Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Thị Trường Stablecoin Tiếp Tục Rút Vốn, Nhưng USDT Lại Mở Rộng

Dữ liệu cho thấy toàn bộ lĩnh vực stablecoin tiếp tục chứng kiến ​​dòng vốn ròng chảy ra gần đây, nhưng Tether (USDT) lại được mở rộng.

Sự Thống Trị Của USDT

Trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình, công ty phân tích on-chain Glassnode đã xem xét các dòng vốn vào và ra khỏi thị trường tiền điện tử để xem hoạt động gần đây trong lĩnh vực này như thế nào.

Để kiểm tra các dòng vốn này, công ty đã xem xét sự thay đổi trong định giá của ba loại tài sản là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và stablecoin, vì ba loại này chiếm phần lớn trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Bên dưới là biểu đồ hiển thị dữ liệu cho các luồng mạng này trong vài năm qua:

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, dòng tiền ròng của stablecoin đã âm kể từ tháng 4 năm 2022, có nghĩa là vốn liên tục thoát khỏi lĩnh vực này. Bitcoin và Ethereum ban đầu cũng chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra trong giai đoạn này cho đến năm 2023 và chúng chuyển sang dòng tiền vào.

Tuy nhiên, gần đây, cả hai tài sản này đã tiếp cận các dòng ròng trung tính hoặc tiêu cực, ngụ ý rằng vốn một lần nữa đang thoát khỏi toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử. Điều này có thể gợi ý rằng hiện tại không có nhiều sự quan tâm đến việc đầu tư vào lĩnh vực này.

Tổng cộng, các stablecoin đã giảm 43 tỷ USD, cho thấy mức giảm đáng kể 26% trong giai đoạn này. Tổng vốn hóa thị trường của stablecoin hiện đã giảm xuống chỉ còn 120 tỷ USD, như biểu đồ dưới đây.

Giá trị của số liệu đang đi xuống | Nguồn: The Week Onchain của Glassnode – Tuần 37 năm 2023

Báo cáo giải thích: “Điều này đạt được là kết quả của việc rút vốn do điều kiện thị trường giá xuống, nhưng cũng phản ánh chi phí cơ hội của lãi suất cao hơn, vốn không được chuyển sang các stablecoin không mang lại lợi nhuận”.

Trong khi toàn bộ khu vực ổn định tiếp tục sụt giảm trong thời gian gần đây, việc phân tích nguồn cung của các stablecoin chính cho thấy rằng sự suy giảm này không phải là điều gì đó nhất quán trong toàn bộ tài sản.

USDT dường như đã tăng giá trong những tháng gần đây | Nguồn: The Week Onchain của Glassnode – Tuần 37 năm 2023

Từ biểu đồ, có thể thấy rằng Tether (USDT) đã giảm mạnh trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2022 đến khi FTX sụp đổ , trong khi USD Coin (USDC) chứng kiến ​​sự sụt giảm dần dần. BUSD không hề giảm trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, kể từ khi FTX ở mức thấp, USDT đã tự xoay chuyển tình thế và chứng kiến ​​nguồn cung của nó tăng thêm 13,3 tỷ USD. Ngược lại, USDC và BUSD đều chứng kiến ​​mức giảm lớn lần lượt là 16,7 tỷ USD và 20,4 tỷ USD.

Trở lại tháng 6, sự thống trị của Tether đã chạm mức thấp 44%, nhưng do những dòng chảy ngược chiều này, thị phần của stablecoin số một đã tăng đáng kể lên mốc 69%.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x