Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Stratis Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử STRAX

Stratis là một trong những nền tảng blockchain phát triển sớm nhất. Ban đầu, nó là một nền tảng mà nhờ đó các nhà phát triển có thể dễ dàng tạo ra blockchain riêng của họ. Stratis muốn nền tảng của họ trở thành blockchain-as-a-service (BaaS) hàng đầu được điều chỉnh để các tổ chức sử dụng. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Sratis đã tăng phạm vi dự án của họ. Họ muốn xây dựng một mạng lưới phát triển blockchain lớn hơn sẽ tương tự như NEO và Ethereum. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Stratis và tiền điện tử STRAX nhé.

Stratis Là Gì?

Stratis là một nền tảng phát triển blockchain cho các doanh nghiệp dễ dàng tạo các ứng dụng trên các blockchains cụ thể, riêng tư. Khung API Stratis cho phép các tổ chức tăng tốc độ tạo chuỗi khối của họ và đơn giản hóa quy trình phát triển liên quan đến nó. Mặc dù công ty chủ yếu nhắm mục tiêu đến các tổ chức tài chính, nhưng bất kỳ doanh nghiệp nào quan tâm đến việc kết hợp blockchain đều có thể hưởng lợi từ dự án.

Stratis có cách tiếp cận thực tế hơn để triển khai so với các dự án blockchain tương tự khác. Ngoài việc xây dựng nền tảng, nhóm còn cung cấp dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp có thể cần hướng dẫn về cách làm việc với công nghệ của họ. Họ cũng làm việc với khách hàng trong việc xây dựng và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung để họ có thể hiểu đầy đủ về nhu cầu hợp đồng thông minh của mình.

Stratis Hoạt Động Như Thế Nào?

Stratis là nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) tạo điều kiện phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain. Sử dụng các ứng dụng khách Stratis lite, side chains và các API mạnh mẽ, bạn sẽ nhận được các lợi ích của một chuỗi khối mà không cần phải hỗ trợ toàn bộ mạng lưới chuỗi khối.

Blockchain-as-a-Service (BaaS)

Là một nền tảng BaaS, Stratis lưu trữ các blockchain chạy trên mạng thông qua đám mây. Không cần phải duy trì một nút khách đầy đủ để truy cập hoặc làm việc với blockchain cụ thể của bạn . Điều này giải phóng tài nguyên cho các tổ chức, những người lẽ ra đã dành một lượng lớn thời gian và nguồn lực để làm như vậy.

Triển Khai Với 1 Cú Nhấp Chuột

Stratis tập trung vào việc dễ sử dụng thông qua việc triển khai trình triển khai blockchain một cú nhấp chuột. Bạn có thể nhanh chóng triển khai một sidechain có thể tùy chỉnh với nhiều tính năng bên ngoài được tìm thấy trong chuỗi mẹ chính. Tuy nhiên, trình triển khai một cú nhấp chuột mở rộng hơn cả chuỗi khối Stratis. Bạn cũng có thể triển khai một sidechain đến các nền tảng lớn khác như Bitcoin , Ethereum , Lisk , và BitShares…

Sidechains

Stratis Sidechains cho phép các công ty và cá nhân tạo các blockchain riêng, được cá nhân hóa. Điều này bao gồm tiền tệ độc nhất của sidechain, có thể được sử dụng để cung cấp khí đốt cho các hợp đồng thông minh. STRAT có thể được trao đổi thành tiền tệ sidechain bằng cách sử dụng hệ thống gửi-rút tiền.

Hợp Đồng Thông Minh Stratis

Tạo các hợp đồng thông minh hiệu quả, an toàn và có thể kiểm tra được trong một môi trường phát triển thoải mái và quen thuộc đối với các nhà phát triển C#, NET. Hợp đồng Thông minh của Stratis trong C # dành cho các công ty và cá nhân quan tâm đến việc phát triển một thỏa thuận an toàn, bất biến, (ràng buộc về mặt pháp lý) được trình bày minh bạch trong mã. Thỏa thuận này có thể liên quan đến việc thanh toán STRAX nhưng cũng có thể là về một hoặc nhiều tài sản khác.

Bạn có thể gọi hợp đồng thông minh khi một giao dịch được thêm vào blockchain và theo cách hợp đồng thông minh được lập trình, nó sẽ hoạt động trên các tài sản mà nó kiểm soát, bao gồm cả STRAX. Ví dụ: nếu đáp ứng một số tiêu chí nhất định, hợp đồng thông minh có thể phân phối lại STRAX mà nó nắm giữ. Vì vậy, các hợp đồng thông minh cho phép các cam kết được thực thi bằng kỹ thuật số giữa những người tham gia blockchain, điều này phá vỡ sự phụ thuộc vào các bên thứ ba.

Kiến Trúc Stratis

Stratis được xây dựng trên nền tảng Bitcoin Full node sử dụng C #, Microsoft .NET và thư viện NBitcoin. Nhóm đã chọn sử dụng C # thay vì C ++, ngôn ngữ chính của Bitcoin Core, vì nó dễ bảo trì hơn và phổ biến hơn trong các ứng dụng kinh doanh.

Kiến Trúc Stratis

Stratis bao gồm ba thành phần kiểm soát các lớp riêng biệt của nút blockchain:

  • Stratis Bitcoin Full Node
  • LibConsensus
  • NBitcoin

Stratis Bitcoin Full Node tương tác với Lớp giao diện, Lớp cơ sở hạ tầng và Lớp chính sách nút. Nút phụ trách hiệu quả các API, giao diện người dùng và các quy tắc để lưu trữ và xác minh các giao dịch.

LibConsensus trực tiếp từ Bitcoin Core và cung cấp một phần mã cho Lớp đồng thuận để thiết lập những gì được coi là một khối hợp lệ.

NBitcoin lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào còn lại của Lớp đồng thuận và cũng xử lý các thông điệp giữa các nút trong Lớp mạng.

Đội Ngũ Phát Triển Stratis

Stratis được thành lập vào năm 2016 bởi Giám đốc điều hành hiện tại, Chris Trew. Chris có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT Doanh nghiệp. Anh ấy cũng là một nhà phát triển phụ trợ, người đã xây dựng nhiều ứng dụng trong C # và ASP.NET. Anh ấy bắt đầu tham gia vào hệ sinh thái blockchain vào năm 2013 và làm tình nguyện viên cho dự án Blitz.

Stratis Team

Chris cũng tham gia cùng với Nicolas Dorier, người đã phát triển NBitcoin chỉ đơn thuần như một bài tập học tập. NBitcoin hiện là một trong những khung bitcoin đa nền tảng toàn diện nhất. Ông cũng là tác giả của một cuốn sách về lập trình blockchain trong C #. Nicolas cũng đã thực hiện một số công việc trong dự án cốt lõi của Bitcoin.

Mã Thông Báo STRAX

Chuỗi khối Stratis sử dụng Proof-of-Stake (PoS) làm thuật toán đồng thuận của nó và mã thông báo STRAT làm mã thông báo gốc của nó trên mạng. Bởi vì Stratis sử dụng PoS, điều đó có nghĩa là không cần khai thác nhiều tài nguyên để bảo mật mạng, cũng như không yêu cầu bất kỳ phần cứng đắt tiền nào. Nó được phát triển như một loại tiền điện tử có lạm phát thấp và người nắm giữ có thể tạo ra phần thưởng bằng cách đặt cược tiền xu, nếu họ có đủ để vận hành một nút.

Mua STRAX Ở Đâu?

STRAX có thể mua được trên một số nền tảng khác nhau – đáng chú ý nhất là Bittrex và Binance. Cả hai sàn giao dịch này đều hỗ trợ STRAT như một cặp giao dịch với Bitcoin và Ethereum; tuy nhiên, giao dịch Bitcoin thường có khối lượng lớn hơn .

Lưu Trữ STRAX Ở Đâu?

Bạn có ba tùy chọn tuyệt vời để sử dụng khi lưu trữ STRAX của mình, bao gồm: STRAX Wallet, Stratis Core (Legacy), Cirrus Core.

° STRAX Wallet: là một ví đặt cược cho phép bạn gửi và nhận Mã thông báo STRAX và tiền đặt cược để giúp bảo mật mạng trong khi nhận phần thưởng đặt cược.

° Stratis Core: ví Stratis Core hiện chỉ nên được sử dụng để xử lý các yêu cầu Hoán đổi Mã thông báo không đạt được trong cửa sổ Hoán đổi Mã thông báo ban đầu.

° Cirrus Core: ví Cirrus Core cho phép quản lý Mã thông báo CRS và Mã thông báo đã phát hành trên Cirrus Sidechain chẳng hạn như MEDI. Cirrus Sidechain là Hợp đồng thông minh Sidechain được gắn với STRAX Blockchain.

Phần Kết Luận

Stratis là một nền tảng Blockchain-as-a-Service thú vị đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các dự án danh tiếng khác. Công ty có một đội ngũ quản lý vững chắc với kiến ​​thức sâu sắc về kiến ​​trúc giao thức cơ bản cũng như nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các khách hàng doanh nghiệp. Thị trường doanh nghiệp đủ lớn để có thể thành công một số dự án BaaS này.

Với hỗ trợ triển khai bằng một cú nhấp chuột cho các blockchain khác, các tổ chức có thể tận dụng các tính năng độc đáo khác trong khi vẫn sử dụng nền tảng phát triển Stratis. Ngoài ra, sự cống hiến của nhóm trong việc hỗ trợ đầy đủ thông qua tư vấn blockchain của họ sẽ mang lại cho khách hàng sự trợ giúp cần thiết để họ phát triển tốt trong hệ sinh thái blockchain mới và đôi khi khó hiểu này.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x