Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Binance Có Thể Bị Buộc Tội, Nhưng DOJ Lo Lắng Về Khủng Hoảng Thị Trường

  • DOJ xem xét các cáo buộc gian lận đối với Binance, vì lo ngại thị trường sụp đổ.
  • Các lựa chọn thay thế như tiền phạt và thỏa thuận được khám phá để bảo vệ người tiêu dùng.
  • Binance phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý trong bối cảnh thị trường thận trọng.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) được cho là đang xem xét khả năng buộc tội sàn giao dịch tiền điện tử Binance với hành vi gian lận, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này. Tuy nhiên, các công tố viên liên bang do dự về việc thực hiện bước này do lo ngại về những hậu quả tiềm tàng mà nó có thể gây ra trên thị trường rộng lớn hơn, Semafor đưa tin .


Cụ thể, các công tố viên Mỹ cho rằng việc buộc tội Binance có thể gây ra tâm lý hoảng loạn trên thị trường tiền mã hóa, dẫn đến một cuộc bank run mới mà có thể để lại hậu quả nghiêm trọng tương tự lần khiến sàn FTX sụp đổ.

Do đó, những phương án khác như phạt hành chính hay đạt thỏa thuận giải quyết mà không cần truy tố đang được giới chức Mỹ cân nhắc. Kịch bản này được xem là một sự thỏa hiệp, bởi nó vẫn cho thấy Binance có hành vi phạm tội hình sự, nhưng không tạo ra tác động tiêu cực đến nhà đầu tư phổ thông.

Trước đó, Binance đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhắm đến vì bị cáo buộc hoạt động bất hợp pháp và cung cấp chứng khoán chưa đăng ký. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cũng đã cáo buộc sàn giao dịch và Giám đốc điều hành của nó, Changpeng Zhao, vi phạm các quy định về giao dịch và các công cụ phái sinh. Một số cựu quan chức SEC còn nhận định Bộ Tư pháp Mỹ chắc chắn sẽ vào cuộc và buộc Binance tội rửa tiền.

CEO Binance Changpeng Zhao vào tối 02/08 đã tweet sẵn số “4” một cách khó hiểu đã làm dấy lên suy đoán, vì một số người giải thích nó như một lời cảnh báo chống lại những nỗ lực gây hoảng loạn cho các nhà đầu tư.

Nỗi sợ hãi về sự sụp đổ của Binance giống như sự cố FTX vào năm 2022 bắt nguồn từ tác động tàn phá mà nó gây ra đối với hệ sinh thái tiền điện tử, dẫn đến tổn thất đáng kể cho người dùng. Những hậu quả tương tự từ bất kỳ hành động nào chống lại sàn giao dịch đã làm dấy lên mối lo ngại về sự ổn định của thị trường.

Khối lượng giao dịch lớn của Binance khiến nó trở thành một người chơi quan trọng trên thị trường và các báo cáo gần đây đã tiết lộ các giao dịch tiền điện tử đáng kinh ngạc trị giá 90 tỷ đô la chỉ trong một tháng, bất chấp lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, Binance không phải là sàn giao dịch duy nhất phải đối mặt với các cuộc chiến pháp lý; Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, cũng đang vật lộn với các vụ kiện của SEC liên quan đến vi phạm luật chứng khoán.

Vào tháng 2 năm 2023, cựu Giám đốc chiến lược của Binance, Patrick Hillmann , bày tỏ sàn giao dịch sẵn sàng nộp phạt để hòa giải với chính quyền Hoa Kỳ. Tuy nhiên, việc Hillmann và các nhân viên pháp lý cấp cao khác từ chức gần đây vào tháng 7 đã đặt ra câu hỏi và lý do không được tiết lộ.

Cuộc điều tra của DOJ về Binance vẫn là một vấn đề đáng quan tâm đối với thị trường tiền điện tử và các nhà đầu tư, do những tác động tiềm tàng mà nó có thể gây ra đối với ngành. Tình hình liên tục phát triển và các bên liên quan đang theo dõi chặt chẽ mọi cập nhật từ các cơ quan quản lý.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x