Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

PayPal USD Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

PayPal USD (PYUSD) là một stablecoin ERC-20 trên nền tảng blockchain Ethereum và được phát hành thông qua sự hợp tác giữa PayPal và Paxos – công ty stablecoin đứng sau Binance USD (BUSD) của sàn giao dịch Binance.

PayPal USD Là Gì?

Theo thông cáo của công ty, PayPal USD được thiết kế cho những người muốn tránh sự biến động của các loại tiền điện tử khác.

PayPal triển khai stablecoin của riêng mình, được gọi là PayPal USD (PYUSD). Theo thông báo, mục đích chính của stablecoin PayPal sẽ là giúp các khoản thanh toán ảo trở nên dễ dàng, đặc biệt là trong các hệ sinh thái chuỗi khối. Stablecoin, hiện chỉ dành cho khách hàng PayPal đủ điều kiện ở Hoa Kỳ, có một số tính năng đặc biệt, bao gồm có thể đổi lấy tiền tệ fiat trên nền tảng PayPal thông qua quy trình chuyển đổi đơn giản.

Về bản chất, PayPal USD là một stablecoin có giá trị bằng với giá trị của tài sản được chốt của nó — tức là đồng đô la Mỹ. Một stablecoin là một loại tiền điện tử được gắn với một loại tiền tệ fiat. Theo PayPal, PYUSD được hỗ trợ hoàn toàn (thế chấp) bằng tiền gửi USD, trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn và các khoản tương đương tiền mặt tương tự.

Điều này đảm bảo rằng cơ chế chốt PYUSD duy trì giá trị USD, ngay cả khi các loại tiền điện tử khác và thị trường rộng lớn hơn biến động. Khoản dự trữ đóng vai trò đảm bảo cho người dùng rằng họ sẽ có thể đổi stablecoin của mình để lấy tài sản cơ bản nếu một sự kiện không lường trước được khiến stablecoin giảm giá trị so với tiền tệ fiat tương quan .

Với những người muốn nhận PYUSD, PayPal nói rằng stablecoin có thể được mua và bán thông qua ứng dụng của công ty hoặc trên trang web chính thức của công ty. Như PayPal đã nhấn mạnh, người dùng tiền điện tử có thể thanh toán cho các giao dịch mua hàng trực tuyến bằng PYUSD tại các cửa hàng trực tuyến hỗ trợ giao dịch PayPal USD. Điều này có nghĩa là tiền điện tử có khả năng được chấp nhận bởi lĩnh vực thanh toán của người tiêu dùng. Các đồng xu cũng có thể được chuyển sang ví tiền điện tử hỗ trợ PYUSD, chẳng hạn như Ví Coinbase và MetaMask.

Ngoài ra, khách hàng của PayPal ở Hoa Kỳ có thể sử dụng loại tiền kỹ thuật số này để mua các loại tiền điện tử khác mà PayPal hỗ trợ, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH) và Litecoin (LTC).

Với những người dùng muốn gửi tiền PYUSD cho những người dùng PayPal khác, sẽ không mất phí . Tuy nhiên, có các khoản phí áp dụng khi chuyển đổi giữa PYUSD và các loại tiền điện tử khác cũng như khi thực hiện mua và rút tiền trực tuyến. Công ty nói rằng các khoản phí sẽ được tiết lộ cho người dùng khi giao dịch tiền điện tử trên nền tảng hoặc thanh toán.

Tại Sao PayPal Ra Mắt Tiền Điện Tử?

Bằng cách ra mắt stablecoin của riêng mình, PayPal đang cố gắng giành lấy thị phần của thị trường tiền điện tử đang phát triển. 

Công ty nói rằng PYUSD sẽ có thể hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như chuyển tiền. PayPal cũng đã chỉ ra rằng tiền điện tử mới sẽ tương thích với môi trường Web3 và cuối cùng sẽ có sẵn trên Venmo

Động thái hỗ trợ Web3 dường như là một chiến lược đối với PayPal vì Web3 được ca ngợi rộng rãi là thế hệ tiếp theo của Internet. Với các khung Web3 được xây dựng dựa trên công nghệ chuỗi khối , tiền điện tử được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trong các hệ sinh thái này.

Trong môi trường Web3, người dùng sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu, tương tác và nhận dạng kỹ thuật số của họ . Tiền điện tử sẽ giúp định hình cách mọi người giao dịch và hỗ trợ các nền tảng và người sáng tạo trực tuyến.

Họ sẽ làm điều này bằng cách cho phép các giao dịch ngang hàng trực tiếp và an toàn trong Web3, do đó loại bỏ nhu cầu về các bên trung gian, chẳng hạn như ngân hàng hoặc bộ xử lý thanh toán. Điều này sẽ chuyển thành các giao dịch nhanh hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn cũng như thu nhập cao hơn cho người sáng tạo.

Bằng cách công bố ý định hỗ trợ Web3, PayPal dường như đang tự thiết lập để trở thành một người chơi chính trong thế hệ tiếp theo của internet bằng cách cho phép PYUSD được sử dụng để thanh toán và chuyển khoản trong cài đặt ảo.

Đáng chú ý, PayPal USD là mã thông báo ERC-20 . Điều này ngụ ý rằng nó sẽ có sẵn cho cộng đồng các nhà phát triển bên ngoài đang phát triển và được hỗ trợ bởi nhiều ứng dụng Web3 trong tương lai, đặc biệt là những ứng dụng được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Quyết định của PayPal để tạo ra stablecoin của riêng mình được coi là một bước tiến tự nhiên của công ty. Điều này là do công ty đã dần dần mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình trong những năm gần đây. Sự ra mắt của PayPal USD là một bước tiến quan trọng.

Hiện tại, PayPal USD được phát hành và quản lý bởi Paxos Trust Company, một công ty cơ sở hạ tầng chuỗi khối được quản lý chịu sự giám sát của Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS), nghĩa là PayPal USD là một sản phẩm được quản lý.

Paxos trước đây đã phát hành Binance USD ( BUSD ) nhưng đã dừng lại do áp lực từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và NYDFS sau khi có cáo buộc rằng stablecoin là một chứng khoán chưa đăng ký.

Vào tháng 6 năm 2022, PayPal đã được NYDFS cấp Giấy phép Bit. BitLicense là giấy phép cho phép các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở bang New York. BitLicense của PayPal cho phép công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng ở bang New York.

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2023, Paxos sẽ bắt đầu xuất bản Báo cáo dự trữ hàng tháng cho PYUSD, báo cáo này sẽ công khai chi tiết các thành phần tạo nên dự trữ của stablecoin. Ngoài ra, Paxos sẽ cung cấp xác thực của bên thứ ba đối với khoản giữ dự trữ của PayPal USD. Việc xác minh này sẽ được thực hiện bởi một công ty kế toán công bằng không liên quan đến các bên liên quan theo các tiêu chuẩn do Viện Kế toán Công chứng Hoa Kỳ xác định.

Cạnh Tranh Hiện Ra Đối Với Stablecoin PYUSD

Là một người mới tham gia vào thị trường stablecoin, PayPal USD stablecoin được thiết lập để gặp phải các mức độ cạnh tranh khác nhau từ những người chơi đã có tên tuổi.

Các lĩnh vực mà PayPal USD sẽ cạnh tranh để giành quyền tối cao bao gồm khả năng tiếp cận thị trường, uy tín thương hiệu và tuân thủ quy định. Trong khi Tether ( USDT ), USD Coin ( USDC ) và BUSD có vốn hóa thị trường lớn lên tới hàng tỷ USD, PayPal USD sẵn sàng mở rộng nhanh chóng vốn hóa thị trường bằng cách tận dụng cơ sở người dùng khổng lồ của mình.

Về khả năng truy cập, PayPal USD vẫn chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn. Việc niêm yết PayPal USD trên các nền tảng như Coinbase, Binance và Kraken sẽ cho phép người dùng bên ngoài hệ sinh thái PayPal có được tiền điện tử một cách thuận tiện.

Khi nói đến nhận diện thương hiệu, PayPal là một cái tên được công nhận rộng rãi và đáng tin cậy, điều này mang lại cho PayPal USD một lợi thế cạnh tranh đáng kể. Tuy nhiên, các stablecoin USDC, USDT và BUSD có bề dày thành tích và đã củng cố vị thế của chúng như những stablecoin đáng tin cậy.

Khi xem xét việc tuân thủ quy định, PayPal USD đã hỗ trợ các stablecoin khác, chẳng hạn như USDT, vốn chưa chịu bất kỳ sự giám sát nào của chính phủ. Điều này có thể mang lại cho PayPal USD một lợi thế đáng kể trong thời gian dài, vì các cơ quan quản lý ở các khu vực pháp lý lớn, chẳng hạn như Hoa Kỳ, ngày càng đàn áp thị trường stablecoin và áp đặt các hạn chế đối với việc sử dụng chúng.

Stablecoin PYUSD nổi bật so với các đồng ổn định khác vì Paxos, công ty phát hành nó, chịu sự giám sát theo quy định của NYDFS. Điều này có nghĩa là trong trường hợp Paxos phá sản, NYDFS sẽ can thiệp để đảm bảo rằng các nhà đầu tư lấy lại tiền của họ. Điều này mang lại cho PYUSD một lợi thế đáng kể so với các loại tiền ổn định khác, vốn không chịu cùng mức độ giám sát của cơ quan quản lý.

Một Số Trở Ngại Với Stablecoin PYUSD

Việc ra mắt stablecoin PayPal USD đánh dấu sự gia nhập của một tổ chức tài chính được quản lý lớn vào không gian tiền điện tử, điều này có thể mang lại cho ngành công nghiệp tiền điện tử tính hợp pháp rất cần thiết mà nó đang tìm kiếm. Do đó, stablecoin PYUSD được kỳ vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của những người đam mê tiền điện tử khi các quy định đang lờ mờ làm chao đảo thị trường tiền điện tử và gây ra sự không chắc chắn.

Tuy nhiên, PYUSD cũng phải đối mặt với một số thách thức. Chẳng hạn, tính khả dụng của nó chỉ dành cho người dùng Mỹ có thể hạn chế sự phát triển của nó. Ngoài ra, một số người dùng có thể cảnh giác với bản chất tập trung của tiền điện tử và sự hiện diện của tính năng bảo mật trong hệ thống PYUSD cho phép đóng băng tài sản. Cũng có những lo ngại về quyền riêng tư giữa những người dùng coi trọng thông tin cá nhân của họ.

Hơn nữa, đồng tiền này đã được tung ra vào thời điểm có một cuộc tranh luận đang diễn ra tại Quốc hội về việc thiết lập khung pháp lý liên bang cho stablecoin. Do đó, đồng tiền này, cũng như các loại tiền ổn định khác trên thị trường, có thể phải đối mặt với các quy định mới khiến chúng khó thâm nhập thị trường mới hơn.

 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x