Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Ví Solana Là Gì? 5 Ví Lưu Trữ SOL Uy Tín, An Toàn

Solana hỗ trợ nhiều loại ví để bạn có thể chọn số dư phù hợp về bảo mật và tiện lợi. Với đa số người dùng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong các ví phần cứng, ví ứng dụng hoặc ví web dựa trên trình duyệt, điều này sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng quen thuộc hơn thay vì cần học các công cụ dòng lệnh. Với người dùng hoặc nhà phát triển nâng cao, ví dòng lệnh có thể thích hợp hơn, vì các tính năng mới trên blockchain Solana sẽ luôn được hỗ trợ trên dòng lệnh trước trước khi được tích hợp vào các giải pháp của bên thứ ba.

Solana Là Gì? 

Solana được biết đến rộng rãi là blockchain nhanh nhất trên toàn cầu và là hệ sinh thái phát triển nhanh nhất trong tiền điện tử. Solana hoạt động với hơn 400 dự án bao gồm DeFi , NFT, Web3 và nhiều dự án khác. Điều tốt nhất về Solana là nó xác nhận khả năng kết hợp giữa các dự án hệ sinh thái bằng cách duy trì một trạng thái toàn cầu duy nhất khi mạng mở rộng quy mô. Người dùng không phải xử lý bất kỳ hệ thống lớp 2 bị phân mảnh nào hoặc các chuỗi chia sẻ.

Solana đi kèm với nhiều lợi ích khác nhau, chẳng hạn như nó sử dụng giao thức đồng thuận Proof of Stake , bạn có thể dễ dàng đặt cược SOL và kiếm thu nhập thụ động từ tiền điện tử. Ngoài ra, có khả năng chống kiểm duyệt và đảm bảo rằng mạng sẽ luôn sẵn sàng để các ứng dụng chạy tự do và không bị gián đoạn trong quá trình giao dịch. Solana không đắt vì khả năng mở rộng của nó xác nhận giao dịch dưới 0,01 đô la cho cả người dùng cũng như nhà phát triển.

Ví Solana Là Gì?

Ledger Wallet

Ví Ledger được coi là một trong những cách tốt nhất và an toàn nhất để lưu trữ Solana (SOL). Là một ví phần cứng, Ledger sử dụng cấp độ tiêu chuẩn của các kỹ thuật mã hóa giúp đảm bảo tiền. Chúng được chứng minh là hoạt động tốt nhất trên toàn thế giới với các tính năng đáng kinh ngạc. Với các thiết bị Ledger, bạn có thể kiểm soát các quỹ tiền điện tử của mình và giữ chúng ở chế độ ngoại tuyến.

Bắt Đầu Với Ledger device

Thiết lập ứng dụng Ledger Live và kết nối nó với thiết bị phần cứng của bạn. Cài đặt ứng dụng Solana trên thiết bị Ledger của bạn và tiện ích mở rộng ví SoIFlare trong trình duyệt của bạn. Bạn có thể làm theo các bước ở đây để kết nối chúng. Hơn nữa, ứng dụng Solana được phát triển và hỗ trợ đặc biệt bởi cộng đồng Solana.

Cách Thiết Lập Ledger Live Với SOL?

 • Mở Trình quản lý trong Ledger Live
 • Kết nối nó với thiết bị Ledger của bạn và mở khóa nó. 
 • Bạn sẽ tìm thấy Solana trong danh mục ứng dụng. 
 • Bây giờ, hãy nhấp vào nút “cài đặt”. Tại đây, thiết bị của bạn sẽ hiển thị quá trình xử lý trong khi cài đặt ứng dụng. 
 • Quá trình cài đặt ứng dụng Solana của bạn đã hoàn tất.

Kích Hoạt Blind Signing

Bước tiếp theo là gửi mã thông báo trên blockchain Solana, nhưng trước đó, bạn cần bật tính năng blind signing trong phần cài đặt.

 • Kết nối thiết bị Ledger của bạn và mở khóa. 
 • Sau đó, mở ứng dụng Solana và nhấp vào nút bên phải để truy cập cài đặt. 
 • Tại đây, hãy nhấp vào cả hai nút để xác nhận. 
 • Bạn sẽ kích hoạt ở trong cài đặt blind signing.
 • Chọn tùy chọn CÓ bằng cách nhấp vào các nút. 

Prokey Wallet

Prokey được biết đến là người thiết lập một định nghĩa mới về bảo mật ví. Nó cung cấp sự tối ưu hóa tốt nhất bằng cách tập trung vào từng chi tiết nhỏ và đề xuất mức độ bảo mật tốt nhất. Hơn nữa, Prokey rất dễ sử dụng và người dùng có thể truy cập vào bất kỳ đồng tiền điện tử nào mà không cần bất kỳ sự tương tác nào của bên thứ ba.

Khi nói đến ví phần cứng Prokey, Prokey tối ưu là tốt nhất trong số tất cả. Nó hỗ trợ hơn 3200 loại tiền điện tử và bạn có thể giao dịch bất kỳ loại tiền điện tử nào mà không cần cài đặt ứng dụng bổ sung. Prokey tối ưu quản lý tất cả nội dung của bạn thông qua một giao diện người dùng duy nhất.

Cách Để Bắt Đầu Với Prokey

 • Kết nối thiết bị phần cứng của bạn: Để bắt đầu, hãy truy cập giao diện ví Prokey. Sau đó, kết nối thiết bị Prokey với máy tính xách tay hoặc PC của bạn và nhấp vào Kiểm tra thiết bị.
 • Cài đặt chương trình cơ sở: Bước tiếp theo là cài đặt chương trình cơ sở mới nhất trên ví Prokey của bạn, việc này sẽ hầu như không mất 15 giây. Khi nó được cài đặt, hãy ngắt kết nối và sau đó kết nối lại thiết bị của bạn.
 • Tạo ví: Bây giờ, hãy nhấp vào nút “Ví” ở phần bên phải của giao diện. Bạn sẽ được chuyển đến trang ví, nơi bạn phải nhấp vào “Tạo ví mới”. Khi bạn nhấp vào nó, thiết bị Prokey của bạn sẽ yêu cầu xác nhận, sau đó ví của bạn sẽ được tạo.
 • Tạo bản sao lưu: Bây giờ, hãy tạo bản sao lưu cho ví Prokey của bạn bằng cách chọn tùy chọn sao lưu. Bạn sẽ nhận được một hạt giống khôi phục 24 từ mà bạn phải sao chép. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục ví của mình trong trường hợp bị hư hỏng, mất mát, trục trặc hoặc trộm cắp.
 • Đặt tên cho thiết bị của bạn: Bước tiếp theo là đặt tên cho thiết bị Prokey của bạn. Điều này giúp bạn xác định thiết bị của mình giữa các thiết bị khác. Viết bất kỳ tên nào trong giới hạn 16 ký tự và sau đó xác nhận tên đó bằng trình duyệt.
 • Thiết lập mã PIN: Sau đó, thiết lập mã PIN dài từ 4-6 số để giúp bạn bảo vệ thiết bị Prokey của mình. Đảm bảo rằng bạn có mã PIN mạnh. Ngoài ra, Đánh dấu trang chrome của ví Prokey. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Trust Wallet

Ví Trust được coi là một trong những ví tiền điện tử đáng tin cậy và an toàn nhất. Khi nói đến sự tiện lợi và lợi nhuận của bạn, ví Trust hoàn toàn phù hợp. Nó có một cộng đồng người dùng hơn 10 triệu người trên toàn thế giới. Với ví Trust, bạn có thể dễ dàng gửi, nhận, lưu trữ và trao đổi tiền điện tử của mình trên thiết bị di động. 

Cách Bắt Đầu Với Ví Trust

 • Cài đặt ví: Bước đầu tiên để bắt đầu với Trust Wallet là tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất thông qua các liên kết có sẵn trên trang web chính thức của Trust wallet.
 • Tạo ví: Bước tiếp theo là mở ví và nhấp vào tùy chọn “Tạo ví mới”.
 • Cụm từ khôi phục: Sau đó, cụm từ khôi phục gồm 12 từ sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, đây sẽ là bản sao lưu cho tài khoản của bạn. (Cần biết rằng chỉ 12 từ này mới giúp bạn khôi phục quyền truy cập ví của mình). Hãy chắc chắn rằng bạn ghi lại cụm từ gồm 12 từ này ở một nơi nào đó an toàn và theo đúng thứ tự.
 • Sau khi hoàn thành các bước này, Trust Wallet sẽ tạo một ví nhiều xu cho tiền điện tử của bạn cho hơn 30 blockchains.

Tính Năng Của Trust Wallet

 • Ví đa xu: Một trong những tính năng tốt nhất đi kèm với ví Trust là nó hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử. Bạn có thể dễ dàng mua, hoán đổi tiền xu hoặc blockchain và nhiều tài sản khác. 
 • Trao đổi thông qua thẻ tín dụng: Người dùng có thể dễ dàng mua tiền điện tử thông qua thẻ tín dụng để giao dịch diễn ra suôn sẻ. 
 • Truy cập an toàn: Ví của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn và để truy cập, ví của bạn sẽ chỉ cung cấp khóa cá nhân cho người dùng. 
 • Lãi suất tăng trưởng: Ví Trust cung cấp lãi suất linh hoạt cho người dùng bằng cách làm việc với đồng tiền của họ. Trên thực tế, nó cung cấp tài liệu Proof-of-stake để bạn bắt đầu tăng cường sự quan tâm trên các kênh kỹ thuật số.
 • Ứng dụng phi tập trung: Trust wallet cung cấp một trình duyệt Phi tập trung rất hữu ích để bạn có thể tìm kiếm các nhà cung cấp và doanh nghiệp khác chấp nhận tiền điện tử cụ thể của bạn.

Math Wallet

Math Wallet là ví tiền điện tử phổ quát giúp truy cập vào nhiều blockchains. Một lưu ý rộng hơn, Math Wallet cũng nhấn mạnh đến việc trao đổi mã thông báo chuỗi chéo và một cửa hàng DApp đa chuỗi. Ví Math có hơn 1,2 triệu người dùng trên toàn thế giới. Nó có sẵn cho tất cả các nền tảng và người dùng có thể dễ dàng tải xuống từ các cửa hàng Android và iOS. Với Solana (SOL), ví Math hoạt động khá tốt. Nó được coi là một ví tiền điện tử rất an toàn, lợi nhuận cao và đa dạng.

Bắt Đầu Với Math Wallet

 • Cài đặt ứng dụng: Bước đầu tiên để bắt đầu với Math Wallet là tải xuống từ cửa hàng Chrome trực tuyến và cài đặt nó trên thiết bị của bạn. Ngoài ra, hãy thêm nó vào trình duyệt của bạn. 
 • Tạo mật khẩu: Bước tiếp theo là tạo một mật khẩu mạnh gồm 8 ký tự cho ví của bạn. 
 • Tạo ví: Bây giờ, chọn một chuỗi khối từ danh sách có sẵn và tạo ví. 
 • Sao lưu: Điều cần thiết là phải hoàn thành các bước sao lưu để bạn có thể khôi phục tiền của mình trong thời gian khủng hoảng. Bạn sẽ nhận được một cụm từ dài 12 từ làm bản sao lưu của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn ghi chú lại nó và giữ nó an toàn. 
 • Math Wallet của bạn đã được tạo ngay bây giờ. Chọn “Ví web” hoặc “Cửa hàng DApp” để bắt đầu giao dịch. 

Tính Năng Math Wallet

 • Với Math Wallet, bạn có thể dễ dàng theo dõi danh mục đầu tư của mình và theo dõi tất cả các khoản thu nhập của mình.
 • Bạn luôn cập nhật tất cả tin tức mới nhất về ví, blockchain và những thứ khác. 
 • Bạn có thể tạo ví trong ứng dụng cho phép bạn lưu trữ, chuyển và nhận mã thông báo khá dễ dàng trong trải nghiệm một cửa hàng duy nhất. 
 • Hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung hoạt động trên nhiều blockchain như EOS, Cosmos, ETH và các ứng dụng khác. 

Phantom Wallet

Một trong những ví an toàn và hoạt động tốt nhất của Solana, ví Phantom là thứ bạn không nên bỏ qua. Nó cung cấp một cách an toàn và dễ dàng để gửi, lưu trữ, đặt cược hoặc nhận mã thông báo trên chuỗi khối Solana. Ngoài ra, ví Phantom mở khóa một cách dễ dàng và an toàn để kết nối và tương tác với các ứng dụng dựa trên blockchain trực tiếp từ trình duyệt phù hợp của bạn. Ví Phantom là một ví web kỹ thuật số và thân thiện với người dùng cho chuỗi khối Solana.

Cách Bắt Đầu Với Ví Phantom

 • Tải xuống Phantom: Bước đầu tiên là tải xuống ứng dụng ví Phantom và chọn loại trình duyệt. Thêm ứng dụng Phantom vào trình duyệt của bạn và cài đặt ứng dụng. 
 • Tạo ví: Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn “tạo ví mới” được đưa ra trên màn hình của bạn. 
 • Tạo bản sao lưu: Màn hình của bạn sẽ hiển thị cụm từ khôi phục bí mật sẽ giúp bạn khôi phục ví của mình. Đảm bảo rằng bạn lưu trữ cụm từ khôi phục này ở nơi an toàn và được bảo vệ. 
 • Tìm biểu tượng Phantom : Đối với người dùng chrome, hãy tìm kiếm biểu tượng Phantom ở bên phải trình duyệt của bạn. Sau khi tìm thấy nó, hãy ghim nó và bắt đầu giao dịch. 

Tính Năng Ví Phantom

 • Trao đổi mã thông báo an toàn: Ví Phantom cung cấp một DEX tích hợp để đảm bảo rằng việc trao đổi mã thông báo được thực hiện một cách an toàn với mức giá tốt nhất có thể. 
 • Không giám sát: Với ví Phantom, bạn có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu và tiền. 
 • Hỗ trợ từ Ledger: Ledger cũng hỗ trợ Phantom và đảm bảo bảo mật bổ sung. 
 • NFT và Sưu tầm: Phantom, hãy đảm bảo rằng các NFT của bạn trông đẹp mắt. 
 • Hỗ trợ Web3: Bạn có thể khám phá một loạt các ứng dụng blockchain được xây dựng trên Solana.  
 • Đặt cược SOL: Với ví Phantom, bạn có thể dễ dàng đặt cược bên trong ví của mình và kiếm phần thưởng. 

Phần Kết Luận

Nhiều ví hỗ trợ Solana (SOL) và cung cấp các dịch vụ tuyệt vời. Phần cứng, phần mềm và hàng chục ví di động có sẵn để làm cho giao dịch Solana trở nên khá tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, đề xuất của chúng tôi sẽ chọn ví Phần cứng như Ledger hoặc Prokey , vì chúng cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn tài sản của bạn thay vì ví của bên thứ ba. Hơn nữa, nếu bạn không có đủ tiền cần thiết để sở hữu một ví phần cứng, thì bạn có thể sử dụng Trust Wallet.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x