Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Sàn Giao Dịch Remitano Bị Cáo Buộc Bị Hack 2,7 Triệu USD; 1,4 Triệu USD Bị Tether Đóng Băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ vào ngày 14 tháng 9 khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một tài khoản, động thái này khiến một số nhà phân tích blockchain kết luận rằng sàn này có thể đã bị hack.

Tổng cộng 2,7 triệu đô la tiền điện tử đã bị rút thông qua các giao dịch đáng ngờ. Tether đã đóng băng một địa chỉ mà kẻ tấn công được cho là đã sử dụng, có khả năng giữ được 1,4 triệu đô la tiền điện tử của khách hàng.

Vào khoảng 12:45 chiều, một ví nóng Remitano đã bắt đầu gửi tiền đến một địa chỉ không có lịch sử trước đó. Tether trị giá khoảng 1,4 triệu USD, USD Coin trị giá 208.000 USD và 104.000 token Ankr (trị giá 2.000 USD vào thời điểm đó) đã được chuyển đến địa chỉ mới.

Nền tảng phân tích chuỗi khối Cyvers đã cảnh báo cộng đồng tiền điện tử về các giao dịch đáng ngờ bị cáo buộc.

Tether sau đó đã đóng băng địa chỉ để ngăn kẻ tấn công rút USDT ra tiền mặt, điều này đã ngăn cản 1,4 triệu đô la tiền điện tử bị rút cạn không thể được chuyển đi thêm nữa. Remitano vẫn chưa đưa ra tuyên bố liên quan đến vụ việc.

Remitano là bộ xử lý thanh toán và trao đổi tiền điện tử ngang hàng tập trung vào các thị trường mới nổi. Nó phục vụ người dùng ở Pakistan, Ghana, Venezuela, Campuchia, Kenya, Malaysia, Ấn Độ, Nam Phi, Việt Nam và Nigeria.

Đã xảy ra hàng loạt vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2023 dẫn đến khóa riêng bị rò rỉ và tiền bị đánh cắp. Chính quyền Hoa Kỳ cho rằng những cuộc tấn công này là do Lazarus Group, một tổ chức tội phạm mạng được cho là có quan hệ với chính phủ Triều Tiên gây ra. Nhóm này bị cáo buộc đã đánh cắp 41 triệu USD từ trang web cờ bạc Stake vào ngày 4 tháng 9 và rút 27 triệu USD từ Coinex vào ngày 12 tháng 9.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x