Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Ví NFTs Là Gì? 11 Ví NFTs Úy Tín Và An Toàn

NFTs là tài sản kỹ thuật số có một không hai, chúng có thể là bất cứ thứ gì, từ nghệ thuật kỹ thuật số, âm nhạc và trò chơi cho đến những thứ trong đời thực. Nhưng làm thế nào để bạn giữ và sử dụng NFT của mình một cách an toàn? Ví NFTs có thể được coi là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này.

Ví NFTs Là Gì?

Ví NTFs là thứ bắt buộc phải có đối với bất kỳ ai muốn có một phần trong chiếc bánh tài sản kỹ thuật số. Ví NFT là ví tiền điện tử lưu trữ, hiển thị và giao dịch NFT trên nhiều chuỗi khối khác nhau. Ví NFT tốt nhất phụ thuộc vào tiêu chí của người dùng: bảo mật, tiện lợi, khả năng tương thích mạng và phí.

Cần Tìm Gì Khi Chọn Ví NFT Tốt Nhất?

Một ví NFT tốt có một số tính năng cần thiết. Hãy cùng khám phá một số chỉ số quan trọng nhất của ví NFT đáng sử dụng. 

  • Khả năng tương thích chuỗi khối : Đặc điểm đầu tiên để phân tích ví NFT là liệu nó có tương thích với chuỗi khối hỗ trợ NFT mà bạn muốn mua hay không. 
  • Khả năng truy cập ví : Điều này đề cập đến phạm vi thiết bị mà ví có thể truy cập và mức độ dễ dàng để thiết lập ví trên các thiết bị này. Ví NFT tốt nhất có thể truy cập được cả dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng di động.
  • Dễ sử dụng : Ví NFT không chỉ dễ truy cập mà còn dễ điều hướng. Giao diện thân thiện với người dùng và hướng dẫn điều hướng đều góp phần tạo nên một chiếc ví dễ sử dụng. 
  • Bảo mật : Ví NFT cần phải đủ an toàn để bảo vệ tài sản kỹ thuật số của bạn khỏi tin tặc. Các tính năng như xác thực 2 và 3 yếu tố, chữ ký sinh trắc học và các tính năng tự động khóa là các chỉ báo về ví được bảo vệ tốt. 
  • Hỗ trợ khách hàng:  Bạn muốn một chiếc ví có đội ngũ dịch vụ khách hàng thân thiện và hữu ích có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề hoặc thắc mắc về NFT của bạn hoặc chính chiếc ví đó.
  • Lệ phí : Cũng xem xét các khoản phí khác nhau được tính bởi các nhà cung cấp ví. Hãy tìm ví có phí mạng rất thấp và có thể tùy chỉnh.

11 Ví NFTs Úy Tín Và An Toàn

Ledger Nano X

Ledger Nano X là ví lạnh NFT tốt nhất để lưu trữ tài sản chuỗi khối được định giá của bạn. Tính năng vượt trội của ví phần cứng là những ví này có thể lưu trữ tài sản kỹ thuật số của bạn ngoại tuyến.

Ví Nano X hoạt động bằng cách kết nối thiết bị vật lý với máy tính hoặc điện thoại thông minh thông qua ứng dụng Ledger Live. Mặc dù điều này yêu cầu phải kết nối với internet, Ledger vẫn được coi là ví ngoại tuyến vì nó lưu trữ khóa riêng tư ngoại tuyến và chỉ cần kết nối với internet để xác nhận giao dịch.

Ledger Nano X rất dễ sử dụng và tương thích với các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Bạn có thể kết nối nó với ví của bên thứ ba như MetaMask, Atomic Wallet…. và kiếm tiền bằng cách đặt cược NFT (nếu được hỗ trợ).

Trezor Model T

Nếu bạn muốn có một chiếc ví lạnh NFT đỉnh cao, Trezor Model T là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có màn hình cảm ứng giúp dễ sử dụng, đồng thời có thể giữ và bảo vệ Bitcoin, mật khẩu và các tài sản kỹ thuật số khác của bạn. Bạn cũng có thể giao dịch tiền bằng thiết bị của mình một cách an toàn.

Còn NFT thì sao? Bạn cũng có thể giữ chúng trên Trezor Model T, nhưng bạn cần một ví phần mềm khác để quản lý chúng. Ứng dụng Trezor Suite vốn không hoạt động với NFT, vì vậy bạn phải sử dụng thứ gì đó như MetaMask để thay thế.

Ví MetaMask

MetaMask là một trong những ví NFT phổ biến nhất. Ví là một tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động iOS và Android. Mặc dù vốn dĩ là ví chỉ dành cho Ethereum, nhưng MetaMask vẫn phổ biến vì nó dễ dàng kết nối với các dApp khác và cung cấp cho người dùng một cách đơn giản để thu thập và giao dịch NFT.

Trust Wallet

Nếu bạn chưa quen với NFT, Trust Wallet là ví NFTs lý tưởng dành cho bạn. Ví ứng dụng di động đa tiền tệ này có một trong những giao diện người dùng trực quan nhất. Cách Trust Wallet được tạo ra giúp những người mới sử dụng NFT dễ dàng tìm đường đi trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Một trong những tính năng tốt nhất của Trust Wallet là mô tả phần NFT. Trên ứng dụng Trust Wallet, có một phần hiển thị NFT của bạn và mô tả từng nội dung, cho biết lý do tại sao nó là duy nhất. Tính năng này cực kỳ hữu ích cho những cá nhân đang cố gắng hiểu NFT.

Ví Trust cũng có một trình duyệt ứng dụng phi tập trung (dApp) để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thị trường NFT và một giao dịch hoán đổi tích hợp để nhận các loại tiền điện tử khác nhau mà họ cần để mua các NFT cụ thể.

Enjin

Với ví Enjin người dùng có thể tạo NFT, tìm thị trường và giao dịch chúng, tất cả trong ví mà không cần bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào. Để đạt được điều này, Enjin có giao diện tạo NFT và thị trường tích hợp chạy trên mã thông báo gốc của nền tảng, ENJ. Giao dịch trên Enjin có thể tốn khoảng 0,1 ENJ, không bao gồm phí gas.

Tuy nhiên, Enjin cho phép người dùng truy cập dApps và NFT được tạo bởi các mạng khác. Hầu hết những người chơi tiền điện tử thích ví này vì nó giúp họ dễ dàng nhận được NFT trong trò chơi mà họ có thể thu thập và giao dịch trên Enjin.

Ví Coinbase

Coinbase Wallet hướng dẫn người dùng cách điều hướng không gian NFT. Sau đó, có bảng điều khiển NFT. Tại đây, người sưu tập có thể xem NFT trong các danh mục dựa trên xu hướng hoặc giao dịch mua gần đây.

Người thu gom NFT trên Coinbase Wallet cũng có thể theo dõi những người thu gom khác và nguồn cấp dữ liệu NFT của họ sẽ hiển thị những gì người thu gom khác đang giao dịch. Bên cạnh đó, họ có thể ủng hộ hoặc không ủng hộ một NFT và ví sẽ điều chỉnh nguồn cấp dữ liệu của nó dựa trên các đề xuất đó.

Ngoài ra, người dùng có thể giao dịch NFT chỉ bằng tên người dùng thay vì địa chỉ ví, một tính năng giúp giao dịch mang tính cá nhân hơn.

Phantom

Ví dựa trên Sonala Phantom là một ví NFT tuyệt vời khác. Ví này mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất vì giao diện đồ họa đơn giản của nó bao gồm mọi thứ. Với Phantom, những người đam mê NFT, từ người mới bắt đầu đến chuyên gia, có thể lưu trữ và giao dịch tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mà không gặp rắc rối.

Tính đơn giản và bản chất không giam giữ của ứng dụng dành cho thiết bị di động của Phantom khiến nó trở thành ví Solana NFT hàng đầu . Ngoài ra, khả năng tương thích của nó với ví phần cứng Ledger làm tăng sức hấp dẫn của nó đối với người dùng. Gần đây, Phantom bắt đầu hỗ trợ đúc NFT trên Solana, Polygon và Ethereum.

ZenGo Wallet

ZenGo là một trong những tùy chọn an toàn nhất hiện có cho ví NFT. Tính năng đầu tiên giúp ZenGo có tính bảo mật cao là tính năng không giam giữ. Điều này có nghĩa là người dùng là những người duy nhất có quyền truy cập vào khóa riêng tư của họ.

Do đó, không bên thứ ba nào có thể truy cập trái phép vào tài khoản. Bên cạnh đó, ZenGo còn có nhiều tính năng bảo mật khác, chẳng hạn như Xác thực 3 yếu tố (3FA), đây là một bước tiến so với Xác thực 2 yếu tố (2FA) có trong hầu hết các ví.

Ví này cũng sử dụng Multi-Party Computation (MPC). MPC là một phương thức mật mã phức tạp lưu trữ các phần của khóa riêng tư trên các thiết bị khác nhau và cho phép bạn truy cập chúng một cách riêng biệt mà không cho các thiết bị khác trong hệ thống biết đó là gì. Các tính năng bảo mật này làm cho ZenGo trở thành một trong những ví nóng NFT an toàn nhất.

Alpha Wallet

Ví Alpha là một trong những ví NFT tốt nhất dành cho các nhà giao dịch NFT am hiểu công nghệ hơn. Ví nguồn mở này được thiết kế để giúp người dùng tạo NFT thông qua mã hóa. Đồng thời, người dùng có thể giao dịch hoặc lưu trữ các mã thông báo này và chạy chúng tự nhiên trên ứng dụng di động của Alpha Wallet trên thiết bị Android hoặc iOS.

Tuy nhiên, điều nổi bật nhất về Alpha Wallet là tính linh hoạt trong phát triển của nó. Vì mã cho ví này là mã nguồn mở nên các nhà phát triển có thể tiếp tục làm việc để cải thiện nó. Kết quả là một ứng dụng phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng. Người dùng có thể thay đổi tốc độ giao dịch của họ, điều này ảnh hưởng đến gas mà họ phải trả.

Ví DeFi Crypto.com

Crypto.com đã trở nên phổ biến vì có quyền truy cập độc quyền vào một số thương hiệu NFT phổ biến nhất, như Bộ sưu tập F1 từ nhóm Cognizant F1 của Aston Martin. Nền tảng này cũng thường xuyên tiết lộ các NFT mang thương hiệu nổi tiếng.

Đối với người dùng Crypto.com, ví này là cửa hàng lý tưởng cho các NFT ấn tượng. Với ví, bạn có thể nhận được các NFT có giá trị và bán chúng trên thị trường tích hợp của ví để kiếm lợi nhuận. Người dùng cũng có thể giao dịch NFT lấy tiền mặt tại thị trường NFT của Crypto.com, điều này làm cho ví trở nên phổ biến hơn.

Math Wallet

Math Wallet là một ví đa năng hoạt động trên thiết bị di động, máy tính để bàn và phần cứng. Nó có thể lưu trữ hơn 159 loại chuỗi công khai, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Solana, BNB Chain, v.v. Nó cũng cho phép bạn trao đổi mã thông báo trên các chuỗi và khám phá các dApp khác nhau.

Một trong những tính năng thú vị của Math Wallet là Ví NFT. Nó cho phép bạn xem, lưu trữ và giao dịch NFT của mình trên các mạng khác nhau, chẳng hạn như Chuỗi Ethereum và BNB. Bạn cũng có thể truy cập nhiều nền tảng NFT từ Math DApp Store, chẳng hạn như MathVerse, OpenSea, BakerySwap, v.v.

Phần Kết Luận

Các ví NFT hàng đầu phụ thuộc vào nhu cầu của bạn với tư cách là một nhà sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số. Bạn có thể chọn ví di động hoặc ví máy tính để bàn dựa trên sự thuận tiện của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra ba ví sau:

  1. Ledger Nano X : Tốt nhất là lưu trữ lạnh các mã thông báo Không thể thay thế của bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn sự bảo mật cao nhất có thể.
  2. MetaMask : Bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ Ethereum NFT phổ biến nhất từ ​​các thị trường như OpenSea, Lookrare, Nifty Gateway, v.v.
  3. ZenGo : Đây là lựa chọn hàng đầu cho những ai hay quên cụm từ khôi phục ví. Nó là một ví dựa trên MPC.

 

 

Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp không phải là lời khuyên giao dịch. Blog Tiền Số không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ khoản đầu tư nào được thực hiện dựa trên thông tin được cung cấp trên trang này. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nghiên cứu độc lập và/hoặc tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x