Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Kaiko: USDT Đã Giảm Giá Trong Suốt Tháng 8

Kaiko, một nền tảng phân tích tiền điện tử, tuyên bố rằng stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, USDT, đã ngừng hoạt động vào tháng 8. Một stablecoin giảm giá khi nó giao dịch dưới mức tiền pháp định hoặc tài sản mà nó phản ánh.

Dữ liệu Kaiko cho thấy vào lúc 8 giờ sáng ngày 7 tháng 8 theo giờ UTC, USDT đã đạt mức giảm 98%, nghĩa là stablecoin được giao dịch ở mức chiết khấu trên hầu hết mọi nền tảng. Tuy nhiên, depeg không nhận được nhiều sự chú ý vì nó không có ý nghĩa hay kịch tính như các sự kiện trước đó.

Mức độ nghiêm trọng của USDT Depeg vào tháng 8 năm 2023

Kaiko cho biết đợt depeg vào tháng 8 diễn ra sau đợt bán ròng nhanh chóng USDT trị giá 500 triệu USD trên Binance, Huobi và Uniswap trong vòng vài ngày.

Trong lịch sử, việc gỡ bỏ USDT định kỳ được cho là do một số yếu tố như phí mua lại, tính thanh khoản giảm và các yêu cầu tối thiểu do nhà phát hành Tether Holdings đặt ra.

Tuy nhiên, Kaiko nhấn mạnh rằng việc giảm giá liên tục có thể làm xói mòn niềm tin vào stablecoin lớn nhất thế giới.

Kaiko gợi ý rằng có thể giải quyết các mối lo ngại về depeg bằng cách loại bỏ phí mua lại, dẫn đến chi phí thấp hơn và giảm nguồn cung của stablecoin.

Báo cáo của Kaiko được đưa ra vài tháng sau khi USDT giảm giá nhẹ và nhanh chóng vào tháng 6, giảm xuống còn 0,997 USD.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x