Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

CEO Binance, CZ Bình Luận Về Vụ Hack Twitter Của Vitalik Buterin

Changpeng Zhao, CEO của Sàn Binance đã bình luận về vụ hack tài khoản Twitter của người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin gần đây.

Trong một tweet ngày 10 tháng 9 năm 2023, CZ kêu gọi công chúng thận trọng khi diễn giải nội dung trên mạng xã hội, ngay cả khi nội dung đó bắt nguồn từ những người nổi tiếng trong nghành (KOL). Ông nhấn mạnh rằng cơ sở hạ tầng bảo mật của Twitter thiếu sự mạnh mẽ của nền tảng tài chính, đồng thời đề xuất các cải tiến như xác thực hai yếu tố (2FA) và ID đăng nhập riêng biệt tách biệt với tên tài khoản hoặc địa chỉ email.

Dòng tweet của CZ có nội dung:

Tài khoản Twitter của Vitalik đã bị hack. Sử dụng ý thức chung khi đọc nội dung trên mạng xã hội, ngay cả từ các KOL lớn. Bảo mật tài khoản của Twitter không được thiết kế như một nền tảng tài chính. Nó cần nhiều tính năng hơn một chút: 2FA, id đăng nhập phải khác với địa chỉ hoặc email, v.v. Trước đây, tài khoản Twitter của tôi đã bị khóa vài lần do tin tặc cố gắng ép buộc nó (thử nhiều lần các mật khẩu khác nhau). ). Đây là trước ‘kỷ nguyên Elon’. Hãy #SAFU!

Theo nhà điều tra blockchain ZachXBT, vụ vi phạm đã khiến nạn nhân mất hơn 691.000 USD sau khi bị dụ nhấp vào liên kết độc hại được hacker chia sẻ trên tài khoản bị xâm nhập của Buterin. Liên kết đã hứa hẹn về một mã thông báo không thể thay thế kỷ niệm miễn phí (NFT). Hậu quả của vụ hack là nhà phát triển Ethereum Bok Khoo, còn được gọi là Bokky Poobah, đã báo cáo những tổn thất đáng kể trong bộ sưu tập NFT CryptoPunk của mình.

Anh ấy giải thích thêm lý do tại sao tweet của Vitalik bị hack:

nếu đó là một cuộc đổi SIM thì đúng vậy, anh ấy nên hoàn lại tiền vì đó là lỗi của anh ấy khi sử dụng SMS 2FA (chắc chắn là anh ấy không làm vậy) nếu đó là điều gì khác thì tại sao đó lại là lỗi của anh ấy vì một điều gì đó hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của anh ấy?

Trước những sự kiện này, người dùng được nhắc nhở cảnh giác về nội dung họ tham gia trên các nền tảng truyền thông xã hội và đảm bảo họ có các biện pháp bảo mật thích hợp cho tài khoản trực tuyến của mình.
Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x