Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Status Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử SNT

Status là một ứng dụng di động mã nguồn mở dành cho iOS và Android, cung cấp quyền truy cập vào hệ sinh thái đang phát triển của Ethereum gồm các ứng dụng phi tập trung (dApps), nhắn tin nhanh ngang hàng, ví tiền điện tử và trình duyệt Web3. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Status và tiền điện tử SNT nhé.

Status Là Gì?

Status là một nền tảng nhắn tin mã nguồn mở và giao diện di động cung cấp quyền truy cập vào hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung đang phát triển của Ethereum từ bên trong một ứng dụng thân thiện với iOS và Android, kết hợp nhắn tin tức thì ngang hàng, ví tiền điện tử và trình duyệt Web3. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Status đã cung cấp một cổng di động cho hệ sinh thái Ethereum và một nền tảng nhắn tin độc đáo với một loạt các tính năng nâng cao.

Trong việc cung cấp một đường nối thân thiện với thiết bị di động vào hệ sinh thái Ethereum, Status cung cấp trải nghiệm người dùng thống nhất trên các nền tảng, dữ liệu và mô hình quảng cáo lấy người dùng làm trung tâm cũng như quyền truy cập vào thế hệ tiếp theo của các dịch vụ pháp lý và tài chính hỗ trợ blockchain.

Ứng Dụng Status Không Chỉ Là Nhắn Tin

Status Network thường được mô tả như một nền tảng truyền thông xã hội, nhưng trên thực tế, dự án đang phát triển một loạt các tính năng kết hợp thành một cổng một cửa vào mạng Ethereum. Nói chung, việc cung cấp Status có thể được chia thành ba chức năng chính:

Kiểm Duyệt dApp: Tính đến năm 2020, chuỗi khối Ethereum lưu trữ gần 2.000 dApp đang hoạt động và việc điều hướng bộ sưu tập ứng dụng khổng lồ này có thể khiến bạn choáng ngợp. Status nhằm mục đích trở thành trung tâm cho bất kỳ loại hoạt động nào liên quan đến Ethereum và đã phát triển nhiều tính năng cho phép người dùng duyệt và tương tác với các dApp của Ethereum.

Nhắn Tin An Toàn: Status cung cấp cả cuộc trò chuyện công khai và nhắn tin riêng tư được mã hóa từ đầu đến cuối an toàn thông qua mạng ngang hàng thay vì máy chủ tập trung, đảm bảo rằng không ai ngoài bạn và những người nhận có thể xem tin nhắn riêng tư. Hơn nữa, vì tin nhắn trên Status diễn ra thông qua một mạng phi tập trung , nó có khả năng chống kiểm duyệt và có khả năng phục hồi, do mạng không có một điểm lỗi nào. Do đó, Status đảm bảo rằng người dùng duy trì toàn quyền kiểm soát thông tin liên lạc của họ.

Quản Lý Tài Sản Kỹ Thuật Số: Status Network cung cấp một ví tiền điện tử an toàn, cho phép người dùng gửi thanh toán đến các địa chỉ liên hệ ở bất kỳ đâu trên toàn cầu trực tiếp thông qua các cuộc trò chuyện. Khóa trò chuyện và ví của người dùng Status không được kết nối theo bất kỳ cách nào, có nghĩa là ngay cả khi khóa trò chuyện của bạn bị xâm phạm bằng cách nào đó, tiền của bạn sẽ vẫn được bảo mật. Do đó, Status cho phép bạn theo dõi chặt chẽ các tài sản tiền điện tử của mình, đồng thời duy trì khả năng tạo điều kiện dễ dàng cho các khoản thanh toán an toàn, không biên giới.

Ứng dụng Status đã đóng gói các tính năng này với khả năng tương thích với iOS và Android, kết hợp tất cả các tính năng trên với trình duyệt Web3. Cách tiếp cận này thể hiện mục tiêu của công ty là mang lại lợi ích của các ứng dụng hỗ trợ blockchain cho thị trường rộng lớn hơn. Và, trong khi ứng dụng Status là sản phẩm hàng đầu của mình, công ty cũng đang phát triển một số sản phẩm khác, bao gồm Keycard, một ví phần cứng có chức năng tương tự như thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng không tiếp xúc. Status cũng đang nỗ lực phát hành Teller, một sàn giao dịch tiền mã hóa ngang hàng phi tập trung.

Ngoài ra, Status có ý định phá vỡ mô hình quảng cáo hiện có được sử dụng trên Internet, vốn ủng hộ nhiều cho các tập đoàn hơn là người dùng cá nhân. Với Status, bạn chọn lượng thời gian, sự chú ý và dữ liệu bạn muốn chia sẻ với các nhà quảng cáo và các bên thứ ba khác, để đổi lấy các dịch vụ hữu hình trên nền tảng – hoặc bạn có thể chọn trả tiền cho các dịch vụ mà không cần chia sẻ dữ liệu hoặc nhận quảng cáo từ các bên thứ ba ở tất cả. Do đó, Status không chỉ cải thiện cách người dùng tương tác với các ứng dụng dựa trên blockchain mà còn hướng tới mục tiêu tiên phong là trải nghiệm trực tuyến bình đẳng hơn, lấy người dùng làm trung tâm và công bằng hơn.

Status, SNT Token, Quản Trị

Ứng dụng Status ‘là một sản phẩm mã nguồn mở hoạt động trên mô hình freemium và không yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại, địa chỉ email hoặc tài khoản ngân hàng khi tạo tài khoản. Tuy nhiên, vì Status Network không thu lợi nhuận từ việc bán quảng cáo hoặc chia sẻ dữ liệu người dùng cá nhân với bên thứ ba, nền tảng tính phí các giao dịch vi mô của người dùng cho các thông báo và lưu trữ để tài trợ chi phí hoạt động của dự án.

Hơn nữa, Status là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), có nghĩa là dự án không dựa vào cơ quan quản lý tập trung. Thay vào đó, các thành viên cộng đồng Status Network có toàn quyền kiểm soát sự phát triển, chẳng hạn như các tính năng hệ sinh thái nào sẽ được triển khai hoặc sửa đổi. Mô hình quản trị do cộng đồng lãnh đạo này được kích hoạt thông qua mã thông báo ERC-20 gốc của Status, token Status Network (SNT).

Chủ sở hữu mã thông báo SNT có thể bắt đầu và bỏ phiếu về các đề xuất về cách dự án nên được phát triển. Các đề xuất có thể được gửi bởi bất kỳ bên liên quan nào trên Status Network và trọng lượng phiếu bầu của các thành viên cộng đồng tương ứng với số lượng mã thông báo SNT mà họ nắm giữ. Khi thành lập mạng, cộng đồng chủ yếu bỏ phiếu về các vấn đề liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên, khi mạng lưới tiếp tục phát triển, cộng đồng có thể sẽ cần phải đương đầu và giải quyết các vấn đề ngày càng phức tạp, cả về mặt xã hội và cấu trúc.

SNT cũng được sử dụng để truy cập và cấp nguồn cho các dịch vụ phi tập trung trên Status Network. Điều này bao gồm thanh toán cho các dịch vụ cơ bản như tin nhắn được chuyển tiếp và tin nhắn ngoại tuyến, cũng như sử dụng các dApp như Mạng người bán của Status Network, cho phép chủ sở hữu SNT tìm người dùng gần đó để đổi tiền mặt của họ lấy tiền tệ kỹ thuật số và tài sản. SNT cũng được sử dụng để khuyến khích và thưởng cho những người tham gia mạng để chạy các nút , giúp đảm bảo rằng nền tảng Status sẽ tiếp tục hoạt động trơn tru ngay cả khi tất cả các nút trong cụm được lưu trữ trên Status đang ngoại tuyến.

Cách Status Social Network Xây Dựng Niềm Tin

Có nhiều tính năng trên nền tảng tiền điện tử Status được thiết kế để bảo vệ an toàn cho người dùng và đảm bảo sự tin cậy. Một phương pháp chính là quy trình Tribute-to-Talk, một cơ chế chống thư rác yêu cầu bạn ký quỹ SNT làm tài sản thế chấp để nhắn tin cho người dùng ngoài mạng mà bạn chưa giao tiếp. Nếu người dùng xác thực tin nhắn của bạn, tài sản thế chấp sẽ được trả lại. Nếu người nhận tin nhắn không phản hồi, mã thông báo sẽ được trao cho người nhận. Điều này không khuyến khích việc tạo tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên mạng.

Ngoài ra, Status triển khai mô hình danh tiếng, theo đó các bên liên quan có thể gửi mã thông báo để nâng cao danh tiếng của người dùng khác – một phiên bản kỹ thuật số của việc xác nhận cho ai đó, góp phần xây dựng một mạng lưới tin cậy giữa những người dùng trên Social Network. Các nhóm thảo luận thậm chí có thể đặt điểm danh tiếng tối thiểu như một yêu cầu để tham gia nhóm của họ, điều này làm tăng đáng kể chi phí duy trì các tài khoản giả mạo đang hoạt động.

Để tăng cường bảo mật tài khoản, Status tạo tên người dùng khóa công khai duy nhất cho mọi người dùng, đồng thời cung cấp một phương pháp duy nhất để khôi phục tài khoản trong trường hợp thiết bị bị mất hoặc không thể truy cập được. Người dùng được cung cấp năm khóa khôi phục, có thể được chia sẻ với những cá nhân đáng tin cậy khác. Có thể sử dụng kết hợp ba khóa bất kỳ trong số các khóa này để khôi phục tài khoản. Điều này bảo vệ chống lại một trong những vấn đề và nỗi sợ hãi phổ biến liên quan đến ví blockchain: một điểm sai sót có thể dẫn đến mất tài sản vĩnh viễn.

Nhóm Phát Triển Status

Nhóm phát triển Status bao gồm hơn bốn mươi thành viên toàn thời gian và mười cố vấn giàu kinh nghiệm. Phần lớn nhân viên là các kỹ sư tập trung vào sự phát triển cốt lõi của nền tảng cũng như việc tạo ra các ứng dụng phi tập trung. Phần còn lại của nhóm xử lý các hoạt động kinh doanh như quản lý cộng đồng, tuân thủ pháp luật và tiếp thị.

Status Network được thành lập bởi Carl Bennets và Jarrad Hope, những người đã làm việc cùng nhau trong sáu năm trong các dự án khác nhau. Trong ba năm trước Status, Carl và Jarrad đã vận hành thành công một mạng lưới phân phối phần mềm.

Vào tháng 11 năm 2017, Status thông báo rằng cựu giám đốc điều hành của Google, Nabil Nahdy sẽ tham gia nhóm với tư cách là Giám đốc điều hành. Tại Google, Nabil dẫn đầu thành công các sản phẩm Google Maps và Google Flight.

Sàn Giao Dịch Status Token

Status Token (SNT) có thể được mua bán và giao dịch trên một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn hiện nay như: Binance, OKEx, Huobi Global, ZG.com…

Ví Lưu Trữ SNT An Toàn

Là một Mã thông báo ERC20, SNT phải được lưu trữ trong ví Ethereum. Các lựa chọn ví phần mềm phổ biến hỗ trợ mã thông báo ERC20 bao gồm MyEtherWallet, imToken, Trust Wallet và MetaMask. Ngoài ra, ví phần cứng như Ledger Nano S hoặc Trezor cũng có thể được sử dụng để lưu trữ mã thông báo của bạn.

Phần Kết Luận

Cung cấp đa hướng của Status bao gồm các yếu tố nhắn tin, truyền thông xã hội, ví tiền điện tử và cửa hàng ứng dụng cho hệ sinh thái Ethereum – tất cả trong một cổng di động. Bằng cách ưu tiên quyền riêng tư, khả năng chống kiểm duyệt và phát triển dựa vào cộng đồng, Status cung cấp giải pháp thay thế hướng đến người dùng cho các tiêu chuẩn hiện tại trên Internet.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x