Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

JPEX Ngừng Giao Dịch, Một KOL Bị Bắt Giữ

Vào tuần trước, Securities and Futures Commission (SFC) của Hồng Kông đã nêu những lo ngại sâu sắc về nền tảng tiền điện tử JPEX, nền tảng này đã tích cực tiếp thị dịch vụ của mình thông qua những người có ảnh hưởng. Tuy nhiên, không có đơn vị nào trong JPEX có giấy phép vận hành nền tảng giao dịch tài sản ảo ở Hồng Kông, dẫn đến một cuộc điều tra.

JPEX Đóng Cửa Các Hoạt Động Giao Dịch

Đáp lại, JPEX đã thông báo tạm dừng một số hoạt động giao dịch, ảnh hưởng đến khả năng đặt lệnh mới của người dùng trên giao diện Earn Trading,  theo báo cáo của Bloomberg . Điều thú vị là nền tảng này đang hoạt động để giải quyết các vấn đề thanh khoản với các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba. Cảnh sát Hồng Kông đang tiến hành một cuộc điều tra dựa trên sự giới thiệu của SFC, với lý do hoạt động của JPEX là một thực thể không có giấy phép.

Cho đến nay, cảnh sát đã nhận được 83 đơn khiếu nại liên quan đến 34 triệu đô la Hồng Kông (4,3 triệu USD) liên quan đến JPEX. Không chỉ vậy, nền tảng có trụ sở chính tại Dubai còn phải đối mặt với nhiều tranh cãi hơn về việc tăng phí rút tiền và thiếu nhân viên tại gian hàng ở Singapore.

Tình trạng này nhấn mạnh sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Lý do ngừng hoạt động đột ngột có thể là do một số sản phẩm của JPEX có vẻ đáng ngờ và có thể liên quan đến các giao dịch không tuân thủ khuôn khổ quy định của SFC.

Một KOL Bị Bắt

Theo truyền thông Hong Kong đưa tin, người nổi tiếng trên mạng xã hội Hồng Kông, Lam Zuo, đã bị bắt vì quảng cáo sàn giao dịch tiền điện tử gây tranh cãi, JPEX, trong bối cảnh một cuộc điều tra đang diễn ra.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, vụ bắt giữ này có liên quan trực tiếp đến hoạt động lừa đảo liên quan đến sàn giao dịch. Khi các cuộc điều tra diễn ra, tương lai của JPEX vẫn chưa chắc chắn, một lời kêu gọi nghiêm túc về sự cảnh giác nghiêm ngặt đối với các công ty tiền điện tử.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x