Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Ripple Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử XRP

Ripple (XRP) là một hệ thống thanh toán gộp (RTGS) theo thời gian thực, là một mạng lưới chuyển tiền, trao đổi tiền tệ và chuyển tiền chuyên nghiệp. Nó được tạo ra bởi Ripple Labs Inc., một công ty công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ. XRP là một loại tiền kỹ thuật số được phát hành và quản lý một phần bởi Ripple Inc., một công ty cung cấp giải pháp thanh toán cũng quản lý mạng thanh toán xuyên biên giới RippleNet.

RippleNet Là Gì?

RippleNet là một mạng lưới các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán như ngân hàng và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ sử dụng các giải pháp do Ripple phát triển để cung cấp trải nghiệm gửi tiền dễ dàng trên toàn cầu.

Hãy đưa ra một ví dụ: Thứ nhất, ông Jones sống ở New York và có một hộp sô cô la mà ông ấy không cần. Anh ấy rất muốn xem một trận bóng chày, nhưng không có vé. Thứ hai, cô Smith sống ở Los Angeles và có một con tem hiếm mà cô muốn đổi lấy một hộp sô cô la. Cuối cùng, chúng tôi có ông Brown sống ở Alaska và đang rất tìm kiếm một con tem hiếm, và ông ấy có vé xem một trận bóng chày ở New York.

Trong thế giới thực, những người này có thể sẽ không bao giờ tìm thấy nhau và họ vẫn phải mang theo những vật có giá trị nhưng không có giá trị sử dụng đối với họ. Nhưng trong thế giới Ripple, họ có thể nói: “Này, tôi có sô cô la, tôi muốn bóng chày” và hệ thống sẽ tìm kiếm sự kết hợp ngắn nhất và rẻ nhất để biến điều đó thành hiện thực.

XRP Là Gì?

XRP là một mã thông báo được sử dụng để đại diện cho việc chuyển giao giá trị trên Mạng Ripple. Mục đích chính của XRP là trở thành trung gian cho các sàn giao dịch khác – cả tiền điện tử và tiền pháp định. Cách tốt nhất để mô tả XRP là ‘Joker’. Không phải kẻ thù đáng sợ của Batman, mà là quân bài có thể là bất kỳ quân bài nào khác. Nếu bạn muốn đổi đô la sang euro, nó có thể là đô la với đô la và euro với euro để giảm thiểu hoa hồng. Như đã nêu ở trên, chi phí giao dịch trên Ripple là 0,00001 đô la.

Ai Đã Tạo Ra Ripple (XRP)

Giao thức như một nguyên mẫu hoạt động đã được tạo ra vào năm 2004. Nhưng lịch sử thực sự bắt đầu vào năm 2013, khi Jed McCaleb, người tạo ra mạng EDonkey mời một loạt các nhà đầu tư có thứ hạng trên thế giới đầu tư vào Ripple Labs .

Ai Là Người Sáng Lập Ripple Labs

° Chris Larsen là một nhà đầu tư thiên thần, giám đốc điều hành kinh doanh và một nhà hoạt động quyền riêng tư được coi là người giàu nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Ông nổi tiếng với việc đồng sáng lập một số công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tài chính trực tuyến, bắt đầu với công ty cho vay thế chấp trực tuyến E-loan vào năm 1996.

° Jed McCaleb là một lập trình viên và doanh nhân nổi tiếng. Anh ấy đồng sáng lập một số công ty khởi nghiệp tiền điện tử, bao gồm Ripple, Stellar, eDonkey, Overnet cũng như sàn giao dịch tiền điện tử Mt. Gox (anh ta đã bán cổ phần của mình và nền tảng này đã được mã hóa lại trước khi xảy ra vụ hack khét tiếng), ở thời điểm đỉnh cao đã xử lý hơn 70% tất cả các giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới.

Nhà Đầu Tư Của Ripple Labs Là Ai?

° Tháng 4 năm 2013, các nhà đầu tư thiên thần như Andreessen Horowitz, FF Angel LLC, Lightspeed Venture Partners, Pantera Capital, Vast Ventures, Bitcoin Opportunity Fund đã rót 2.5 triệu đô vào Ripple Labs.

° Tháng năm 2013, hai nhà đầu tư thiên thần là Google Ventures , IDG Capital Partners đã rót 3 triệu đô vào Ripple Labs.

° Tháng 11 năm 2013, tại vòng đầu tư Hạt giống Core Innovation Capital, Venture51, Camp One Ventures, IDG Capital Partners đã đầu tư vào Ripple Labs số tiền 3.5 triệu đô.

° Tháng 5 năm 2015, tại vòng gọi vốn Series A các nhà đầu tư như IDG Capital Partners , Seagate Technology , AME Cloud Ventures , ChinaRock Capital Management, China Growth Capital, Wicklow Capital, Bitcoin Opportunity Corp, Core Innovation Capital, Route 66 Ventures, RRE Ventures , Vast Ventures, Venture 51 đã đầu tư vào Ripple Labs số tiền 28 triệu đô.

° Tháng 9 năm 2016, tại vòng gọi vốn Series B các nhà đầu tư như Standard Chartered , Accenture , SCB Digital Ventures , SBI Holdings , Santander InnoVentures , CME Group , Seagate Technology đã đầu tư vào Ripple Labs số tiền khổng lồ 55 triệu đô.

Ripple Hoạt Động Như Thế Nào?

Không giống như Bitcoin hoặc Ethereum , Ripple không đề cập đến một mạng lưới blockchain với tài sản tiền điện tử gốc. Trên thực tế, Ripple, có lịch sử điều chỉnh lại XRP để phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, đầu tiên coi nó như một nguồn cung cấp năng lượng cho công nghệ thanh toán xuyên biên giới của mình, sau đó đặt nó sang một bên khi tập trung vào xCurrent, xRapid và xVia – vẫn là các mạng thanh toán khác để thanh toán quốc tế rẻ hơn và nhanh hơn.

Vào cuối năm 2019, xCurrent, xRapid và xVia đã được đổi tên thành RippleNet, một mạng thanh toán tập trung vào việc chuyển tiền nhanh chóng, xuyên biên giới giữa các tổ chức tài chính. Ngoài RippleNet, Ripple cũng giám sát Sổ cái XRP, một mạng lưới giống như blockchain hỗ trợ thanh toán bằng XRP, loại tiền kỹ thuật số do Ripple phát hành. Giống như các loại tiền điện tử khác, XRP có thể được gửi đến và đi từ ví kỹ thuật số bất kể biên giới quốc tế.

Khi ra mắt vào năm 2012, Ripple đã tiếp thị XRP như một giải pháp thay thế nhanh hơn, rẻ hơn cho bitcoin vì các giao dịch giải quyết trong vài giây; Mạng của XRP có thể đạt được tốc độ này vì cơ sở hạ tầng của nó được tập trung hóa và nó không sử dụng bằng chứng công việc, thuật toán đồng thuận được Bitcoin sử dụng để xử lý các giao dịch.

Ripple Được Sử Dụng Để Làm Gì?

° Trao đổi tiền tệ hoa hồng thấp. Có nhiều loại tiền tệ không thể chuyển đổi trực tiếp cho nhau. Vì vậy, các ngân hàng cần sử dụng đồng đô la Mỹ như một trung gian. Vì vậy, kéo theo các khoản hoa hồng tăng gấp đôi: chuyển đổi tiền tệ A sang USD và USD sang tiền tệ B. Ripple cũng là một nhà trung gian, nhưng rẻ hơn nhiều so với USD.

° Giao dịch quốc tế nhanh chóng. Thời gian giao dịch trung bình là 4 giây. So sánh nó với một giờ trở lên đối với Bitcoin và vài ngày đối với hệ thống ngân hàng thông thường.

° Hệ sinh thái thanh toán. Về cơ bản, người dùng có thể phát hành tiền tệ của riêng mình để giao dịch nhanh và rẻ. Ví dụ, người ta có thể tạo ra một loại tiền tệ để mua và xem các vinyls cổ điển hoặc các số liệu hành động giữa những người sưu tập.

Lợi Ích Của Ripple Là Gì?

– Ripple ban đầu được thiết kế như một hệ thống thanh toán hàng ngày, vì vậy nó an toàn hơn nhiều so với Bitcoin. Kết quả là, các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn nhiều.

– Ripple đã bắt đầu như một tổ chức chính thức, vì trọng tâm chính của nó là được các ngân hàng sử dụng. Vì vậy, nó không phải là đối tượng của nhiều đợt kiểm tra quy định như nhiều loại tiền điện tử khác.

– Ripple có khả năng được quy đổi sang bất kỳ loại tiền tệ nào hoặc có giá trị (như vàng) với một khoản hoa hồng tối thiểu thống nhất.

Ripple Có Phải Là Một Khoản Đầu Tư Tốt?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: không có cái gọi là đầu tư an toàn 100% và mỗi quyết định đều có rủi ro. Trong mọi trường hợp là do bạn quyết định. Tuy nhiên, dưới đây là một số ưu và nhược điểm để giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng.

Ưu Điểm

  1. Như đã nêu ở trên, Ripple là một tổ chức chính thức với sự tin tưởng của nhiều ngân hàng – nó không phải là một công ty khởi nghiệp Blockchain khác từ một công ty không tên tuổi.

  2. Không lạm phát. Tất cả các mã thông báo ban đầu được khai thác và đã tồn tại.

  3. Càng nhiều ngân hàng sử dụng nó làm nền tảng giao dịch, giá trị của XRP càng cao. Nếu một ngày nào đó, tất cả các ngân hàng quyết định bắt đầu sử dụng nó như một loại tiền tệ thống nhất của ngân hàng thay vì xử lý các trao đổi tiền tệ dư thừa – điều đó sẽ mang lại may mắn cho tất cả những người đầu tư vào Ripple.

Nhược Điểm

  1. Nó có tính tập trung cao. Toàn bộ ý tưởng về tiền điện tử là tránh sự kiểm soát tập trung. Khi các mã thông báo đã được khai thác, các nhà phát triển Ripple có thể quyết định thời điểm và số lượng phát hành hoặc không phát hành. Vì vậy, về cơ bản nó giống như đầu tư vào ngân hàng.

  2. Ngoài việc tập trung hóa, ngày nay nó là một độc quyền khá nhiều vì Ripple Labs sở hữu 61% số tiền xu.

  3. Nó là mã nguồn mở – rất thông minh, nhưng một khi mã có thể truy cập được thì rất có thể nhiều người sẽ cố gắng hack nó. Một số người trong số họ thậm chí có thể thành công.

Tỷ Giá Của Đồng XRP Hôm Nay

Theo các nhà phát triển mạng dưới Ripple thì sẽ có khoảng 100 tỷ XRP được phát hành. Trong đó một nửa sẽ được công ty nắm giữ, nửa kia sẽ được lưu thông trên thị trường.

Mua Bán, Giao Dịch XRP Ở Đâu? 

XRP hiện có trên một số sàn giao dịch lớn — bao gồm các tên tuổi lớn như Binance, Huobi Global, Bybit, FTX, Bitstamp, Kraken, ProBit, Poloniex… Tuy nhiên, nếu các bạn muốn đầu tư mua bán đồng XRP thì Blog Tiền Số khuyên bạn nên giao dịch trên sàn Binance bởi đây là một trong những sàn lớn và uy tín số 1 hiện này. Bạn có thể mua hoặc bán đồng XRP trên sàn Binance với các cặp như: XRP/USDT, XRP/BTC, XRP/BUSD, XRP/EUR, XRP/TRY, XRP/ETH, XRP/GBP, XRP/AUD, XRP/USDC…

Lưu Trữ XRP: Ví XRP Tốt Nhất

Với mực độ phổ biến của XRP hiện nay, bạn có nhiều sự lựa chọn ví để lưu trữ đồng XRP. Các ví cho XRP phổ biến như: Ledger, Trezor, Math Wallet, Trust Wallet, CoinBase, Cobo, HyperPay, Safepal, Atomic wallet

Kết Luận

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất về đồng tiền mã hóa XRP, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức về XRP. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử XRP với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này về XRP không được coi là các khuyến nghị giao dịch. Thị trường tiền điện tử chịu sự biến động cao và đôi khi có những chuyển động tùy ý. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nghiên cứu nhiều quan điểm và nắm rõ tất cả các quy định của địa phương trước khi cam kết đầu tư.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x