Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Fantom Foundation Đóng Băng 60 Triệu USDC và 2 Triệu USDT Trong Ví Đa Chuỗi

Fantom Foundation đã tweet rằng họ rất thất vọng với tin tức mới nhất về Multichain và ngay lập tức đóng băng tài sản để tránh rủi ro. Đáp lại thông tin do chính dự án cầu nối chuỗi cung cấp, nhóm đã ngay lập tức bắt đầu liên hệ với các nhà phát hành stablecoin, bao gồm Circle (USDC), Tether (USDT) và TrueUSD (TUSD), để đóng băng tài sản tài khoản của họ trong ví Multichain.

Nhóm đã xác minh rằng khoảng hơn 60 triệu USD bằng USDC và hơn 2 triệu USD bằng USDT đã bị đóng băng và đang trong quá trình xác định các tài sản bị ảnh hưởng khác.

Fantom Foundation đang tích cực tham gia với nhiều nguồn và liên hệ khác nhau để có được sự hiểu biết toàn diện về sự cố Multichain. Ngoài ra, một nhóm nhân viên Multichain hiện tại đã được thành lập để hiểu rõ hơn về tình hình từ quan điểm của họ và cung cấp hỗ trợ nếu có thể.

Trong những tuần tới, quỹ sẽ công bố nhiều hoạt động hơn trên chuỗi Opera để giúp cộng đồng và những người xây dựng tiến lên phía trước.

Chiều hôm qua, Multichain đã chính thức thông báo rằng cảnh sát Trung Quốc đã tịch thu máy tính, ví phần cứng, điện thoại và chìa khóa của CEO Zhaojun. Trong khi dự án vẫn đang được “bảo vệ” bởi cơ chế mã hóa đa chữ ký, máy chủ vẫn chạy trên tài khoản thuốc do ông Zhaojun quản lý.

Hệ quả là khi vị CEO này bị bắt, quá trình ký kết giao dịch không thể thực hiện được, dẫn đến việc dự án không thể khắc phục các lỗ hổng kỹ thuật vừa rồi.

Dự án cũng cho biết tất cả các quỹ hoạt động và tài sản của người dùng đều nằm dưới sự kiểm soát của ông Zhaojun và đang được đặt dưới sự kiểm soát của cảnh sát Trung Quốc.

Nhóm nghiên cứu cũng giải thích rằng họ không tiết lộ việc ông Zhaojun bị bắt trong vài tuần vì luật pháp của nước sở tại. Những ngày đầu xuất hiện tin đồn, ê-kíp chia sẻ về tình huống bất khả kháng phải thông báo về việc không liên lạc được với CEO.

Multichain bị hack thiệt hại tổng cộng 130 triệu USD, ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái DeFi trên Fantom. Rất nhiều người dùng trên Fantom đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Giá USDC trên Fantom hiện chỉ là 0,4 USD. Nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi về chính Multichain sau những cuộc khủng hoảng gặp phải.

 

 

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x