Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Coinbase Mua Lại Cổ Phần Của Circle, Mở Ra 1 Kỷ Nguyên Mới Cho USDC Stablecoin

  • Coinbase đã mua lại cổ phần của Circle, điều chỉnh hai công ty về mặt chiến lược và kinh tế, trong đó Circle nắm toàn quyền kiểm soát việc phát hành và quản trị USDC.
  • USDC, stablecoin lớn thứ hai, sẽ ra mắt trên sáu blockchain mới từ tháng 9 đến tháng 10, mở rộng phạm vi tiếp cận lên tổng cộng 15 blockchain.
  • Thỏa thuận hợp lý hóa các hoạt động và nâng cao trách nhiệm giải trình của Circle với tư cách là nhà phát hành USDC, phản ánh xu hướng rộng lớn hơn trong nền kinh tế tiền điện tử và tạo tiền đề cho sự phát triển và áp dụng stablecoin trong tương lai.

Coinbase , một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, đã chính thức mua cổ phần của Circle, công ty phát hành USDC stablecoin. Việc mua lại đã được công bố trong một thông cáo báo chí chung của cả hai công ty. Thỏa thuận giữa Coinbase và Circle đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong quản trị và hoạt động của USDC. Circle sẽ vẫn là nhà phát hành USDC, nắm toàn quyền kiểm soát việc phát hành và quản trị nó. Center Consortium, một cơ quan tự quản lý chung cho USDC, sẽ không còn tồn tại như một thực thể độc lập nữa và Circle sẽ đảm nhận mọi trách nhiệm quản trị và vận hành nội bộ.


Bản chất của khoản đầu tư đảm bảo rằng cả hai công ty đều có lợi ích chung đối với sự thành công lâu dài của hệ sinh thái stablecoin và USDC. Doanh thu được tạo ra từ thu nhập lãi dự trữ USDC sẽ tiếp tục được chia đều dựa trên số USDC nắm giữ trên mỗi nền tảng.

USDC Ra Mắt Trên 6 Blockchain Mới, Mở Rộng Phạm Vi Tiếp Cận Toàn Cầu

USDC sẽ ra mắt trên sáu blockchain mới từ tháng 9 đến tháng 10. Việc mở rộng này sẽ nâng tổng số quyền truy cập đa chuỗi của USDC lên tới 15, cho phép nó phục vụ tốt hơn cho các doanh nghiệp, ứng dụng và cộng đồng nhà phát triển trên toàn thế giới.

Việc ra mắt các chuỗi khối mới là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm phát triển hệ sinh thái USDC và tăng cường áp dụng toàn cầu. Cam kết với các nguyên tắc như khả năng sử dụng 24/7, tính sẵn có rộng rãi, tính ổn định và hỗ trợ 1: 1 với nguồn dự trữ minh bạch và an toàn nhấn mạnh vai trò của stablecoin trong việc phục vụ lợi ích công cộng.

Việc mở rộng USDC diễn ra vào thời điểm gã khổng lồ thanh toán truyền thống PayPal công bố kế hoạch ra mắt một loại tiền ổn định. Stablecoin mới sẽ được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền gửi bằng đô la Mỹ, Kho bạc ngắn hạn và các khoản tương đương tiền mặt tương tự, phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường stablecoin.

Thỏa thuận của Coinbase và Circle và sự mở rộng sau đó của USDC là một phần của xu hướng rộng lớn hơn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Sự hợp tác giữa hai công ty đã bắt đầu từ 5 năm trước với sự ra mắt chung của USDC. Kể từ đó, stablecoin đã được chứng minh là một yếu tố quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử, cho phép người dùng trên toàn thế giới tiếp cận đô la Mỹ và các loại tiền tệ khác nhờ lợi ích của tiền điện tử.

Trong báo cáo hoạt động Q2/2023, Coinbase cho biết đã ghi nhận lợi nhuận từ lãi suất USDC đạt 151 triệu USD, giảm mạnh so với mốc 199 triệu USD của quý trước đó, với lý do là vì vốn hóa USDC cũng thu hẹp đáng kể vì bị liên đới trong cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ hồi tháng 3.

Còn theo báo cáo chứng thực tài sản tính đến tháng 06/2023 do hãng kiểm toán Deloitte thực hiện, Circle đang nắm giữ 27,4 tỷ USD tài sản để bảo chứng cho 27,3 tỷ USDC đã phát hành ra thị trường – với 24,7 tỷ USD trong đó là trái phiếu Mỹ, còn 42,6 tỷ USD là dưới dạng tiền mặt.

Mảng stablecoin trong thời gian qua đã chứng kiến nhiều biến động lớn, với việc USDT depeg, USDC thì ghi nhận vốn hóa liên tục suy giảm, còn thị trường thì có thêm sự xuất hiện của PYUSD – đồng stablecoin của ông lớn ngành thanh toán toàn cầu là PayPal.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều công ty tài chính hàng đầu Phố Wall cũng dần manh nha trở lại thị trường tiền mã hóa với loạt đề xuất ETF Bitcoin spot và ETF Ethereum futures, dẫn đầu bởi BlackRock.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x