Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Num Finance Ra Mắt Stablecoin Peso Colombia Trên Polygon

Num Finance có trụ sở tại Argentina đã thông báo rằng họ đã đi vào hoạt động với một stablecoin được chốt bằng đồng peso của Colombia, công ty đã thông báo vào ngày 24 tháng 8 trong một bài đăng X. Stablecoin – được gọi là nCOP – là một stablecoin dựa trên Polygon được thế chấp quá mức và nhắm vào thị trường chuyển tiền.

Colombia nhận được hơn 6,5 tỷ USD kiều hối mỗi năm, Num cho biết trong một bài đăng trên blog. Chuyển tiền là một trong những trường hợp sử dụng chính của stablecoin. NCOP kết hợp “Num Yield Feature”, cho phép phần thưởng của người dùng được thanh toán bằng nCOP.

Giám đốc điều hành Num Finance Agustín Liserra cho biết:

“Ở Colombia, tồn tại một cơ hội duy nhất để ‘mã hóa’ các khoản chuyển tiền và mang lại cho họ lợi tức bằng nCOP, dựa trên các sản phẩm tài chính được quản lý. Hiện tại, Colombia là một trong những quốc gia nhận kiều hối chính ở Mỹ Latinh”.

nCOP là loại tiền ổn định thứ ba mà công ty đã sản xuất – sau nARS được chốt bằng đồng peso của Argentina và nPEN được chốt bằng đồng sol của Peru.

Num đã nhận được 1,5 triệu đô la tài trợ trước hạt giống do giao thức Reserve dẫn đầu vào tháng 5. Vào thời điểm đó, họ cho biết nARS và nPEN trị giá hơn 2,5 triệu đô la đang được lưu hành và đang xem xét tung ra các stablecoin được gắn với đồng real của Brazil, peso Colombia và peso Mexico.

Ngân hàng trung ương Colombia đang xem xét phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – một phương tiện chuyển tiền tiềm năng khác – và đã xác định rằng họ nên đặt giới hạn nắm giữ và giao dịch đối với một CBDC trong tương lai để bảo vệ hệ thống tài chính địa phương.

Cũng vào ngày 24 tháng 8, có thông tin tiết lộ rằng Mastercard sẽ ngừng hỗ trợ thẻ ghi nợ tiền điện tử Binance ở các quốc gia Mỹ Latinh, bao gồm cả Colombia.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x