Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Richard Teng Của Sàn Binance Phủ Nhận So Sánh Với FTX

Người đứng đầu thị trường khu vực Sàn Binance, Richard Teng khẳng định rằng sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu an toàn về mặt tài chính và không giống với FTX đã phá sản bất chấp sự giám sát pháp lý gần đây và những thách thức trong khu vực.

Phát biểu riêng với biên tập viên Tạp chí Andrew Fenton tại Singapore trước hội nghị Token2049 năm 2023, Teng đã đề cập đến nhiều thách thức khác nhau mà các chi nhánh khu vực của Binance đang phải đối mặt cũng như bác bỏ các báo cáo rằng anh ấy đang được chuẩn bị để nắm quyền lãnh đạo từ người sáng lập Changpeng “CZ” trong tương lai.

Teng cho biết, mặc dù Binance đã phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau trong vài năm qua, nhưng họ đã cố gắng giải quyết những vấn đề này trong từng trường hợp cụ thể trong khi vẫn duy trì được nguồn tài chính vững mạnh và có thể xử lý việc rút tiền của khách hàng.

Bình luận về một bài đăng trên mạng xã hội gần đây của CZ nhấn mạnh “tin tức/tin đồn tiêu cực, hoạt động ngân hàng, kiện tụng, đóng cửa các kênh fiat, sản phẩm ngừng hoạt động, tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên”, Teng nói rằng những so sánh với sự thất bại của FTX là không chính đáng:

“Có nhiều tin đồn và FUD khác nhau sau FTX. Mọi người đã cố gắng liên kết chúng tôi, điều đó hoàn toàn sai sự thật. Tài sản của chúng tôi được hỗ trợ từng cái một.” 

Ông cũng đề cập đến các thông tin độc quyền gần đây của Cointelegraph tiết lộ các giám đốc điều hành cấp cao đã rời Binance cũng như một báo cáo khác về mối quan hệ của công ty với các ngân hàng Nga . Teng nói rằng sự tăng trưởng vượt bậc của sàn giao dịch trong vòng sáu năm tiếp tục khiến nó được chú ý.

“Tất cả sự giám sát này sẽ đến từ quy mô lớn nhất – sự giám sát từ các cơ quan quản lý, sự giám sát từ các phương tiện truyền thông – và chúng tôi hoan nghênh sự giám sát này.”

Teng nói rằng Binance vẫn chưa đưa ra quyết định liên quan đến nhượng quyền thương mại phục vụ thị trường Nga trong khi vẫn khẳng định rằng công ty tiếp tục tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn quốc tế liên quan đến các tổ chức và cá nhân bị trừng phạt:

“Về kế hoạch của chúng tôi đối với Nga, chúng tôi đã tuyên bố rất rõ ràng trong vài tuần qua rằng tất cả các lựa chọn đều được cân nhắc. Chúng tôi tiếp tục khám phá những gì chúng tôi cần làm cho nhượng quyền thương mại cụ thể đó trong tương lai.”

Trong khi đó, các khung pháp lý hoàn thiện ở các khu vực pháp lý khác nhau cũng đang được sàn giao dịch toàn cầu hoan nghênh. Teng nói rằng quy định về European Union’s Markets in Crypto-Assets (MiCA) của Liên minh Châu Âu có thể mang lại lợi ích cho các sàn giao dịch trên toàn cầu bằng cách tạo ra các quy tắc tiêu chuẩn hóa cho ngành:

“Cách đối xử khác biệt này khiến cuộc sống của các nền tảng toàn cầu như chúng ta trở nên rất khó khăn. Về mặt triển khai cục bộ, chúng ta cần hiểu các quy tắc và quy định rất khác nhau như thế nào. Vì vậy, điều chúng tôi hy vọng là các tiêu chuẩn hài hòa.”

Teng nói rằng MiCA là một “bước đi đúng hướng” trong việc cung cấp cho 23 quốc gia thành viên EU một bộ tiêu chuẩn nhất quán, từ đó có thể dẫn đến sự hội tụ rộng rãi hơn của các hướng dẫn quy định toàn cầu cho ngành.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x