụ của mình khi lĩnh vực tiền điện tử phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Các phương pháp liên hệ với Coinbase: 

E-mail

Điền vào biểu mẫu này ở đây để nhận hỗ trợ qua email. Vui lòng làm theo các hướng dẫn sau để giải quyết nhanh nhất: 

 1. Gửi yêu cầu của bạn đến Coinbase bằng địa chỉ email bạn sử dụng để đăng nhập. 
 2. Chọn danh mục và danh mục con thích hợp nhất. 
 3. Cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt về vấn đề của bạn.

Vui lòng không tạo nhiều vé cho cùng một vấn đề; Coinbase sẽ phản hồi đơn khiếu nại của bạn trong thời gian sớm nhất.

Twitter

Coinbase sử dụng Twitter để cập nhật cho khách hàng của mình về tiến độ dịch vụ của họ. Nó không thể hỗ trợ các vấn đề cụ thể với tài khoản thông qua Twitter do các mối quan tâm về bảo mật và quyền riêng tư. Nếu người dùng có bất kỳ câu hỏi nào về tài khoản của họ, họ phải gửi yêu cầu qua email .

Điện thoại

Như đã đề cập trước đó, Coinbase có kế hoạch nhưng hiện không cung cấp hỗ trợ qua điện thoại với đại diện trực tiếp. Nếu bạn cho rằng tài khoản của mình đã bị tấn công, hãy liên hệ với Bộ phận hỗ trợ Coinbase ngay lập tức để vô hiệu hóa tài khoản. 

Khi tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa, bạn phải thực hiện quy trình khôi phục tài khoản tự động của chúng tôi để kích hoạt lại, quá trình này có thể mất vài ngày.

Để liên hệ với đại lý để được hỗ trợ, vui lòng gửi email . Bạn có thể tìm thấy số điện thoại của Bộ phận hỗ trợ Coinbase trên biểu mẫu yêu cầu email của họ.

Ưu Và Nhược Điểm Của Coinbase

Ưu Điểm

 • Giao diện thân thiện với người mới bắt đầu;
 • Quá trình đăng ký dễ dàng;
 • Tính thanh khoản cao cho các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ;
 • Quy định cao;
 • Bảo mật mạnh mẽ;
 • FDIC được bảo hiểm;
 • Ứng dụng di động để thuận tiện;
 • Có thể truy cập ở 100 quốc gia trên toàn thế giới;
 • Nền tảng Pro cung cấp phí giao dịch cạnh tranh;
 • Coinbase cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ dưới “một mái nhà”.

Nhược Điểm

 • Ngoài nền tảng giao dịch Pro, hầu hết các sản phẩm và dịch vụ khác của nó đều đắt tiền;
 • Mức độ tuân thủ cao đối với các quy định đã dẫn đến những lo ngại về quyền riêng tư;
 • Thời gian ngừng hoạt động thường xuyên, đặc biệt là bất cứ khi nào Bitcoin trải qua hành động giá tăng đột biến;
 • Thẻ ghi nợ chỉ khả dụng cho một số quốc gia nhất định;
 • Chỉ có sáu đồng tiền có sẵn để đặt cược (cho đến nay) và phí cực kỳ cao.

Phần Kết Luận

Coinbase là một trong những nền tảng đầu tư tiền điện tử lớn nhất và vì một lý do chính đáng. Nó cung cấp một loạt các dịch vụ và sản phẩm hấp dẫn thị trường và nó có một nền tảng an toàn đã được chứng minh. Ngoài ra, nó tiếp tục mở rộng phạm vi phủ sóng của mình đến nhiều người dùng hơn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x