Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Bất Chấp Lệnh Cấm, Trung Quốc Vẫn Là Thị Trường Lớn Nhất Của Binance

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, tiếp tục chiếm một phần đáng kể trong thị trường tiền điện tử của Trung Quốc. Tạp chí Phố Wall đã tiết lộ thông tin này, trích dẫn các số liệu và tài khoản nội bộ từ cả nhân viên hiện tại và cựu nhân viên của sàn giao dịch. Đáng chú ý, giao dịch tiền điện tử đã bị coi là bất hợp pháp ở Trung Quốc kể từ năm 2021, khiến cho tiết lộ này càng trở nên đáng kinh ngạc hơn.

Theo báo cáo, các giao dịch ở Trung Quốc chiếm 20% khối lượng giao dịch toàn cầu của Binance, không bao gồm các giao dịch được thực hiện bởi một nhóm các nhà giao dịch quy mô lớn được chọn. Tuy nhiên, tháng chính xác mà các giao dịch này diễn ra không được chỉ định trong báo cáo.

Sàn Binance có nguồn gốc ở Trung Quốc, nơi nó được thành lập vào năm 2017. Sàn giao dịch đại diện cho Trung Quốc đại lục cho đến khi các hạn chế về quy định buộc nó phải chuyển địa điểm hoạt động. Bất chấp động thái này, Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất của sàn giao dịch này, tiếp theo là Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam và Quần đảo Virgin thuộc Anh, theo các tài liệu được Wall Street Journal kiểm tra .

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã bị các nhà quản lý chú ý, cả ở Hoa Kỳ và Trung Quốc để ý. Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã kiện Binance, cáo buộc họ điều hành một sàn giao dịch “bất hợp pháp” và có một chương trình tuân thủ lừa đảo. Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã kiện sàn giao dịch và CEO của nó, Changpeng Zhao , cáo buộc họ thổi phồng khối lượng giao dịch, chuyển tiền của khách hàng, gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư và không hạn chế khách hàng Hoa Kỳ sử dụng nền tảng này.

Hơn nữa, Binance đang bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ điều tra về khả năng rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt. Trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 12, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bill Hagerty đã bày tỏ lo ngại rằng sàn giao dịch có thể bị chính phủ Trung Quốc kiểm soát, mặc dù sàn giao dịch đã từ chối bất kỳ thực thể pháp lý hoặc mối quan hệ nào ở Trung Quốc.

Dữ liệu của Tạp chí nhấn mạnh rằng thị trường Trung Quốc chiếm 80,6 tỷ đô la trong giao dịch tương lai và 9,4 tỷ đô la trong giao dịch giao ngay cho Binance . Mặt khác, Hàn Quốc đã cung cấp 56,9 tỷ USD khối lượng tương lai và 1,39 tỷ USD khối lượng giao ngay. Thật thú vị, bất chấp lệnh cấm tiền điện tử ở Trung Quốc, các nhóm của Binance vẫn tích cực hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật Trung Quốc để xác định hoạt động tội phạm tiềm ẩn. Ngoài ra, sàn giao dịch tự hào có khoảng 900.000 người dùng hoạt động trong nước.

Các thương nhân Trung Quốc đã trốn tránh các hạn chế về địa lý thông qua sự kết hợp giữa Virtual Private Network (VPN) và các chương trình cư trú kỹ thuật số như RNS.ID của Palau. Binance cũng vận hành một thị trường tiền điện tử ngang hàng đang hoạt động, cho phép giao dịch theo các cặp bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, với các giao dịch tiền pháp định thông qua Alipay và WeChat Pay.

Duy trì sự hiện diện ở Trung Quốc đã trở nên quan trọng đối với Binance, đặc biệt là trong bối cảnh giám sát pháp lý đang diễn ra và những lo ngại về tương lai của nó. Mặc dù sàn giao dịch tuyên bố trang web của họ bị chặn ở Trung Quốc và không thể truy cập được đối với người dùng ở Trung Quốc, nhưng các tài liệu nội bộ đề xuất khác, phác thảo các phương pháp để vượt qua lệnh cấm và chuyển hướng người dùng đến các trang web khác nhau có tên miền Trung Quốc trước khi dẫn họ đến nền tảng toàn cầu của Binance.

Bất chấp những trở ngại, Binance vẫn tiếp tục phát triển và xử lý nhiều giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh cộng lại. Những tiết lộ về các hoạt động của nó ở Trung Quốc cung cấp một cái nhìn thoáng qua về khả năng hoạt động kín đáo của sàn giao dịch ở những vùng lãnh thổ không được hoan nghênh, làm dấy lên mối lo ngại giữa các nhà quản lý cũng như các nhà đầu tư.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x