Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Friend.tech: Ứng Dụng SocialFi Trên Layer-2 Base

Friend.tech là một ứng dụng SocialFi được xây dựng trệ hệ sinh thái của Base. Nó cho phép các cá nhân Twitter và những người có ảnh hưởng kiếm tiền từ cộng đồng của họ thông qua các token xã hội. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Friend.tech: Ứng Dụng SocialFi Trên Layer-2 Base nhé.

Friend.tech Là Gì?

Friend.tech, với tư cách là một nền tảng xã hội phi tập trung, được liên kết chặt chẽ với Twitter (hiện được đổi tên thành X), để người dùng có thể mua bất kỳ cổ phần nào của người dùng trên nền tảng này thông qua Layer 2 Base của Coinbase.

Friend.tech đạt được khối lượng giao dịch 4.400 ETH (8,1 triệu đô la) trong vòng chưa đầy 24 giờ ra mắt, vượt xa OpenSea trong cùng khung thời gian. Friend.tech cũng đã thông báo bắt đầu phân phối điểm thưởng cho các tài khoản dùng thử ứng dụng trong giai đoạn beta và để ngỏ khả năng airdrop token thông qua cơ chế tính điểm này.

Sự Xuất Hiện Của friend.tech

Vào ngày 10 tháng 8, Coinbase đã thông báo rằng mạng Layer 2 Base sẽ mở mạng chính cho tất cả người dùng. Base là khoản đầu tư của Coinbase vào cơ sở hạ tầng blockchain. Là giải pháp lớp 2 cho Ethereum, Base có thể giảm chi phí giao dịch và tăng tốc độ giao dịch. Coinbase muốn Base mở rộng các trường hợp sử dụng tiền điện tử ngoài giao dịch và mang lại nhiều người dùng tiêu dùng hơn trên chuỗi.

Trong sự kiện mùa hè on-chain, Base đã mời hơn 50 thương hiệu mã hóa và không mã hóa, bao gồm Coca-Cola và Atari tham gia mạng Layer 2. Sự kiện này được tổ chức với các phần thưởng hệ sinh thái khác. DeFi, biến câu chuyện tiền điện tử thành “thứ gì đó thú vị và hấp dẫn” bằng cách thực sự sử dụng nó để giúp người dùng làm quen với trải nghiệm tiêu dùng tiền điện tử.

Với việc mở mạng chính Base, các ứng dụng được triển khai trên mạng Base tiếp tục phát triển và Friend.tech đã ra đời. Nó không điển hình vì ứng dụng này không phải là DeFi hay Meme, mà là một ứng dụng được mã hóa ứng dụng gốc có thuộc tính xã hội. Đến nay, Friend.tech đạt được khối lượng giao dịch là 7.336,2 ETH (hơn 13,3 triệu USD).

Friend.tech Hoạt Động Như Thế Nào?

Mỗi người dùng đã đăng ký trên friend.tech sẽ phải liên kết tài khoản của họ với Twitter. Tài khoản Twitter của họ sau đó được đại diện bởi một mã thông báo xã hội trên nền tảng mà những người dùng khác có thể mua cổ phần trong ETH.

Để đầu tư vào cổ phiếu của ai đó, bạn chọn người mà bạn quan tâm và mua một số lượng cổ phiếu cụ thể với một mức giá nhất định trên mỗi cổ phiếu. Những chia sẻ này thể hiện cổ phần của bạn đối với mức độ nổi tiếng và mức độ tương tác của người đó trên nền tảng.

Tương tự như các tài sản kỹ thuật số khác, giá trị của những cổ phiếu này có thể dao động. Giả sử bạn mua cổ phần của người dùng ở một mức giá nhất định và giá sàn (giá tối thiểu) của cổ phần của họ tăng lên ngay sau đó. Sau đó, bạn có thể chọn bán cổ phiếu của mình ở mức giá sàn cao hơn này, có khả năng kiếm được lợi nhuận. Ngược lại, nếu giá sàn giảm xuống dưới giá mua của bạn, bạn có thể quyết định giữ hoặc bán lỗ.

Tất cả các giao dịch được ghi lại và có thể xem được trên chuỗi. Đến nay, giao thức đã tạo ra doanh thu hơn 340.000 đô la. Một khoản phí 10% được thêm vào mỗi giao dịch, cho dù đó là mua hay bán. 5% dành cho giao thức trong khi 5% còn lại dành cho người có cổ phiếu đang được giao dịch.

Giá của phần tiếp theo trong cổ phần của một cá nhân được xác định bằng cách sử dụng mối quan hệ bậc hai với số lượng cổ phần hiện tại của họ. Công thức tính giá của cổ phiếu tiếp theo là S^2 / 16000 * 1 ether, trong đó S đại diện cho số cổ phiếu hiện tại mà người đó sở hữu.

Người dùng mua cổ phần của những người dùng khác, chẳng hạn như những người có ảnh hưởng trên Twitter, sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào nội dung, phòng trò chuyện của người dùng và khả năng nhắn tin cho người dùng, giống như nền tảng tương tác với người hâm mộ do Token kiểm soát. Bạn càng có uy tín, bạn càng có nhiều cổ đông, do đó làm tăng giá trị của mã thông báo xã hội của bạn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Cơ Bản

Các Bước Cài Đặt friend.tech

Bước 1: Thêm Friend.tech vào màn hình chính của bạn.

Đối với người dùng hệ điều hành iOS, từ menu Safari, chạm vào biểu tượng “Chia sẻ”, sau đó chọn “Thêm vào Màn hình chính” từ các tùy chọn. Sau đó mở Friend.tech trên màn hình chính.

Bước 2: Cài đặt tài khoản

Sau khi mở APP trên màn hình chính, người dùng có thể lựa chọn đăng nhập bằng Google hoặc App Store.

Bạn có thể đăng ký sau khi “xin mã” từ bạn bè trong cộng đồng.

Bước 3: Liên kết X (Twitter)

Sau khi nhập mã mời, người dùng cần liên kết tài khoản Twitter của mình và nhập 0,01 ETH dựa trên Base chain của Coinbase vào địa chỉ để kích hoạt tài khoản.

Tại thời điểm này, bạn không chỉ có 3 mã mời mà còn có quyền mua cổ phần của người dùng khác và giao tiếp trực tiếp với họ, đồng thời mở khóa giá trị của bạn với tư cách là thành viên của mạng xã hội.

Mua Cổ Phiếu

Sau khi vào APP, bạn có thể thấy những người dùng nóng nhất hiện tại trên trang chủ và mua cổ phần của họ. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng nút Khám phá để tìm những người dùng mà bạn theo dõi và mua cổ phần của họ. Giá ban đầu của người dùng trên mỗi cổ phiếu không chỉ được đặt dựa trên dữ liệu của Twitter mà giá của một cổ phiếu sẽ tăng lên khi có nhiều giao dịch mua hơn được thực hiện.

Trước khi mua, một biểu tượng khóa sẽ xuất hiện trên giao diện trò chuyện sau khi người dùng nhấp vào biểu tượng đó, nhắc người dùng mua cổ phần. Và khi mua hàng hoàn tất, bạn có thể trò chuyện trực tiếp.

Bạn mua cổ phần của người dùng càng sớm, chi phí của bạn sẽ càng thấp. Do đó, những người có ảnh hưởng nổi bật trên Twitter với lượng người theo dõi đáng kể có thể nằm ngoài tầm với của một số nhà đầu tư. Chẳng hạn, Cobie là một người có ảnh hưởng trên Twitter về tiền điện tử với hơn 700.000 người theo dõi và giá cổ phiếu là 2,28 ETH.

Phần Kết Luận

Nói một cách đơn giản, friend.tech, với tư cách là một nền tảng xã hội phi tập trung, được liên kết chặt chẽ với Twitter (hiện được đổi tên thành X), để người dùng có thể mua bất kỳ cổ phiếu nào của người dùng trên Friend.tech thông qua Ethereum của Base Chain (Chia sẻ), có quyền nói chuyện trực tiếp với nó và cũng có khả năng thu lợi nhuận từ nó.

Friend.tech cho phép người dùng rút lợi nhuận trong ứng dụng của họ. Nó có nút “rút ETH”, cho phép người tạo gửi tiền điện tử trở lại ví của họ. Nhìn chung, nền tảng mạng xã hội này không chỉ có rào cản gia nhập tương đối thấp mà còn rất năng động. Bắt đầu từ quan điểm của Twitter KOL, chủ đề và khán giả, đây là phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất về chi phí.

 

 

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không phải là lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x