Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Vốn Hóa Thị Trường Tether Sụt Giảm Khi Hệ Sinh Thái Stablecoin Thay Đổi

Tether, stablecoin lớn nhất thế giới, đã trải qua đợt giảm vốn hóa thị trường đầu tiên sau 9 tháng. Sự suy giảm xảy ra khi hệ sinh thái stablecoin trải qua những thay đổi đáng kể, định hình lại động lực thị trường tiền điện tử.

Giảm Giá Stablecoin

Tether (USDT), một tài sản kỹ thuật số gây nhiều tranh cãi trong không gian Web3, gần đây đã phải đối mặt với một thất bại. Vào tháng 8, vốn hóa thị trường của nó đã giảm 1,2%, xuống còn 82,9 tỷ USD, theo báo cáo của Bloomberg trích dẫn CCData. Mặc dù điều này đánh dấu sự sụt giảm đầu tiên trong gần một năm, Tether vẫn duy trì vị trí dẫn đầu đáng kể so với đối thủ cạnh tranh gần nhất là USDC.

Stablecoin là tài sản kỹ thuật số thường được gắn với các loại tiền tệ fiat như đồng đô la. Chúng phục vụ chủ yếu cho việc giao dịch và chuyển giao tài sản trong các sàn giao dịch. Theo CCData, thị trường stablecoin tổng thể đã suy giảm trong tháng thứ 17 liên tiếp, giảm 0,4% xuống còn khoảng 125 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch trên thị trường tài sản kỹ thuật số trị giá 1 nghìn tỷ USD cũng giảm, bị ảnh hưởng bởi lãi suất tăng, sự giám sát chặt chẽ hơn về quy định và sự nhiệt tình của nhà đầu tư suy giảm do mùa đông tiền điện tử kéo dài.

Bất chấp sự sụt giảm gần đây nhất, USDT vẫn tiếp tục thống trị là loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên toàn cầu. Báo cáo lưu ý rằng sự suy giảm của thị trường không hoàn toàn do hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung giảm, vì lĩnh vực Tài Chính Phi Tập Trung (DeFi) cũng có hoạt động giảm.

Động Lực Thị Trường Thay Đổi

Động lực thị trường đã tạo ra những thay đổi đáng chú ý trong hệ sinh thái stablecoin. Đồng ổn định BUSD mang thương hiệu Binance đang dần không còn được ưa chuộng do sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Tương tự như vậy, token USDC của Circle , đối thủ cạnh tranh chính của Tether, đã mất gần một nửa thị phần trong năm qua, do bị ảnh hưởng bởi tình trạng hỗn loạn tại Ngân hàng Thung lũng Silicon, chủ sở hữu dự trữ của nó.

Vào tháng 8, vốn hóa thị trường của USDC không thay đổi ở mức khoảng 26 tỷ USD. Stablecoin FDUSD mới được giới thiệu của First Digital Group đang có được chỗ đứng, một phần thông qua các ưu đãi dành cho khách hàng của Binance khi họ rời bỏ BUSD.

Bất chấp những biến động gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử, vẫn có những dấu hiệu gợi ý về mức đáy tiềm năng cho lĩnh vực stablecoin. Tổng vốn hóa thị trường tổng hợp của stablecoin đạt mức thấp 123 tỷ USD vào ngày 19 tháng 8.

Những Dấu Hiệu Đầy Hứa Hẹn

Vào cuối tháng 8, đã có một sự gia tăng trong lĩnh vực stablecoin. PayPal Holdings Inc. đã ra mắt stablecoin của mình, một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy sự quan tâm của các tổ chức đối với stablecoin vẫn còn rất nóng.

Trong một tin tức tích cực khác, phán quyết có lợi gần đây của tòa án dường như đã mở đường cho Grayscale biến GBTC Bitcoin Trust của mình thành một quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bởi Bitcoin vật lý (BTC)

Ethereum Tăng

Trong cuộc đua giành quyền thống trị của stablecoin đang diễn ra, các chuyên gia trong ngành đã chuyển trọng tâm sang Ethereum ( ETH ), chuỗi khối hợp đồng thông minh số một thế giới.

Sự thống trị ngày càng tăng của Ethereum được nhấn mạnh bởi các số liệu áp dụng mạng quan trọng và sự xuất hiện của các dự án lớp 2 như Optimism, Arbitrum và Base .

Ở một mặt khác, Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ đã cáo buộc Cục Dự trữ Liên bang cản trở nỗ lực của Quốc hội trong việc điều chỉnh stablecoin, có khả năng ngăn cản các ngân hàng mạo hiểm tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số.

Dân biểu French Hill, Bill Huizenga và Patrick T. McHenry cũng đã viết một lá thư cho Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, cáo buộc rằng ngân hàng trung ương đang cản trở quy định về stablecoin.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x