Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

PancakeSwap Mở Rộng Sang Hệ Sinh Thái Layer-2 Base

  • PancakeSwap, sàn giao dịch phi tập trung lớn thứ hai, đã ra mắt trên Base Network, một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Lớp 2 do Coinbase và Optimism phát triển, như một phần của chiến lược mở rộng đa chuỗi của nó.
  • Base Network sử dụng công nghệ OP Stack để cung cấp các giao dịch nhanh hơn và phí gas thấp hơn, đồng thời đã cho thấy hiệu suất cạnh tranh so với các mạng Lớp 2 khác như Arbitrum và Optimism về số lượng giao dịch hàng ngày.
  • Việc tích hợp dự kiến ​​​​sẽ tăng cường tính thanh khoản và hoạt động cho PancakeSwap, cũng như Base Network, đồng thời có thể tạo tiền lệ cho các sàn giao dịch phi tập trung khác áp dụng các giải pháp Lớp 2, từ đó nâng cao hệ sinh thái DeFi tổng thể.

PancakeSwap, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn thứ hai trong không gian tiền điện tử, đã mở rộng phạm vi tiếp cận của mình bằng cách ra mắt trên Base Network. Được phát triển với sự hợp tác giữa Coinbase và Optimism, Base là mạng mở rộng Ethereum Lớp 2 (L2) nhằm mục đích cung cấp cho người dùng phí gas thấp hơn, giao dịch nhanh hơn và cải thiện hiệu quả sử dụng vốn. Động thái này là một phần trong chiến lược mở rộng đa chuỗi rộng hơn của PancakeSwap, nhằm tìm cách cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn và giảm phí giao dịch tài sản tiền điện tử.

Công Nghệ Và Sự Cạnh Tranh

Base Network sử dụng công nghệ OP Stack để tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh chóng và rẻ tiền trên chuỗi khối Ethereum mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật hoặc phân cấp. Mainnet của Base đã chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 9 tháng 8 và đã cho thấy hiệu suất đầy hứa hẹn. Số lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong bảy ngày của Base đạt 813.000 vào ngày 23 tháng 8, vượt qua 469.000 của Optimism và bám sát với 646.000 của Arbitrum. Điều này cho thấy Base đang nổi lên như một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với các mạng mở rộng L2 khác như Arbitrum và Optimism.

 

PancakeSwap ban đầu được xây dựng trên BNB Chain và đã bổ sung hỗ trợ cho nhiều chuỗi khác trong những tháng gần đây, bao gồm Ethereum, Aptos, Polygon zkEVM, zkSync Era, Arbitrum One và Linea. Bằng cách tích hợp với Base, PancakeSwap nhằm mục đích cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch đáng tin cậy và chi phí thấp. Các lợi ích cũng mở rộng đến việc nâng cao tính bảo mật và khả năng mở rộng nhờ sự tham gia của Coinbase vào việc phát triển Mạng Base.

Uniswap, DEX lớn nhất trên Ethereum tính theo khối lượng giao dịch, cũng đã công bố hỗ trợ cho Base. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với các giải pháp L2 cho thấy xu hướng rộng lớn hơn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung ( DeFi ), trong đó khả năng mở rộng và chi phí giao dịch là hết sức quan trọng. Việc tích hợp cả PancakeSwap và Uniswap với Base dự kiến ​​sẽ tăng tính thanh khoản và hoạt động của các DEX này, cũng như chính mạng Base.

Việc tích hợp PancakeSwap với Base Network là một bước phát triển đáng kể trong không gian DeFi. Nó không chỉ cung cấp cái nhìn thoáng qua về tương lai của các sàn giao dịch phi tập trung mà còn nâng cao tiêu chuẩn cho những gì người dùng có thể mong đợi về tốc độ và chi phí giao dịch.

Khi nhiều DEX cân nhắc việc tích hợp với các giải pháp L2 như Base, hệ sinh thái DeFi có thể nhận thấy sự gia tăng hoạt động của người dùng và sự quan tâm của nhà phát triển, khiến nó trở nên mạnh mẽ và bền vững hơn. Động thái này cũng có thể tạo tiền lệ cho các sàn giao dịch khác noi theo, từ đó đẩy nhanh việc áp dụng các giải pháp L2 và góp phần chấp nhận giao dịch tiền điện tử một cách phổ biến.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x