Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Polygon zkEVM Có Vẻ Sẽ Vượt Qua Base

Vài tuần qua, Polygon zkEVM đã chứng kiến ​​hoạt động của mình sụt giảm khi các số liệu chính như địa chỉ hoạt động giảm mạnh. Trên thực tế , L2, Base của Coinbase đã vượt qua zkEVM trên nhiều mặt. Tuy nhiên, Polygon đã tìm cách thúc đẩy nhiều nâng cấp mạng cho zkEVM của mình, điều này có thể giúp xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho quá trình tổng hợp.

Polygon Đang Đẩy Mạnh Các Bản Cập Nhật Mới

Polygon đã ngừng hoạt động thử lại và đồng bộ hóa lại mạng vào ngày 18 tháng 9. Mặc dù thời lượng cập nhật là 6 giờ nhưng nó không ảnh hưởng đến trạng thái của mạng, bất kỳ giao dịch nào trong quá khứ hoặc bất kỳ thông tin L1 nào.

Ngay sau khi bản cập nhật được phát hành, Polygon đã thông báo rằng họ sẽ tung ra bản cập nhật tiếp theo vào ngày 20 tháng 9 năm 2023. Bản phát hành sắp tới, có tên Dragon Fruit Upgrade, bao gồm một loạt cải tiến cho mạng, bao gồm hỗ trợ cho opcode Ethereum [ETH] mới nhất , PUSH0.

PUSH0 là opcode EVM mới nhất có trong hard fork Shanghai. Theo thông báo chính thức, sau khi Dragon Fruit được triển khai, Polygon zkEVM Mainnet Beta sẽ được cập nhật với phiên bản Solidity mới nhất.

Các Bản Cập Nhật Có Thể Hỗ Trợ Sự Phát Triển Của Polygon zkEVM

Polygon zkEVM trở nên nổi tiếng nhờ số liệu thống kê mạng tăng vọt ngay lập tức. Tuy nhiên, vài tuần vừa qua không phải là thời điểm tốt nhất cho quá trình tổng hợp vì một số chỉ số chính của nó đã giảm.

Ví dụ: hoạt động mạng bị suy giảm, điều này thể hiện rõ qua việc giảm địa chỉ hoạt động hàng ngày. Do đó, các giao dịch hàng ngày của tổng hợp cũng giảm xuống.

Hơn nữa, giá trị nắm giữ của nó cũng giảm do TVL của nó giảm mạnh, điều này có vẻ liên quan đến tình trạng của đợt rollup.

Trên thực tế, L2 Base của Coinbase đã vượt trội hơn zkEVM trên nhiều mặt, mặc dù có nhược điểm là được ra mắt sau L2 Base. L2 đã nhanh chóng trở nên phổ biến rộng rãi khi số địa chỉ hoạt động của nó tăng vọt và vượt quá zkEVM vào tháng 7.

Xu hướng tương tự cũng được thấy trong các giao dịch hàng ngày, vì Base vẫn ở trên zkEVM. Ngoài ra, khi Polygon tung ra các bản cập nhật mới cho zkEVM, không thể loại trừ khả năng mọi thứ có lợi cho zkEVM. Sẽ rất thú vị để xem rollup nào nổi lên dẫn đầu trong những tháng tới.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x