Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Magic Eden Tích Hợp NFT Compressed Của Solana Vào Marketplace

Non Fungible Token (NFT) Marketplace Magic Eden đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ compressed NFTs (cNFT) của Solana để cung cấp giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí và có thể mở rộng để sở hữu các bộ sưu tập kỹ thuật số.

CNFT khác với NFT Solana thông thường vì dữ liệu của chúng được nén và lưu trữ ngoài chuỗi. Do đó, việc sản xuất với số lượng lớn hơn sẽ khả thi hơn vì chúng yêu cầu phí đúc ít hơn.

Theo Magic Eden, loại NFT này lý tưởng để tạo các bộ sưu tập được sản xuất hàng loạt trong các ngành khác nhau như trò chơi, âm nhạc, sự kiện và siêu dữ liệu. Thị trường NFT tin rằng nó cho phép người sáng tạo tiếp cận nhiều đối tượng hơn mà không phải chi nhiều tiền hơn.

Thị trường NFT cũng tin rằng bằng cách giảm chi phí liên quan đến sản xuất NFT, nó có khả năng thúc đẩy việc áp dụng và trở thành “điểm truy cập dễ dàng” cho những người mới thử thu thập NFT. Với chi phí thấp hơn, người dùng có thể thu thập NFT mà không phải mạo hiểm số tiền lớn để có được bộ sưu tập. Nó làm giảm nguy cơ mất tiền qua NFT.

CNFT được hỗ trợ bởi tính năng state compression của Solana, một tính năng cho phép đúc tới 1 triệu NFT chỉ với khoảng 110 đô la. So với việc đúc NFT trên Ethereum, có thể có giá từ 2,9 đô la đến hơn 30 đô la để đúc mỗi NFT, chi phí đúc tiền với cNFT giảm đáng kể.

Mặc dù có thể có những lợi ích khi lưu trữ NFT ngoài chuỗi, nhưng đôi khi nó cũng đi kèm với những thách thức riêng. Vào năm 2022, các NFT được đúc trên sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã bị hỏng và hiển thị hình ảnh trống khi sàn giao dịch phá sản. Một kỹ sư đã chỉ ra rằng NFT được lưu trữ bằng API Web2 thay vì blockchain và cảnh báo rằng cần rút ra một bài học khi lưu trữ NFT bằng công nghệ Web2.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x