Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Strike Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử STRK

Strike là một giao thức cho vay DeFi cho phép người dùng kiếm lãi từ tiền điện tử của họ bằng cách gửi chúng vào một trong một số thị trường được nền tảng hỗ trợ. Strike được thiết kế để bảo vệ trạng thái cân bằng giữa người vay và nhà cung cấp bằng cách cho phép các nhà thanh lý xử lý các kho tiền xấu và thu phí bảo hiểm để ổn định giao thức. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Strike và mã thông báo STRK nhé.

Strike Là Gì?

Strike là một giao thức cho vay DeFi cho phép người dùng kiếm lãi từ tiền điện tử của họ bằng cách gửi chúng vào một trong một số thị trường được nền tảng hỗ trợ. Khi người dùng gửi token vào thị trường Strike, họ sẽ nhận lại sTokens. Các sTokens này đại diện cho cổ phần của cá nhân trong nhóm và có thể được sử dụng để đổi tiền điện tử cơ bản ban đầu được gửi vào nhóm bất kỳ lúc nào.

Ví dụ: bằng cách gửi ETH vào một nhóm, đổi lại bạn sẽ nhận được sETH. Theo thời gian, tỷ giá hối đoái của các sTokens này với tài sản cơ bản tăng lên, có nghĩa là bạn có thể đổi chúng để lấy nhiều tài sản cơ bản hơn so với số tiền bạn đã đặt ban đầu – đây là cách phân bổ lãi suất.

Mặt khác, người đi vay có thể nhận một khoản vay có bảo đảm từ bất kỳ nhóm Strike nào bằng cách gửi tài sản thế chấp. Tỷ lệ cho vay trên giá trị (LTV) tối đa thay đổi tùy theo tài sản đảm bảo, nhưng hiện dao động từ 50 đến 80%. Lãi suất trả khác nhau tùy theo tài sản vay và người vay có thể phải đối mặt với việc thanh lý tự động nếu tài sản thế chấp của họ giảm xuống dưới một ngưỡng duy trì cụ thể.

Điều Gì Làm Cho Strike Trở Nên Độc Đáo?

Theo Strike, vì việc phân phối mã thông báo không bao gồm bất kỳ phân phối mã thông báo vốn mạo hiểm, cổ đông, người sáng lập / cố vấn nào, nên nó duy trì mức phân phối cộng đồng cao nhất. Strike có kế hoạch cung cấp một cơ chế được gọi là “Governors”, người có thể đưa vào danh sách trắng các mã thông báo để nhanh chóng thêm vào thị trường, biến nó thành nền tảng DeFi có thể mở rộng.

Quản trị cộng đồng của Strike làm cho nó khác biệt với các giao thức tương tự khác. Người nắm giữ mã thông báo quản trị gốc của nền tảng – STRK – có thể đề xuất các thay đổi đối với giao thức, tranh luận và bỏ phiếu xem có thực hiện các thay đổi do người khác đề xuất hay không – mà không cần bất kỳ sự tham gia nào từ nhóm Strike. Điều này có thể bao gồm việc chọn loại tiền điện tử nào để thêm hỗ trợ, điều chỉnh các yếu tố thế chấp và thực hiện các thay đổi đối với cách phân phối mã thông báo STRK.

Strike Được Bảo Mật Như Thế Nào?

Mọi thứ trên Strike được xử lý tự động bởi các hợp đồng thông minh, hoạt động để đúc sTokens sau khi tài sản Ethereum và ERC20 được ký gửi, đồng thời cho phép người dùng Strike đổi cổ phần bằng sTokens của họ.

Giao thức thực thi một yếu tố thế chấp cho tất cả các tài sản được hỗ trợ bởi nền tảng, đảm bảo mỗi nhóm luôn được tập trung hóa quá mức. Nếu tài sản thế chấp giảm xuống dưới mức duy trì tối thiểu, nó sẽ được bán cho người thanh lý với chiết khấu 10%, thanh toán một phần khoản vay và trả phần còn lại về mức thế chấp có thể chấp nhận được.

Thỏa thuận này giúp đảm bảo người vay duy trì mức tài sản thế chấp của họ, cung cấp mạng lưới an toàn cho người cho vay và tạo cơ hội kiếm tiền cho người thanh lý.

STokens

Trong Strike, các mã thông báo gốc được gọi là “Stokens” được gắn với tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ cơ bản. Ví dụ: SUSDC được gắn với USDC. Các tokens này có thể di động và có thể được chuyển giữa các ví Ethereum. Mục đích chính của Stokens là dại diện cho giá trị tương xứng của nội dung cơ bản trên giao thức và để mua lại nội dung cơ bản bất cứ lúc nào.

sTokens là phương tiện chính để tương tác với Giao thức Strike; khi người dùng đào, mua lại, vay, trả lại khoản vay, thanh lý khoản vay hoặc chuyển sTokens, họ sẽ làm như vậy bằng cách sử dụng hợp đồng sToken.

Hiện tại có hai loại sTokens: SErc20 và SEther. Mặc dù cả hai loại đều hiển thị giao diện EIP-20, SErc20 bao bọc một tài sản ERC-20 cơ bản, trong khi SEther chỉ đơn giản bao bọc chính Ether. Do đó, các chức năng cốt lõi liên quan đến việc chuyển nội dung vào giao thức có các giao diện hơi khác nhau tùy thuộc vào loại, mỗi giao diện được hiển thị bên dưới.

Mã Thông Báo STRK

Giao thức Strike được điều chính và thường bằng tiền điện tử gốc của nó gọi là Strike Tokens (STRK). Strike Tokens được xây dựng và triển khai trên chuỗi khối Ethereum và là tài sản dựa trên ERC-20. STRK cho phép người dùng tạo đề xuất, bỏ phiếu cho các đề xuất và tham gia vào các khuyến khích khai thác thanh khoản trên nền tảng. Strike Tokens đã được cung cấp thông qua việc di chuyển Spendcoins với tỷ lệ 1:1000. Điều đó có nghĩa là số lượng lưu hành hiện tại cua Strike là khoảng 2.540.770 STRK đại diện cho một cộng đồng bị pha loãng hoàn toàn và sự phân quyền ở mức đỉnh điểm.

Sàn Giao Dịch Strike (STRK)

Strike đã được liệt kê trên một số sàn giao dịch tiền điện tử, không giống như các loại tiền điện tử chính khác, nó không thể được mua trực tiếp bằng tiền fiats. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng mua loại tiền này bằng cách đầu tiên mua Bitcoin, ETH, USDT, BNB từ bất kỳ sàn giao dịch lớn nào và sau đó chuyển đến sàn giao dịch cung cấp giao dịch đồng tiền này. Các sàn giao dịch STRK lớn như: OKEx, Upbit, KuCoin, DigiFinex…

Ví Lưu Trữ STRK An Toàn

STRK là một token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ STRK trên các ví hỗ trợ Ethereum như: MyEtherWallet, Mycrypto, MetaMask, Trust Wallet, Atomic Wallet, Cobo Wallet, Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor, imToken…

Phần Kết Luận

Qua bài viết này, mình cùng đội ngũ Blog Tiền Số đã giúp anh em tìm hiều những thông tin cần thiết nhất về đồng Strike (STRK). Hy vọng với những gì được cung cấp trong bài viết sẽ giúp cho anh em có những đánh giá chính xác về dự án trước khi ra quyết định đầu tư.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x