Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Trust Wallet Là Gì? Hướng dẫn Tạo/Sử Dụng Ví Trust Chi Tiết

Trust Wallet – một ví lưu trữ tiền điện tử phi tập trung, là ví gốc trên Binance DEX cho phép người dùng giao dịch tiền mã hoá trực tiếp trên nền tảng trong khi vẫn kiểm soát hoàn toàn tài sản của họ. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về ví Trust Wallet nhé.

Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Trust Wallet
Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Trust Wallet

Trust Wallet Là Gì?

Trust Wallet là một ứng dụng di động hoàn toàn phi tập trung, hỗ trợ người dùng có thể quản lý các đồng coin và token của mình kèm theo đó là có quyền kiểm soát tuyệt đối với các khóa cá nhân (private key) cùng lúc. Trust Wallet cũng hỗ trợ các loại tiền điện tử hàng đầu: Bitcoin, Ethereum, Binance chain, ETC, GoChain, Wanchain, TRON, Litecoin, Bitcoin Cash đồng thời luôn cập nhật thêm các dự án và blockchain mới một cách thường xuyên để hỗ trợ người dùng.

Trust Wallet còn là một phần của hệ sinh thái của Binance. Nó là ví gốc trên Binance DEX cho phép người dùng giao dịch tiền mã hoá trực tiếp trên nền tảng trong khi vẫn kiểm soát hoàn toàn tài sản của họ. Với sự hỗ trợ của Binance, ví Trust Wallet hiện đang phát triển một số tính năng hấp dẫn như quản lý thị trường, mạng lưới tùy biến, thử nghiệm mạng lưới, sàn giao dịch bản chất phi tập trung kết hợp việc tích hợp với cơ sở hạ tầng của Binance.

Ưu Điểm Nổi Bật Của Trust Wallet

Ví Trust Wallet giúp mua bán, lưu trữ, theo dõi giá cả hoặc trao đổi để kiếm tiền mã hóa dễ dàng. Cùng tìm hiểu lý do tại sao hơn 5 triệu người đã sử dụng Ví Trust:

 • Mua Tiền Kỹ Thuật Số Bằng Thẻ Ngân Hàng: nhận Bitcoin , Litecoin , Ethereum , XRP, Bitcoin Cash , Binance Coin và nhiều đồng tiền mã hóa hơn nữa với tỷ lệ tốt nhất có thể.
 • Trao Đổi Ngay Lập Tức: không có biểu mẫu, không cần ảnh tự chụp. Trao đổi và giao dịch tiền mã hóa bất cứ lúc nào và theo cách dễ dàng nhất.
 • An Toàn & Riêng Tư: chỉ bạn mới có thể truy cập vào ví của bạn. Trust Wallet không thu thập bất kỳ dữ liệu cá nhân nào.
 • Trình Duyệt Cho DApps: sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApps) yêu thích của bạn hoặc tìm ứng dụng mới mà không cần rời khỏi ứng dụng ví.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Tạo Ví Trust Wallet

Tải Ứng Dụng Trust Wallet

Truy cập: trustwallet.com trên điện thoại để tải xuống ứng dụng Trust Wallet phù hợp hoặc bạn cũng có thể tải ví Trust Wallet trên Google Play Store hoặc Apps Store và cài đặt.

Hướng Dẫn Tạo Ví Trust Wallet

Bước 1: mở app lên và nhấn vào ” Tạo Ví Mới “.

Bước 2: tích vào ” Tôi đã đọc và chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật” rồi nhấn vào ” Tiếp Tục“.

Bước 3: sao lưu ví (đây là bước khá quan trọng, Nó sẽ giúp bạn bảo mật và phục hồi lại ví của bạn trên mội điện thoại khác nếu cần thiết.)

Để tiến hành sao lưu bạn tích chọn dòng “Tôi hiểu rằng…. không thể truy cập vào ví của mình” rồi nhấn nút ” Tiếp Tục “.

Bước 4: bạn sẽ thấy 12 từ bí mật cho phép bạn khôi phục ví. Bạn lưu 12 từ này theo thứ tự. Cách an toàn nhất là bạn viết ra giấy để lưu trữ offline chứ không nên chụp màn hình lại vì lý do bảo mật nhé. Sau đó nhấn vào ” Tiếp Theo ” nhé.

Bước 5: bạn xác minh lại cụm từ khôi phục ví. Bạn nhập lại chính xác 12 từ lúc nảy theo thứ tự rồi nhấn nút ” Tiếp Theo “.

Bước 6: hoàn thành việc tạo Trust Wallet. Sau khi tạo xong bạn sẽ vào được giao diện của ví trust như hình dưới nhé.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ví Trust Wallet

Hướng Dẫn “Thêm” Các Đồng Khác Vào Ví

Mặc định trên ví chỉ hiển thị 3 coin: Bitcoin, Ethereum và BNB, để thêm các đồng  khác thì bạn nhấn vào dấuở góc trên cùng bên phải. Nhập tên coin bạn muốn thêm tìm vào ô tìm kiếm, bấm chọn là xong.

Hướng Dẫn Gửi Các Đồng Coin Từ Ví TrustWallet

Chọn đồng coin muốn gửi cho người nhận hoặc Deposit vào tài khoản Binance. Ví dụ mình chọn đồng Bitcoin (BTC).

Bước 1: chọn đồng coin muốn gửi.

Bước 2: nhấn vào ” Gửi

Bước 3: nhập địa chỉ ví và số lượng

Bước 4: xác nhận giao dịch

Lưu ý: ở phần nhập địa chỉ ví có 2 cách: sao chép địa chỉ muốn gửi và chọn “dán” hoặc chọn biểu tượng bên cạnh để Scan QR code địa chỉ

Hướng Dẫn Nhận Coin Về Ví Trustwallet

Chọn Coin muốn nhận về ví Trust, sau đó nhấn vào ” Nhận “. Sẽ xuất hiện mã QR code để người chuyển Scan hoặc Sao chép địa chỉ ví và gửi cho người chuyển. Có thể nhập số lượng “nhận” như hình dưới.

Hướng Dẫn Staking Trên Ví Trustwallet

Để Staking trên Trust Wallet bạn vào phần Tài Chính, tiếp theo nhấn chọn đồng coin mà bạn muốn Staking.

Ví dụ ở đây mình chọn Tezos (XTZ) làm mẫu nhé.

Bạn nhấn vào nút Thêm sau đó sẽ hiện ra những menu gồm: Stake Details, StakeUnstake. Bạn chọn Stake để bắt đầu Stake ATOM nhé.

Trong đó:

 • Stake Details: Thông tin về lãi và thời gian khoá,.. của đồng bạn đang staking.
 • Stake: Phận chuyển tiền để stake.
 • Unstake: Ngừng stake.

Tiếp theo, bạn nhập số lượng muốn stake và chọn người xác nhận (validators) để tiến hành stake. Người xác nhận mặc định là có lãi xuất cáo nhất. Bạn có thể chọn validators khác nếu muốn. Bạn nhấn nút Tiếp Theo để sang bước tiếp theo nha.

Cuối cùng bạn chỉ cần xác nhận lại và nhấn nút Gửi là xong.

Lưu ý:

 • Khi đã bắt đầu stake thì bạn không thể chuyển trong thời gian khoá nhé.
 • Sau thời gian khoá bạn sẽ được nhận phần thưởng Staking
 • Nếu bạn muốn Staking tiếp thì cứ để đó và nhận thưởng nếu bạn muốn dừng thì chọn Unstake nhé.

3 Bước Để Bảo Vệ Ví Tiền Điện Tử Của Bạn

Bật Bảo Mật Ứng Dụng Và Điện Thoại

Chỉ sử dụng phiên bản Trust Wallet chính hãng. Tải xuống ứng dụng độc quyền từ các liên kết được cung cấp trên trang web của chúng tôi: trustwallet.com. Cài đặt phiên bản mới nhất để được cập nhật các bản sửa lỗi bảo mật và tối ưu hóa hiệu suất.

Không bao giờ được cài đặt Trust Wallet trên thiết bị đã root. Giữ thiết bị của bạn không có bất kỳ phần mềm độc hại nào, không tải xuống các ứng dụng độc hại. Luôn nhận các bản cập nhật và bản vá bảo mật mới nhất cho thiết bị của bạn. Khóa điện thoại của bạn hoặc đặt điện thoại tự động khóa khi không sử dụng.

Trust Wallet cho phép bạn ngăn chặn các truy cập trái phép bằng cách đặt mật mã vào chính ứng dụng . Với tính năng này, bạn phải xác thực mỗi khi khởi chạy ứng dụng Trust Wallet. Bạn có thể bật bảo vệ bằng mật mã trong Cài đặt.

Bảo Mật Cụm Từ Khôi Phục Của Bạn

Các phục hồi cụm từ là một yếu tố rất quan trọng cho sự an toàn của Wallet tin cậy của bạn. Nếu thiết bị của bạn bị mất, bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp, bạn có thể sử dụng cụm từ khôi phục để khôi phục quyền truy cập vào toàn bộ ví của mình. Do đó, điều quan trọng là phải giữ cho Cụm từ khôi phục hoặc Khóa riêng của bạn được an toàn.

Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về Cụm từ khôi phục của mình . Nếu không có nó, bạn sẽ không thể truy cập vào ví của mình. Trust Wallet không lưu trữ Cụm từ khôi phục của bạn và chúng tôi không thu thập bất kỳ thông tin cá nhân nào. Bạn thực sự nên lưu trữ Cụm từ khôi phục của mình ngoại tuyến . Viết nó ra một tờ giấy và giữ nó trong một kho tiền an toàn.

Giáo Dục Bản Thân

Bất kỳ ai biết Cụm Từ Khôi Phục của bạn đều có thể truy cập ví của bạn và có toàn quyền kiểm soát tiền của bạn. Khi tiền của bạn bị đánh cắp hoặc bị mất, chúng tôi không thể giúp bạn lấy lại chúng. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ:

 • Không bao giờ nhập Cụm từ khôi phục hoặc Khóa riêng tư của bạn trên bất kỳ trang web nào trừ khi bạn biết mình đang làm gì.
 • Không bao giờ chia sẻ Cụm từ khôi phục hoặc Khóa riêng tư của bạn cho bất kỳ ai mà bạn không biết.
 • Nhân viên Trust Wallet sẽ không bao giờ nhắn tin trực tiếp cho bạn về bất kỳ khuyến mãi hoặc quà tặng nào.
 • Nhân viên Trust Wallet sẽ không bao giờ có lý do để yêu cầu bạn cung cấp cụm từ khôi phục hoặc khóa cá nhân của bạn.
 • Luôn nhận được tin tức và cập nhật từ các kênh truyền thông xã hội chính thức của Trust Wallet.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Ví Trust Wallet

Tôi Có Thể Mua Tiền Điện Tử Trên Trust Wallet Không?

Có , chúng tôi đã tích hợp các dịch vụ của các đối tác trong ứng dụng để cho phép người dùng Trust Wallet mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của họ. Ứng dụng không thu thập thông tin cá nhân. Chi tiết liên hệ và thông tin thẻ của bạn sẽ được gửi đến các nhà cung cấp. Ứng dụng tự động gửi địa chỉ tiền điện tử của bạn đến các nhà cung cấp tùy thuộc vào loại tiền điện tử bạn muốn mua.

Làm Thế Nào Để Rút Tiền Từ Ví Trust?

Ứng dụng không thể chuyển đổi tiền điện tử của bạn thành Tiền (USD/VND). Những gì bạn có thể làm là gửi tiền điện tử đến một sàn giao dịch cho phép chuyển đổi thành tiền.

Vi Trust Có An Toàn Không?

Có! Trust Wallet là ví phi tập trung, bạn có toàn quyền kiểm soát private key. Vì vậy không ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn nếu không có private key.

Kết Luận

Trust Wallet là một sự lựa chọn rất tốt nếu bạn có ý định tìm 1 ví lưu trữ Bitcoin hay ví ripple hay các coin chuẩn ERC20 tốt nhất, có thể thay thế ví Myetherwallet. Ngoài ra, trên trang của chúng tôi còn có rất nhiều các loại ví khác nhau, các bạn có thể tham khảo tại chuyên mục Ví Tiền Điện Tử.

 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x