Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Coinbase Hạn Chế Giao Dịch Zcash Vì ViaBTC Có Nguy Cơ Bị Tấn Công 51%

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã hạn chế giao dịch với Zcash (ZEC) sau khi phát hiện ra rằng một nhóm khai thác duy nhất hiện kiểm soát hơn 50% sức mạnh băm của Zcash.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 15 tháng 9, Coinbase cho biết họ đã tăng số lượng xác nhận mạng cần thiết để xử lý tiền gửi và chuyển thị trường giao dịch ZEC của chúng tôi sang chế độ chỉ giới hạn để giảm tác động của bất kỳ biến động nào.

Hiện tại, Coinbase đang đợi 110 khối được mạng xác nhận, điều đó có nghĩa là người dùng sẽ phải đợi khoảng 2,5 giờ để gửi ZEC vào sàn giao dịch.

Phân phối khối trong Zcash | Nguồn: MiningPoolStats

Theo dữ liệu từ MiningPoolStats, ViaBTC hiện đang kiểm soát 53% công suất băm Zcash, trong khi các thực thể không xác định kiểm soát 18,3% và AntPool – 12,2%. Coinbase cho biết họ đã liên hệ với Electric Coin Company (ECC), nhóm đứng sau Zcash và ViaBTC để giảm thiểu rủi ro xảy ra một cuộc tấn công vào mạng.

“Chúng tôi đã chia sẻ mối lo ngại của mình về rủi ro của việc tập trung khai thác và đưa ra các khuyến nghị về các lựa chọn khác nhau mà một trong hai bên có thể thực hiện để giảm nguy cơ xảy ra cuộc tấn công 51%”.

Nó được coi là mối đe dọa chết người đối với khái niệm phân cấp. Để thực hiện cuộc tấn công 51%, một người phải kiểm soát phần lớn sức mạnh khai thác của mạng và sử dụng sức mạnh đó để thay đổi các giao dịch được ghi lại. Tuy nhiên, các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin ( BTC ) cực kỳ khó bị tấn công vì cần có tài nguyên và phần cứng.

Tính đến thời điểm viết bài, cả ECC và ViaBTC đều không đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào. Khi một công cụ khai thác hoặc nhóm khai thác duy nhất đạt được hơn 51% công suất băm của mạng, điều đó sẽ gây ra rủi ro về cái gọi là cuộc tấn công 51% .

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x