Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Giám Đốc Pháp Lý Của Ripple Labs Cho Biết: Kháng Cáo Của SEC Có Thể Khuếch Đại Chiến Thắng của Ripple

Những lo ngại về khả năng kháng cáo của cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đối với phán quyết mang tính bước ngoặt của Ripple hồi đầu tháng này đã bị giám đốc pháp lý của Ripple bác bỏ. Stuart Alderoty tin rằng nếu SEC đưa vụ việc ra kháng cáo, tòa án có thể tiến tới củng cố chiến thắng một phần của Ripple Labs trước cơ quan quản lý tài chính hơn nữa.

Phát biểu trên podcast TechCrunch ngày 26 tháng 7 , Alderoty đã nhắc lại quan điểm của mình rằng XRP, mã thông báo không cấu thành hợp đồng đầu tư và nhóm Ripple sẽ không né tránh bất kỳ kháng cáo nào do SEC đưa ra tòa án:

“Chúng tôi nghĩ rằng thẩm phán đã đúng, và chúng tôi nghĩ rằng đó là việc áp dụng luật một cách trung thực và tôi nghĩ rằng một tòa phúc thẩm sẽ không chỉ khẳng định điều đó mà có thể khuếch đại điều đó ở mức độ lớn hơn.”

Vào ngày 13 tháng 7, Thẩm phán Analisa Torres đã phán quyết rằng XRP không phải là chứng khoán khi được bán ra công chúng trên các sàn giao dịch tiền điện tử nhưng có thể được coi là chứng khoán khi được bán cho các nhà đầu tư tổ chức.

Vào ngày 21 tháng 7, SEC đã sử dụng vụ kiện đang diễn ra chống lại người sáng lập Terraform Labs Do Kwon để bày tỏ sự bất bình của mình với phán quyết và ám chỉ rằng họ sẽ kháng cáo phán quyết chia rẽ trong tương lai.

Các luật sư của SEC đã viết, khẳng định rằng doanh số bán lẻ của XRP nên được coi là chứng khoán:

“Nhân viên của SEC đang xem xét các con đường khác nhau để xem xét thêm và dự định khuyến nghị SEC tìm kiếm sự xem xét đó,” các luật sư nói thêm.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cũng bày tỏ sự thất vọng về quyết định của tòa án về XRP khi bổ sung cơ quan quản lý sẽ tiếp tục đánh giá phán quyết.

Theo phán quyết, Alderoty dự đoán nếu SEC tiếp tục tuyên bố rằng bản thân tài sản tiền điện tử là chứng khoán thì nó sẽ bắt đầu thua các trường hợp đang diễn ra khi SEC cố gắng đưa ra tuyên bố như vậy.

“Trường hợp của chúng tôi và quyết định do thẩm phán của chúng tôi [Torres] đưa ra sẽ mang lại sự an ủi cho các thẩm phán khác rằng SEC chỉ đang hiểu sai.”

Bất chấp sự lạc quan của mình, Alderoty cảnh báo lĩnh vực tiền điện tử vẫn còn lâu mới có thể đứng vững trên nền tảng pháp lý vững chắc. Ông lên án quy định của SEC bằng cách tiếp cận thực thi vì đã khiến luật tiền điện tử ở Hoa Kỳ tụt hậu so với các khu vực pháp lý khác.

Ông nói: “Chúng tôi vẫn cần một khung pháp lý hợp lý, toàn diện và dễ hiểu đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ. “Do SEC từ chối áp dụng luật một cách trung thực […] Hoa Kỳ rõ ràng đã tụt hậu so với phần còn lại của thế giới.”

Hiện tại, XRP đang đổi chủ với giá khoảng 0,7 đô la, tăng gần 43% trong tháng trước, theo dữ liệu của Cointelegraph.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x