Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Tether Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử USDT

Tether là một loại tiền điện tử đặc biệt, không giống như Bitcoin hay hầu hết các loại đồng tiền điện tử khác giá trị của USDT không phụ thuộc vào tần suất mua và bán của đồng tiền đó. Tether cũng không bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm của thị trường chung. Vậy Tether là gì? Cách thức hoạt động ra sao, sử dụng đồng USDT như thế nào, tạo ví lưu trữ ở đâu và mua bán trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất? Hãy cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về đồng tiền điện tử Tether qua bài viết này nhé.

Tether (USDT) Là Gì?

Tether thuộc về một loại tiền điện tử được gọi là stablecoin nhằm mục đích giữ cho định giá tiền điện tử ổn định, trái ngược với sự dao động của các loại tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin và Ethereum. Điều này cho phép nó được sử dụng như một phương tiện trao đổi và một phương thức lưu trữ giá trị, thay vì được sử dụng như một phương tiện đầu cơ.

Tether được thiết kế đặc biệt để xây dựng cầu nối cần thiết giữa tiền tệ fiat và tiền điện tử, đồng thời cung cấp sự ổn định, minh bạch và chi phí giao dịch tối thiểu cho người dùng. Nó được neo với đô la Mỹ và duy trì tỷ lệ 1-1 với đô la Mỹ về mặt giá trị. Tuy nhiên, không có sự đảm bảo nào được cung cấp bởi Tether Ltd. cho bất kỳ quyền đổi hoặc đổi Tether nào thành tiền thật – nghĩa là Tether không thể đổi thành đô la Mỹ.

Stablecoin Là Gì?

Stablecoin là công cụ blockchain mà giá trị của chúng được gắn với hàng hóa bên ngoài. Những lợi thế mà những đồng tiền này mang lại cho thị trường là không thể phủ nhận. Thứ nhất, sự ổn định của nó sẽ giúp ngăn chặn sự biến động của cryptocurrencies. Các nhà đầu tư dựa vào stablecoin như một cách để thoát khỏi thị trường giảm giá mà không cần chuyển tiền điện tử thành tiền tệ fiat.

Biểu đồ cung cấp Tether
Biểu Đồ Cung Cấp Tether

Trong hầu hết các trường hợp stablecoin, giá trị của mã thông báo được gắn với một loại tiền tệ fiat. Trong trường hợp của Tether, USDT chia sẻ giá trị của nó với đô la Mỹ. Về bản chất, 1 USDT có giá trị bằng 1 đô la. Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể chọn đổi 1 đô la tiền tệ fiat của mình thông qua Tether Unlimited bất kỳ lúc nào.

Lịch Sử Của Tether (USDT)

Lịch sử của Tether bắt đầu với dự án Realcoin. Realcoin tham gia thị trường thông qua whitepaper vào tháng 7 năm 2014. Whitepaper đã gây ra một sự khuấy động lớn trong cộng đồng vì một số lý do. Ngoài các khía cạnh kỹ thuật mang tính cách mạng của nó, sách trắng của Tethers liệt kê các đồng sáng lập có tên tuổi có uy tín nhất trên thị trường như: Brock Pierce , Reeve Collins và Craig Sellars .

Điều thú vị là cái tên Realcoin không tồn tại lâu lắm. Vào tháng 11 năm 2014, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Santa Monica đã quyết định rằng đã đến lúc khai mạc một tựa game mới – Tether. giới thiệu ba loại tiền ổn định như một phần của chiến lược gia nhập. Đồng tiền đầu tiên là USTether. Mã thông báo này có tỷ giá 1: 1 với đô la Mỹ. Đồng tiền thứ hai cố định giá trị của nó với đồng Euro và đồng tiền cuối cùng tập trung vào đồng Yên Nhật, đồng tiền sau được gọi là Tether.

Tether (USDT) Hoạt Động Như Thế Nào?

Mạng Tether được xây dựng trong ba lớp: ớp đầu tiên là chuỗi khối Bitcoin và hệ thống giao dịch Tether, giao thức Omni . Ở cấp độ thứ hai, chính giao thức Omni được định vị. Công nghệ này cho phép bạn tạo và phá hủy tiền điện tử, theo dõi và báo cáo việc lưu thông, giao dịch và lưu trữ USDT và fiat trong một môi trường an toàn tiền điện tử ngang hàng, ẩn danh.

Cấp độ thứ ba do Tether Limited trực tiếp chiếm giữ . Công ty chịu trách nhiệm chấp nhận tiền tệ fiat từ người dùng và phát hành tiền điện tử thay thế và duy trì dự trữ. Hơn nữa, Tether Limited đưa ra quyết định và tích hợp tiền điện tử trên nhiều sàn giao dịch, ví, các dự án khác, v.v.

Mạng sử dụng giao thức Proof-of-Reserves. Nó có nghĩa là tất cả tiền điện tử USDT, đang lưu hành, được bảo đảm bằng tiền pháp định. Nếu toàn bộ lượng tiền pháp định hội tụ với lượng tiền điện tử, thì Bằng chứng về Dự trữ đã được quan sát. Khai thác USDT không được cung cấp. Nó chỉ được phát hành bởi chính nền tảng tiền điện tử và chỉ để đổi lấy tiền fiat.

Tại Sao Tether (USDT) Quan Trọng

Tether (USDT) là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường. Nó cung cấp cho các nhà đầu tư sự linh hoạt bổ sung vì nó đóng vai trò thay thế đồng đô la trên nhiều sàn giao dịch phổ biến. Dưới đây chỉ là một số lý do khiến Tether tiếp tục được áp dụng:

Thoái Vốn

Sự biến động của thị trường là một mối quan tâm lớn trong lĩnh vực tiền điện tử. Khi phe gấu bắt đầu chiếm lĩnh thị trường, các nhà đầu tư chỉ có một số lựa chọn để xem xét. Họ có thể bán số tiền đang nắm giữ và chuyển đổi chúng trở lại thành fiat. Quá trình này tốn nhiều thời gian và mất nhiều chi phí. Tether cung cấp  thêm cho các nhà đầu tư sự lựa chọn: chuyển đổi sang Tether để tránh các khoản phí và biến động.

Chuyển Tiền

Giống với hầu hết các loại tiền điện tử, Tether có khả năng cách mạng hóa các hệ thống giao dịch quốc tế. USDT có thể được gửi ở bất kỳ đâu trên toàn cầu mà không cần chuyển đổi tiền hoặc trả thêm phí chuyển tiền. Vấn đề là Tether dễ gửi như Bitcoin trên toàn cầu.

Kế Toán

Một lợi thế lớn khác của việc sử dụng Tether làm phương tiện thanh toán là trách nhiệm giải trình. Kể từ khi Bitcoin ra đời, đã có nhiều nhầm lẫn xung quanh việc sử dụng nó làm thanh toán về mặt kế toán. Các doanh nghiệp thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ bằng tiền điện tử thường phải ước tính giá trị khoản thanh toán của họ so với đô la Mỹ. Stablecoin loại bỏ mối quan tâm này vì chúng luôn ngang bằng với các đối tác fiat của mình.

Chuyển Tiền Điện Tử

Tether tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền mặt thực thành tiền mặt kỹ thuật số. Đây là một nhiệm vụ lớn ở một số khu vực trên thế giới. Hãy nhớ rằng ở một số địa điểm, việc chuyển đổi tiền điện tử thành tiền pháp định là một nhiệm vụ khó khăn. Ở một số quốc gia, hoạt động này là bất hợp pháp. Đối với tất cả các khu vực này, Tether là một giải pháp thay thế thông minh.

Chấp Thuận

Tether cung cấp cho các sàn giao dịch với tính thanh khoản cao hơn. Mã thông báo này cho phép các sàn giao dịch từ bỏ giao dịch trực tiếp với tiền tệ fiat. Bằng cách này, các sàn giao dịch có thể giảm số lượng quy định KYC và AML mà nền tảng của họ phải đáp ứng.

Giá Trị Tether (USDT)

Đồng tiền Tether luôn có giá trị 1 đô la và nó được cố định với đồng đô la Mỹ. So với tỷ giá Bitcoin, giá USDT luôn biến động. Đã có những sai lệch trong lịch sử của tiền điện tử USDT, nhưng chúng không quá 8 xu. Mục tiêu chính của Tether là thanh khoản và cung cấp phòng ngừa rủi ro trái ngược với sự biến động của thị trường. USDT được gắn với tiền tệ fiat, vì vậy giá trị của nó được bảo vệ. Đó là lý do tại sao stablecoin không rủi ro như các loại tiền điện tử thông thường.

Mặc dù giá Tether luôn là 1 đô la, nhưng đồng tiền này đã có mức tối đa và tối thiểu trong lịch sử. Mã thông báo USDT đang được giao dịch trên một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử, nơi giá của một đồng tiền phụ thuộc vào cung và cầu thị trường.

Ví Lưu Trữ Tether (USDT)

Có rất nhiều loại ví lưu trữ USDT như: Ví Nóng và Ví Lạnh. USDT tương thích với Ethereum, Litecoin và Trezor, vì vậy danh sách các ví cũng sẽ tăng lên. Blog Tiền Số giới thiệu tới các bạn một số ví lưu trữ Tether uy tín và an toàn:

  • MyEtherWallet: đây là một ví trình duyệt web thậm chí có thể là một tiện ích mở rộng của Chrome.
  • Ví Omni: đây là một ví Tether mà bạn có quyền kiểm soát các khóa riêng của ví. Khả năng này làm cho ví cực kỳ an toàn.
  • Coinomi: ví di động này cho phép bạn giữ tiền trên Android hoặc iOS của mình. Nó thân thiện với người dùng và an toàn cho tài sản của bạn.
  • Ví Exodus: đây là một ví máy tính để bàn cho phép giữ các loại tiền điện tử nổi tiếng nhất: Bitcoin, Ethereum, Dash, Litecoin và tất nhiên là Tether.
  • Ledger Nano S: nếu bạn yêu cầu sự riêng tư và an toàn hơn, hãy sử dụng ví lạnh Ledger. Nó tốn một số tiền nhưng chắc chắn giá trị nó.

Mua Bán Tether USDT Ở Đâu?

Hiện tại, ở Việt Nam bạn có thể mua Tether (USDT) tại Remitano, một trong những sàn lớn nhất tại VN, hỗ trợ mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT và Bitcoin Cash. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua USDT bằng VNĐ trên sàn Binace.

Community & Social

Lời Kết

Tether chắc chắn là stablecoin nổi tiếng và phổ biến nhất. Đồng USDT được cung cấp với sự ổn định, minh bạch và phí giao dịch tối thiểu. Hơn nữa, khoảng 80% tổng số tài sản Bitcoin đang được giao dịch bằng tiền điện tử Tether.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này về Tether (USDT) không được coi là các khuyến nghị giao dịch. Thị trường tiền điện tử chịu sự biến động cao và đôi khi có những chuyển động tùy ý. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nghiên cứu nhiều quan điểm và nắm rõ tất cả các quy định của địa phương trước khi cam kết đầu tư.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x