Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Kyber Network Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử KNC

Kyber Network là một dự án đang cố gắng thay đổi cách chúng ta nghĩ về việc trao đổi tiền điện tử phi tập trung. Họ đang phát triển một giao thức trao đổi phi tập trung cho phép các nhà phát triển xây dựng các luồng thanh toán và các ứng dụng tài chính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đim tìm hiểu về Kyber Network và đồng tiền điện tử KNC nhé.

Kyber Network Là Gì?

Kyber Network là dự án dựa trên giao thức Ethereum tìm cách phi tập trung hóa hoàn toàn việc trao đổi cryptocurrencies và làm cho trao đổi không tín nhiệm bằng cách giữ cho mọi thứ trên blockchain. Thông qua Kyber Network, người dùng có thể chuyển đổi hoặc trao đổi ngay lập tức bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Kyber Network

Mạng Kyber đã phát triển rất nhanh chóng. Sau khi được công bố vào tháng 5 năm 2017, testnet cho Kyber Network đã hoạt động vào tháng 8 năm 2017. Một ICO tiếp theo vào tháng 9 năm 2017, với việc công ty huy động được 200.000 ETH trị giá 60 triệu đô la chỉ trong một ngày.

Tại Sao Nên Xây Dựng Kyber Network?

Trong khi tiền điện tử được xây dựng để phi tập trung, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã trở thành vấn đề tập trung. Điều này đã dẫn đến các lỗ hổng bảo mật, với nhiều sàn giao dịch trở thành nạn nhân của hack và trộm cắp.

Nó cũng dẫn đến tăng phí và chi phí và các sàn giao dịch tập trung cũng thường đi kèm với thời gian chuyển tiền chậm. Trong một số trường hợp, ví đã bị khóa và người dùng không thể rút tiền của họ.

Các sàn giao dịch phi tập trung đã xuất hiện gần đây để giải quyết các lỗ hổng trong các sàn giao dịch tập trung, nhưng chúng có những sai sót riêng, đáng chú ý nhất là thiếu thanh khoản và đôi khi chi phí cao để sửa đổi giao dịch trong sổ đặt hàng trên chuỗi của họ.

Mố Số Đối Tác Tích Hợp Kyber Protocol

Kyber Protocol được thành lập để cung cấp cho người dùng một sàn giao dịch phi tập trung giữ mọi thứ đúng trên blockchain và sử dụng hệ thống dự trữ thay vì sổ đặt hàng để cung cấp tính thanh khoản cao mọi lúc. Điều này sẽ cho phép trao đổi và chuyển bất kỳ loại tiền điện tử nào, thậm chí là trao đổi chéo và chi phí cũng sẽ được giữ ở mức tối thiểu.

Kyber Network có ba triết lý thiết kế kể từ khi bắt đầu:

  1. Để trở nên hữu ích nhất, mạng cần phải là nền tảng bất khả tri, cho phép bất kỳ giao thức hoặc ứng dụng nào có khả năng tận dụng tính thanh khoản do Kyber Network cung cấp mà không có bất kỳ tác động nào đến sự đổi mới.
  2. Mạng được thiết kế để làm cho thương mại trong thế giới thực và các sản phẩm tài chính phi tập trung không chỉ khả thi mà còn khả thi. Nó thực hiện điều này bằng cách cho phép trao đổi mã thông báo tức thì trên nhiều loại mã thông báo và không có bất kỳ rủi ro thanh toán nào.
  3. Kyber Network được ưu tiên tạo ra để dễ dàng tích hợp, đó là lý do tại sao mọi thứ chạy hoàn toàn trên chuỗi và hoàn toàn minh bạch. Kyber không chỉ thân thiện với nhà phát triển mà còn tương thích với nhiều hệ thống khác nhau.

Các Thức Hoạt Động Của Kyber Network

Ngoài việc là một sàn giao dịch, Kyber Network cũng đang được xây dựng như một cơ chế chuyển tiền cho tiền điện tử. Điều tuyệt vời về khả năng chuyển của Kyber Network và điều khác biệt với các sàn giao dịch hiện có là các mã thông báo được gửi không phải khớp với các mã thông báo nhận được.

Với Kyber Network, một khi nó hoạt động đầy đủ, người dùng sẽ có thể gửi bất kỳ mã thông báo nào và chuyển đổi mã này trên chuỗi thành bất kỳ mã thông báo nào khác trước khi nó kết thúc trong ví của người nhận.

Mặc dù điều này rất tốt cho các cá nhân, nhưng nó cũng có tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp, vì nó có nghĩa là một người bán có thể chấp nhận BẤT KỲ loại tiền điện tử nào và bằng cách sử dụng Kyber Network, họ sẽ chỉ nhận được loại tiền mà họ lựa chọn, cho dù đó là Bitcoin , Ethereum hay bất cứ đồng tiền nào khác.

Tổng Quan Về Hoán Đổi Token Trong Kyber Network

Kyber Network bao gồm ba thành phần góp phần vào chức năng của nó:

– Đầu tiên trong số này là Kyber Swap, cho phép trao đổi ngay lập tức nhiều mã thông báo khác nhau mà không cần gói hoặc bất kỳ sổ đặt hàng hoặc tiền gửi nào. Mạng chuyển tiền tức thì này lý tưởng cho những người bán cần biết giao dịch đã hoàn tất trước khi hàng hóa có thể được giao.

– Tiếp theo là Kyber Reserve, có chức năng cung cấp tính thanh khoản cho mạng khi các bên thứ ba đóng góp mã thông báo vào nhóm có thể được sử dụng trên bất kỳ nền tảng nào. An ninh trong quỹ dự trữ được duy trì thông qua việc sử dụng mô hình quản lý quỹ minh bạch, trong đó tất cả các giao dịch được hoàn thành bởi các nhà quản lý quỹ dự trữ đều được ghi lại.

– Kyber Developer đã có công trong việc đưa các dApp, sàn giao dịch, ví và các dự án khác mới vào Kyber vì nó cung cấp cho các nhà phát triển tất cả tài liệu và công cụ họ cần để tích hợp bất kỳ dự án phi tập trung nào vào nhóm thanh khoản của Kybers.

Kyber Network Roles

Ở đó Kyber Network hoạt động thông qua sự phối hợp giữa một số vai trò và chức năng khác nhau như được giải thích bên dưới:

  • Người Dùng – Thực thể này sử dụng Kyber Network để gửi và nhận mã thông báo. Người dùng có thể là cá nhân, người bán và thậm chí là tài khoản hợp đồng thông minh.
  • Thực Thể Dự Trữ – Vai trò này được sử dụng để thêm tính thanh khoản cho nền tảng thông qua nhóm dự trữ động. Một số tổ chức dự trữ là nội bộ của Mạng Kyber, nhưng những tổ chức khác có thể là bên thứ ba đã đăng ký. Các đơn vị dự trữ có thể là công khai nếu công chúng đóng góp vào các khoản dự trữ mà họ nắm giữ, nếu không chúng được coi là tư nhân. Bằng cách cho phép các bên thứ ba làm thực thể dự trữ, mạng lưới tăng thêm tính đa dạng, ngăn chặn độc quyền và giữ cho tỷ giá hối đoái cạnh tranh. Việc cho phép các thực thể dự trữ của bên thứ ba cũng cho phép niêm yết các đồng tiền ít phổ biến hơn với khối lượng thấp hơn.
  • Người Đóng Góp Dự Trữ – Trong trường hợp các tổ chức dự trữ được phân loại là công khai, thì người đóng góp dự trữ là tổ chức cung cấp quỹ dự trữ. Động cơ của họ để làm như vậy là một phần lợi nhuận từ quỹ dự trữ.
  • Người Quản Lý Dự trữ – Duy trì dự trữ, tính toán tỷ giá hối đoái và nhập chúng vào mạng. Người quản lý dự trữ thu lợi nhuận từ chênh lệch tỷ giá hối đoái do họ thiết lập trên dự trữ của họ. Họ cũng có thể hưởng lợi từ việc tăng khối lượng bằng cách truy cập vào toàn bộ Kyber Network.
  • Nhà Điều Hành Kyber Network – Hiện tại nhóm Kyber Network đang thực hiện vai trò của nhà điều hành mạng, có chức năng thêm / xóa các Đối tượng dự trữ cũng như kiểm soát việc niêm yết mã thông báo. Cuối cùng, vai trò này sẽ trở lại thành một quản trị phi tập trung thích hợp.

Kyber Network Team

Đội Kyber được thành lập bởi Loi Luu , Yaron Velner và Victor Tran và có trụ sở chính tại Singapore. Lưu trước đây là người đồng sáng lập dự án nhóm khai thác phi tập trung SmartPool, cũng như người tạo ra Oyente, công cụ phân tích bảo mật mã nguồn mở đầu tiên cho các hợp đồng Ethereum.

Ngoài ra, nhóm đã thu hút người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin làm một trong những cố vấn của họ, cũng như có một đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm và hiểu biết.

Kyber Team Members

Loi Luu vẫn là Giám đốc điều hành của Kyber Networks, giám sát sự tăng trưởng nhanh chóng mà nền tảng này đang chứng kiến ​​vào năm 2019. Phần lớn sự tăng trưởng đó hiện đến từ các ứng dụng Tài chính phân cấp, hoặc DeFi, điều thú vị là vì thuật ngữ này thậm chí còn không tồn tại cách đây một năm.

Yaron Velner đã tạm dừng vai trò CTO tại Kyber Networks và Victor Tran đảm nhận vai trò này. Ông có kinh nghiệm trong việc xây dựng các ứng dụng đa nền tảng hiệu suất cao. Victor đã tham gia vào phát triển blockchain và tiền điện tử từ đầu năm 2016 và là kỹ sư chính của dự án SmartPool.

Kyber Network Crystal (KNC) Token

KyberNetwork Crystal (KNC) là xương sống của Kyber Network. Nó hoạt động để kết nối các nhà cung cấp thanh khoản và những người cần thanh khoản và phục vụ ba mục đích riêng biệt. Việc đầu tiên trong số này là thu phí giao dịch và một phần của mọi khoản phí thu được sẽ bị đốt cháy, điều này giúp KNC giảm phát.

KNC cũng đảm bảo hoạt động trơn tru của hệ thống dự trữ trong thanh khoản Kyber vì các thực thể phải sử dụng mã thông báo của bên thứ ba để mua KNC thanh toán cho các hoạt động của họ trong mạng.

Cuối cùng, mã thông báo KNC là kết nối giữa Mạng Kyber và các sàn giao dịch, ví và dApp để tận dụng mạng thanh khoản. Đây là một hệ thống đạo đức vì các thực thể được thưởng phí giới thiệu để hướng nhiều người dùng hơn đến Mạng Kyber, giúp tăng sự chấp nhận cho Kyber và cho các thực thể sử dụng Mạng.

Sàn Giao Dịch Kyber Network Crystal

Những người quan tâm đến việc mua mã thông báo KNC có thể làm như vậy tại một số sàn giao dịch. Có lẽ đặt cược tốt nhất của bạn giữa danh sách đầy đủ là Coinbase Pro và Binance. Công ty đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ trong khi công ty thứ hai là một sàn giao dịch nước ngoài.

Ví Lưu Trữ Kyber Network Crystal 

KNC là mã thông báo ERC20 và có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví nào có hỗ trợ ERC20, chẳng hạn như MyEtherWallet, MetaMask, imToken, Trust Wallet . Một thay thế thú vị là ứng dụng di động KyberSwap Android được phát hành vào tháng 8 năm 2019.

Kyber Network Vs 0x

Mặc dù Kyber Network và 0x đã được so sánh như đối thủ cạnh tranh nhưng chúng thực sự hơi khác nhau đến mức không thực sự cạnh tranh trực tiếp. Đối với một điều Kyber Network là một sàn giao dịch phi tập trung thuần túy hoạt động hoàn toàn trên chuỗi.

Ngược lại, 0x là một nền tảng cho phép những người khác xây dựng các ứng dụng giao dịch phi tập trung của riêng họ. Nó cũng là một giải pháp kết hợp thực hiện khớp lệnh ngoài chuỗi, với đơn hàng sau đó được đưa vào chuỗi để thực sự thực hiện giao dịch.

0x sử dụng phương pháp ghi sổ lệnh truyền thống, nhưng bất kỳ ai cũng có thể hoạt động như một nhà tạo lập thị trường bằng cách duy trì một sổ lệnh mở. Trong Mạng Kyber không có sổ đặt hàng và tất cả các đơn hàng đều được chuyển và thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh.

Trước đây 0x khác với Kyber Network ở chỗ những người nắm giữ mã thông báo cũng có tiếng nói trong quản trị. Với việc nâng cấp catalyst, những người nắm giữ KNC cũng sẽ có tiếng nói trong quản trị. Một sự khác biệt khác giữa cả hai sẽ là khả năng đặt cược cho KNC sau khi Katalyst hoạt động.

Kyber vẫn giảm phát bằng cách đốt mã thông báo thường xuyên, nhưng nguồn cung cấp mã thông báo 0x đang lạm phát và sẽ tăng gấp đôi trong vòng bốn năm tới. Không có việc đốt mã thông báo và bất kỳ khoản phí nào chỉ được tái chế trở lại hệ sinh thái.

Trong số hai hệ thống 0x đã sớm dẫn đầu vì nó là một hệ thống đơn giản và chức năng dễ đưa vào sử dụng. Cuối cùng, Kyber sẽ vượt qua 0x như một ứng dụng trao đổi nhờ tính thanh khoản vô hạn, giao dịch tức thì và cuối cùng là sự bổ sung của giao dịch chuỗi chéo và các công cụ tài chính tiên tiến như quyền chọn và hợp đồng tương lai.

Phần Kết Luận

Kyber Network đang tự định vị mình để trở thành sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu với trọng tâm là trao đổi ngay lập tức, không tin cậy, không tốn kém bất kỳ loại tiền điện tử nào ngay trên blockchain. Trên thực tế, đây có thể là chính xác những gì cần thiết để các thương gia chấp nhận tiền điện tử với số lượng lớn hơn.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x