Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Vitalik Buterin Bán Cổ Phần Của MakerDAO

  • CEO MakerDAO, Rune Christensen đề xuất tầm nhìn dài hạn cho dự án, đề xuất chuyển đổi sang một blockchain mới có khả năng được phân tách từ Solana.
  • Sau thông báo, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã bán số cổ phần còn lại của mình là 500 token MakerDAO với giá khoảng 580.000 USD bằng ETH.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Rune Christensen, người đồng sáng lập và CEO của MakerDAO, đã phác thảo tầm nhìn dài hạn của dự án, bao gồm sự thay đổi đáng kể trong công nghệ cơ bản của nó. Christensen đề xuất rằng MakerDAO có thể được triển khai lại trên một blockchain mới có tên NewChain. Chuỗi khối mới này có thể được phân nhánh từ cơ sở mã Solana, một động thái đánh dấu sự khởi đầu đáng kể so với kiến ​​trúc dựa trên Ethereum hiện tại của MakerDAO.

Christensen trích dẫn ba lý do để coi Solana là một lựa chọn khả thi cho NewChain. Đầu tiên, ông khen ngợi chất lượng kỹ thuật và sự tối ưu hóa của cơ sở mã Solana. Thứ hai, ông thừa nhận khả năng phục hồi của hệ sinh thái Solana , đặc biệt là sau “vụ nổ FTX”. Cuối cùng, ông chỉ ra các nhánh thành công trong quá khứ của Solana, chẳng hạn như Pyth Network, là bằng chứng về tính mạnh mẽ và khả năng thích ứng của blockchain.

Christensen cũng đề cập đến Cosmos như một ứng cử viên nặng ký khác cho cơ sở mã của NewChain. Giám đốc điều hành hình dung một tương lai nơi NewChain có thể đóng vai trò là cầu nối an toàn giữa Ethereum và Solana, từ đó nâng cao hiệu ứng mạng của toàn bộ nền kinh tế đa chuỗi.

Bối Cảnh Tài Chính Của Stablecoin

Stablecoin gốc của MakerDAO, Dai, hiện là loại stablecoin được chốt bằng USD lớn thứ ba, với nguồn cung 3,9 tỷ USD. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ The Block, nó tụt hậu đáng kể so với người dẫn đầu thị trường, Tether, nơi có nguồn cung 82,9 tỷ USD. Đề xuất chuyển sang NewChain dựa trên Solana có thể mang lại cho MakerDAO lợi thế công nghệ để thu hẹp khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh.

Thông báo của Christensen được đưa ra vào thời điểm thị trường stablecoin ngày càng trở nên cạnh tranh. Với sự phát triển của Tài Chính Phi Tập Trung ( DeFi ) và việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng, các stablecoin như Dai đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp phương tiện trao đổi ổn định trong các thị trường đầy biến động. Việc chuyển đổi được đề xuất sang blockchain dựa trên Solana có thể mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn, khiến Dai trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Sự Ra Đi Lặng Lẽ Của Vitalik Buterin

Sau thông báo của Christensen, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã bán số cổ phần còn lại của mình là 500 token MakerDAO trên Giao thức CoW. Đổi lại anh ta nhận được 353 ETH, tương đương khoảng 580.000 USD. Buterin đã mua 1071 token MKR vào tháng 4 năm 2018, khi giá là 905 USD mỗi token. Lần bán vé gần đây của anh ấy cho thấy mức tăng khoảng 27%.

Đây không phải là lần đầu tiên Buterin thực hiện động thái với token MakerDAO của mình. Vào tháng 4 năm 2021, anh đã quyên góp 100 token MKR cho quỹ cứu trợ Covid của Ấn Độ. Việc bán số cổ phần còn lại của ông có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể báo hiệu sự thiếu tin tưởng vào đề xuất chuyển đổi của MakerDAO sang chuỗi khối dựa trên Solana hoặc đó có thể là một động thái tài chính chiến lược từ phía Buterin.

Dữ liệu chuỗi khối cho thấy đây là lần đầu tiên Buterin chạm vào kho token MKR của mình kể từ lần quyên góp vào năm ngoái. Người đồng sáng lập Ethereum đã không bình luận công khai về lý do bán hàng của mình, khiến cộng đồng tiền điện tử suy đoán về ý nghĩa của quyết định của ông.

Tóm Lại

Việc chuyển đổi MakerDAO được đề xuất sang blockchain dựa trên Solana đã khuấy động cộng đồng tiền điện tử. Trong khi một số người coi đây là một động thái chiến lược nhằm nâng cao khả năng công nghệ của dự án thì những người khác lại đặt câu hỏi về tác động lâu dài đối với mối quan hệ của MakerDAO với Ethereum. Việc Vitalik Buterin bán cổ phần MakerDAO của mình đã tạo thêm một lớp phức tạp khác cho câu chuyện đang diễn ra. Khi thế giới tiền điện tử theo dõi chặt chẽ, các quyết định được đưa ra trong những tháng tới có thể có tác động sâu rộng đến tương lai của MakerDAO và nền kinh tế đa chuỗi rộng lớn hơn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x