Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Circle Ra Mắt USDC Stablecoin Trên Polkadot Asset Hub

USD Coin, stablecoin lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Tether (USDT), tiếp tục mở rộng trên các mạng blockchain khác nhau, hiện đang được ra mắt trên Polkadot.

Nhà phát hành USDC Circle đã chính thức ra mắt USD Coin trên mạng Polkadot, công ty đã thông báo vào ngày 19 tháng 9. Theo trang web của Circle, Polkadot USDC ngay lập tức có sẵn cho các nhà phát triển và người dùng vì stablecoin hiện có thể được chuyển sang parachains trong Polkadot thông qua giao thức XCM sử dụng Circle Account và Circle APIs.

Theo thông báo, Polkadot USDC được phát hành nguyên bản trên Polkadot Asset Hub, một parachain phổ biến được thiết kế để phát hành, quản lý và chuyển giao tài sản kỹ thuật số trên Hệ Sinh Thái Polkadot.

Circle nhấn mạnh rằng Circle Account và API Circle chỉ hỗ trợ Polkadot USDC được phát hành nguyên bản trên Polkadot Asset Hub trong hệ sinh thái Polkadot. Điều này có nghĩa là người dùng phải chuyển USDC từ Circle Account của họ sang địa chỉ ví Polkadot Asset Hub bên ngoài trước khi sử dụng XCM.

Khi chuyển USDC từ Polkadot Asset Hub sang các parachain khác thông qua XCM, người dùng phải chuyển trở lại Polkadot Asset Hub qua XCM trước khi gửi vào Circle Account của họ, Circle cho biết thêm:

“Vui lòng không cố gửi USDC được chuyển XCM từ một parachain không phải Polkadot Asset Hub vào Circle Account của bạn, vì số tiền này có thể không lấy lại được được và có thể dẫn đến mất tiền.”

Hỗ trợ Polkadot trên USDC là một bổ sung khác cho stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ. Với sự bổ sung mới nhất, USDC hiện hỗ trợ tổng cộng 14 mạng blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum, Tron, Stellar, Solana và các mạng khác.

Tương tự như các tích hợp blockchain khác, việc tích hợp mới nhất với Polkadot nhằm mục đích duy trì Circle như một loại tiền điện tử có khả năng tương tác chính cũng như hỗ trợ thanh toán chi phí thấp. Việc bổ sung Polkadot có tính năng giao dịch, vay và cho vay trên các parachain như Centrifuge, HydraDX và Moonbeam.

Ra mắt vào năm 2020, Polkadot là một mạng lưới gồm nhiều chuỗi khối độc lập, còn được gọi là parachain. Các chuỗi khối như vậy hoạt động song song với nhau để cho phép giao dịch nhanh hơn đồng thời được hưởng lợi từ tính bảo mật và phân cấp tổng thể của Polkadot.

Số lượng chuỗi khối được USDC hỗ trợ hiện cao hơn số lượng mạng được hỗ trợ bởi đối thủ stablecoin USDT, hỗ trợ tổng cộng 11 mạng tại thời điểm viết bài. Vào tháng 8 năm 2023, nhà phát hành USDT Tether đã ngừng khai thác stablecoin trên ba chuỗi khối , bao gồm Bitcoin Omni Layer, Bitcoin Cash và Kusama. Công ty trích dẫn sự thiếu quan tâm từ người dùng.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x