Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

CTO Của Tether Tuyên Bố Giá USDT Đang Bị Thao Túng, Nghi Vấn Binance

Trong một tweet ngày 3 tháng 8 , Paolo Ardoino – Giám đốc công nghệ của Tether và Bitfinex giải thích rằng USDT đang bị áp lực giảm khoảng 10 điểm cơ bản (tương đương 0,1%, hoặc mức giá khoảng 0,99 đô la). Tuy nhiên, trong khi người ta mong đợi USDC sẽ thu được lợi nhuận từ tình huống này, thì nó lại được mua lại rất nhiều trong khi một đối thủ cạnh tranh rất mới “Đang Có Được Tất Cả”. Ardoino kết luận bằng một nhận xét đầy châm biếm.

Dữ liệu của Stablecoin cho thấy Ardoino có thể đang đề cập tới một stablecoin mới có tên First Digital USD (FDUSD) trong tweet của mình. Dữ liệu CoinMarketCap cho stablecoin này xuất hiện vào ngày 26 tháng 7 và cho thấy mức vốn hóa thị trường chỉ là 20,25 triệu đô la vào ngày 2 tháng 8, ngay trước khi đột ngột bùng nổ lên mức vốn hóa thị trường hiện tại là 256,55 triệu đô la.

Biểu đồ giá USD kỹ thuật số đầu tiên | Nguồn: CoinMarketCap

Hơn nữa, stablecoin mới hiện là stablecoin thứ sáu tính theo khối lượng giao dịch. FDUSD đã tăng từ khoảng 620.000 đô la vào đầu ngày 2 tháng 8 lên gần 245 triệu đô la vào cuối ngày hôm đó.

Ngoài ra, nhà phân tích tài chính Adam Cochran cũng cung cấp thêm bối cảnh trong một Twitter. Theo ông, nhiều địa chỉ trên chuỗi đang hoán đổi USDT lấy DAI, với việc chúng được tài trợ bởi một địa chỉ có hàng nghìn Ethereum ( ETH ) đến từ Binance.

Anh ấy cũng tiếp tục giải thích rằng tất cả các địa chỉ đó chỉ có USDT ra vào — gợi ý thêm rằng mục đích của những hoạt động đó có thể là tác động của các lực lượng thị trường nhân tạo lên USDT. Việc hoán đổi USDT lấy DAI đã bắt đầu khoảng 100 ngày trước và Cochran nói rằng “có vẻ như đó là chính sàn giao dịch, vì nó liên tục bị tấn công từ các cuộc tấn công lừa đảo nhắm vào các sàn giao dịch (sic).”

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x