Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

ERC-4337: Đề Xuất Trừu Tượng Hóa Tài Khoản Của Ethereum

ERC-4337 là một tiêu chuẩn cho Ethereum cho phép trừu tượng hóa tài khoản trong giao thức mà không yêu cầu bất kỳ sửa đổi nào đối với lớp đồng thuận. Nó được ra mắt trên mạng chính Ethereum vào tháng 3 năm 2023 để tạo điều kiện phát triển Hợp Đồng Thông Minh trong một tài khoản hợp đồng duy nhất. Sau đó, tiêu chuẩn cho phép phát triển các thiết kế ví tiền điện tử thân thiện với người dùng. Nó có khả năng thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn.

ERC-4337 Là Gì?

ERC-4337 là một Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) được đề xuất hoặc một đề xuất trừu tượng hóa tài khoản giúp loại bỏ các sửa đổi đối với giao thức lớp đồng thuận. Thay vì giới thiệu các khả năng của giao thức mới trong lớp bên dưới, đề xuất này giới thiệu một đối tượng giao dịch giả ở lớp cao hơn. 

Người dùng gửi các đối tượng giao dịch giả này tới một mempool riêng. Một loại diễn viên cụ thể, một gói (một nút), tập hợp một nhóm các đối tượng này thành một giao dịch. Các gói này có thể là trình tạo khối hoặc người dùng có thể gửi giao dịch tới trình tạo khối thông qua thị trường gói. Hệ thống bao gồm các giao dịch kết quả trong một khối.

Tính Năng ERC-4337 

Các tính năng do EIP-4337 cung cấp bao gồm khả năng đặt quy tắc bảo mật linh hoạt, giao dịch hàng loạt, sử dụng các thiết bị đáng tin cậy để chia sẻ bảo mật tài khoản, cho phép thanh toán gas thay cho người khác hoặc nhận thanh toán gas và mang đến nhiều cơ hội hơn cho các nhà phát triển ví để nâng cao chất lượng người dùng kinh nghiệm.

Ưu Điểm Của ERC-4337

Phân Quyền 

ERC 4437 nhằm mục đích cho phép bất kỳ nhà đóng gói nào tham gia bao gồm các hoạt động của người dùng được trừu tượng hóa tài khoản theo cách phi tập trung và không tin cậy. Đó là một cơ chế cho phép mọi người tham gia tạo và xác thực các giao dịch trên mạng Ethereum mà không cần giả định về niềm tin.

Trình đóng gói là trình tạo khối thu thập và gộp các giao dịch thành các khối sau đó được thêm vào chuỗi khối. Đề xuất gợi ý rằng các gói này có thể bao gồm các hoạt động của người dùng được trừu tượng hóa theo tài khoản (biểu diễn trừu tượng các hành động của người dùng không tiết lộ bất kỳ thông tin nhạy cảm nào).

Ưu điểm của ERC 4437 là nó hoạt động với mọi hoạt động diễn ra trên một mempool công khai. Do đó, người dùng không cần biết địa chỉ giao tiếp trực tiếp (chẳng hạn như địa chỉ IP hoặc hành tây) của bất kỳ tác nhân cụ thể nào. Nó làm cho quy trình trở nên phi tập trung hơn và dễ tiếp cận hơn với nhiều người dùng hơn.

Hơn nữa, ERC 4437 tránh các giả định tin cậy đối với các gói. Người dùng có thể dựa vào tính bảo mật và độ tin cậy của chuỗi khối mà không cần phải tin tưởng bất kỳ tác nhân cụ thể nào. Nó làm cho hệ thống linh hoạt hơn và ít bị tấn công hoặc lỗi hơn.

Trừu Tượng Hóa Tài Khoản 

ERC-4337 cho phép người dùng đạt được sự trừu tượng hóa tài khoản bằng cách cho phép họ sử dụng ví hợp đồng thông minh. Các ví này chứa logic xác minh tùy ý làm tài khoản chính thay vì chỉ dựa vào Tài khoản thuộc sở hữu bên ngoài (EOA). Nó loại bỏ nhu cầu người dùng sở hữu EOA, điều cần thiết trong ví SC truyền thống và EIP-3074.

Tính trừu tượng của tài khoản mang lại lợi thế đáng kể trong việc đơn giản hóa việc phát triển và sử dụng ví. Trước đây, người dùng phải ghi nhớ cụm từ gốc hoặc lưu trữ ngoại tuyến để sao lưu ví tiền điện tử của họ. Tính năng trừu tượng hóa tài khoản cho phép lưu trữ khóa riêng trên mô-đun bảo mật tiêu chuẩn của điện thoại thông minh. 

Không Thay Đổi Giao Thức 

Đề xuất tránh mọi thay đổi đối với sự phát triển lớp đồng thuận của Ethereum. Nó làm tăng khả năng áp dụng nhanh hơn. Có thể sẽ không có sửa đổi giao thức nào nữa trong một thời gian dài.

Xác Thực Linh Hoạt

ERC-4337 cho phép người dùng xác thực ví mà không phụ thuộc vào mật mã khóa công khai. Họ có thể sử dụng xác thực đa yếu tố, sinh trắc học hoặc các phương tiện khác để xác thực. 

khả Năng Sử Dụng

So với EOA, ví hợp đồng thông minh cung cấp nhiều trường hợp sử dụng hơn, bao gồm giao dịch hàng loạt, kiểm soát quyền và khôi phục tài khoản. 

Tiêu chuẩn cũng có thể bao gồm danh sách trắng, phần mềm bảo vệ quyền riêng tư, đóng băng tài khoản khẩn cấp, thiết lập giới hạn giao dịch hàng ngày, chữ ký tổng hợp và đặt giới hạn giao dịch hàng ngày.

An Toàn Lượng Tử

Người dùng có thể chuyển sang thuật toán an toàn lượng tử bằng ERC-4337 mà không cần thay đổi giao thức đáng kể. Điện toán lượng tử là một mối đe dọa lớn vì nó phụ thuộc vào các thuật toán dễ bị tổn thương lượng tử. 

Kết Luận

ERC-4337 giải quyết một cách sáng tạo các thách thức của tài chính phi tập trung (DeFi) và khả năng tương tác của các mạng chuỗi khối khác nhau. Tiêu chuẩn này có một thiết kế đặc biệt cho phép các giao dịch xuyên chuỗi không đáng tin cậy. Qua đó, nó có thể cải thiện đáng kể hiệu quả và tính bảo mật của các giao dịch DeFi đồng thời khuyến khích áp dụng rộng rãi hơn công nghệ chuỗi khối.

ERC-4337 cho phép các nhà phát triển dễ dàng kết hợp khả năng tương tác vào các ứng dụng phi tập trung của họ bằng cách thiết lập một tiêu chuẩn cho cầu nối chuỗi chéo. Người dùng cuối sẽ được hưởng lợi từ sự tương tác liền mạch hơn với các mạng blockchain khác nhau vì họ sẽ không cần phải chuyển đổi giữa các ví hoặc ứng dụng khác nhau.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x