Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Co-founder Polygon Đặt Cược 1 Tỷ USD Vào ZK Rollups

Người đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal, tin rằng công ty blockchain lớp 2 đang thu được lợi ích từ việc phân bổ 1 tỷ USD để phát triển các giải pháp hỗ trợ mở rộng Zero-Knowledge Proof (ZK-Proof) cho hệ sinh thái Ethereum.

Phát biểu tại bài phát biểu quan trọng trong phiên bản mới nhất của hội nghị Token2049 tại Singapore, Nailwal đã đề cập đến sự phát triển của nỗ lực mở rộng quy mô ‘Polygon 2.0’ và lời hứa về công nghệ recursive ZK-proof để tạo ra một hệ sinh thái blockchain có khả năng tương tác liền mạch.

Polygon co-founder Sandeep Nailwal tại Token2049 ở Singapore.

Nailwal nhấn mạnh Web2 và Web3 giống nhau như thế nào về hình thức và chức năng, trước đây đóng vai trò là Internet thông tin với “khả năng mở rộng thực tế không giới hạn” cũng như khả năng chuyển hoặc truyền tải thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau một cách liền mạch trên toàn thế giới với tốc độ nhanh.

Trong khi đó, Web3 đại diện cho “Internet giá trị”, mà theo Nailwal sẽ yêu cầu hai khả năng để trở nên phổ biến.

“Thứ nhất, khả năng mở rộng vô hạn, không giới hạn và tính thanh khoản thống nhất cho giá trị được chuyển giao. Không thể có 100 chuỗi có giá trị được phân bổ khắp nơi và chúng không thể tương tác với nhau.”

Để khai thác các đặc điểm đã giúp Web2 có thể trở thành Internet thông tin, Nailwal đã chỉ ra tầm quan trọng của lớp tổng hợp hoặc lớp khả năng tương tác để hợp nhất ZK-proofs của các chuỗi khác nhau thành một lớp chung.

“Thời điểm hai bằng chứng đó được gửi trên lớp Ethereum, chúng tôi có một cơ chế trong đó chúng tôi có lộ trình trạng thái toàn cầu trên Ethereum và sau đó bất kỳ loại thanh khoản nào cũng có thể di chuyển qua chuỗi mà không đến Ethereum.”

Công nghệ Recursive ZK-Proving nắm giữ chìa khóa cho lớp tổng hợp này mà Nailwal dự kiến ​​sẽ triển khai trong những tháng tới. Công nghệ này sẽ cho phép các chuỗi khối khác nhau gửi ZK-proofs về trạng thái mạng của chúng cho đơn vị tổng hợp, sau đó đơn vị này sẽ gửi bằng chứng về các chứng thực kết hợp này cho mạng Ethereum.

“Mục tiêu của chúng tôi là việc chứng minh này cuối cùng sẽ diễn ra trong khoảng hai giây. Vì vậy, mọi chuỗi đều gửi bằng chứng về bất cứ điều gì đã xảy ra trên hệ sinh thái hoặc trên chuỗi của họ cứ sau hai giây cho lớp tổng hợp này.”

Người đồng sáng lập Polygon tin rằng các giao dịch chuỗi chéo có thể được thực hiện trong 4 đến 5 giây, bằng một phần ba thời gian tạo khối Ethereum, điều này sẽ bắt đầu có cảm giác “giống như một không gian khối lớn duy nhất”.

Nailwal nhấn mạnh lợi ích tiềm năng của việc có các chuỗi thanh khoản cao như zkEVM và chuỗi bằng chứng cổ phần để chia sẻ giá trị cho các ứng dụng, đồng thời lưu ý rằng các nền tảng blockchain lớp 1 lớn hơn đã bày tỏ sự quan tâm đến việc khai thác một lớp có thể tương tác.

“Bất kỳ ai cũng có thể tham gia lớp này và đó là điều đôi bên cùng có lợi vì mọi người đều được hưởng lợi từ tính thanh khoản của nhau.”

Bản beta của Polygon zkEVM đã ra mắt mạng chính vào tháng 3 năm 2023 , cho phép các nhà phát triển triển khai hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung được hưởng lợi từ thông lượng nhanh hơn và chi phí thấp hơn so với lớp 1 của Ethereum.

Công ty gần đây cũng đã ra mắt Bộ công cụ phát triển chuỗi, cho phép các nhà phát triển xây dựng, tùy chỉnh và triển khai chuỗi lớp 2 được kết nối với hệ sinh thái Ethereum rộng lớn hơn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x