Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Manta Network Ra Mắt Giải Pháp Mở Rộng Lớp 2

Manta Network đã ra mắt mạng mở rộng lớp 2 zero-knowledge proof, hứa hẹn mức phí thấp hơn và thông lượng cao hơn cho các nhà phát triển muốn triển khai các ứng dụng phi tập trung.

Manta Pacific là một module L2 nhằm mục đích cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) gốc của Ethereum Virtual Machine (EVM) sử dụng công nghệ ZK-proof. Nền tảng này cung cấp bộ công cụ phát triển phần mềm và thư viện ZK được quảng cáo là cung cấp chức năng plug-and-play cho các nhà phát triển.

Như vậy có nghĩa là các ứng dụng được triển khai trên Ethereum có thể được triển khai trên Manta Pacific và ngược lại, đồng thời kích hoạt ZK, mang lại phí gas thấp và khả năng mở rộng. Người dùng cũng có thể kết nối Ethereum với Manta để bắt đầu khám phá môi trường phát triển của nó.

Với các công ty cùng ngành, bao gồm Linea zkEVM của Consensys, Polygon zkEVM, Starknet, Base của Coinbase và zkSync Era, có một số tùy chọn giải pháp L2 ZK-proof dành cho các nhà phát triển Web3.

Kenny Li, người đóng góp cốt lõi của Manta Network, nói rằng các L2 ZK-rollup khác nhau đưa ra các đề xuất giá trị khác nhau nhằm giải quyết các vấn đề quan trọng mà các nhà phát triển phải đối mặt.

“Chúng tôi nghĩ rằng, trong trung và dài hạn, thị trường sẽ hội tụ một số ít giải pháp sẵn có, tập trung vào việc giúp các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng hỗ trợ ZK dễ dàng nhất có thể.”

Li nói thêm rằng thế giới công nghệ Web2 cũng diễn ra một quá trình phát triển tương tự với sự thành công của các mô hình phần mềm dưới dạng dịch vụ trong đó áp dụng phương pháp plug-and-play:

“Điều này rất quan trọng khi liên quan đến zero-knowledge, nhờ đó các nhà phát triển không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng, vì sự phức tạp của mật mã có thể được loại bỏ.”

Theo người đóng góp cốt lõi của Manta Network, Manta Pacific đã được phát triển trong 9 tháng, trong khi mạng thử nghiệm ra mắt vào tháng 7 năm 2023 đã chứng kiến ​​​​việc tạo ra 150.000 ví và hơn 3,5 triệu giao dịch.

Manta đã huy động được 25 triệu USD từ các nhà đầu tư vào tháng 7 năm 2023, nhằm mục đích mở rộng mạng lưới của dự án và các trường hợp sử dụng nhằm thúc đẩy việc áp dụng ở thị trường Châu Á.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x