Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Bluzelle Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử BLZ

Bluzelle là một hệ sinh thái dựa trên blockchain phi tập trung hoạt động như một dịch vụ dữ liệu có thể mở rộng. Mục tiêu chính của dự án Bluzelle là cung cấp các công cụ, tính năng và năng lực kỹ thuật để lưu trữ và quản lý dữ liệu. Bluzelle đóng góp vào tương lai của Internet phi tập trung bằng cách cho phép người dùng xây dựng cơ sở dữ liệu theo yêu cầu, có thể mở rộng cho các ứng dụng phi tập trung.

Bluzelle là một trong những dự án tiên phong trong lĩnh vực cơ sở dữ liệu dựa trên blockchain, được ra mắt vào năm 2014 với tư cách là một công ty phát triển phần mềm và dự án blockchain. Khi sự phát triển của Dapp trở nên phổ biến hơn và số lượng người dùng Dapp tăng lên, Bluzelle có thể trở thành một trong những người chơi có giá trị nhất trong lĩnh vực blockchain này.

Bluzelle Là Gì?

Bluzelle nhằm mục đích thiết lập một tiêu chuẩn mới cho internet phi tập trung, dự đoán rằng các cơ sở hạ tầng tập trung sẽ không có đủ năng lực cần thiết để hỗ trợ web phi tập trung mới hiện đang được phát triển. Hệ sinh thái Bluzelle đại diện cho một lớp phi tập trung, nơi người dùng có thể lưu trữ và sử dụng dữ liệu cho các dApp mà không cần kiểm duyệt và có khả năng mở rộng tối đa.

Hầu hết các môi trường blockchain hoạt động với hợp đồng thông minh đều có vấn đề với khả năng mở rộng, đó là lý do tại sao các dự án như Bluzelle có thể đóng một vai trò rất lớn trong sự phát triển tổng thể của web phi tập trung. Bluzelle được xây dựng với Cosmos SDK và dựa trên công nghệ Byzantine Fault Tolerant của Tendermint. Sự kết hợp giữa phần mềm và cơ chế đồng thuận này làm cho Bluzelle tương thích với nhiều nền tảng blockchain. Dự án thậm chí còn cung cấp dịch vụ lưu trữ web với kiến ​​trúc phi tập trung trên mạng thử nghiệm Bluzelle.

Một cách để mô tả những gì Bluzelle thực hiện là tạo ra một sự tương tự với Airbnb – nói một cách ngắn gọn thì Bluzelle là một Airbnb phi tập trung cho cơ sở dữ liệu. Vì Bluzelle được phân cấp nên không có cơ quan trung ương nào điều hành nền tảng này. Thay vào đó, hệ thống Bluzelle dựa vào những người tham gia mạng để chia sẻ bộ nhớ dự phòng của họ với những người dùng khác, những người sau đó thuê bộ nhớ đó cho dữ liệu của họ. Người dùng chọn chia sẻ bộ nhớ của họ được đền bù dưới dạng mã thông báo BLZ, là mã thông báo gốc của mạng.

Bluzelle Hoạt Động Như Thế Nào?

Bluzelle là một lớp cơ sở dữ liệu phi tập trung được hỗ trợ bởi công nghệ BFT và Cosmos để mang lại khả năng mở rộng và loại bỏ kiểm duyệt khi lưu trữ dữ liệu cho các dApp. Các dApp thường yêu cầu một lượng lớn không gian lưu trữ, đây là một vấn đề phổ biến đối với nhiều nền tảng blockchain lưu trữ chúng.

Về cơ bản, Bluzelle là một thị trường ngang hàng dành cho lưu trữ cơ sở dữ liệu kết nối người dùng muốn thuê dung lượng lưu trữ với người dùng cần thêm dung lượng lưu trữ, với khả năng bảo mật tối đa và khả năng mở rộng cao. Những người chia sẻ bộ nhớ được đền bù dưới dạng BLZ, mã thông báo gốc của mạng trước đây được gọi là BNT, cho không gian lưu trữ dự phòng của họ, trong khi người dùng có thể trả một khoản phí hợp lý để sử dụng bộ nhớ cơ sở dữ liệu Bluzelle. 

Mã thông báo BLZ gốc chỉ được sử dụng nội bộ để kích hoạt nền kinh tế tiền điện tử Bluzelle mà không bị tắc nghẽn và phí gas cao của Ethereum. Tuy nhiên, cũng có một mã thông báo ERC-20 BLZ có thể giao dịch bên ngoài kết nối mạng Bluzelle với Ethereum. Người dùng Bluzelle có thể mua ERC-20 BLZ từ một sàn giao dịch bên ngoài và chuyển đổi nó thành BLZ gốc để sử dụng trên mạng Bluzelle thông qua cầu Bluzelle. Chuyển đổi cũng có thể diễn ra theo hướng ngược lại.

Hệ sinh thái Bluzelle dựa trên các nút, được gọi là “Swarms”. Swarms, một nhóm các nút mạng, là cơ sở của toàn bộ mạng. Mạng cũng sử dụng sharding để cho phép mở rộng quy mô, vì vậy mỗi khi ai đó tải dữ liệu lên mạng, dữ liệu đó sẽ được chia thành các mảnh và được phân phối trên các Swarms.

Điều Gì Làm Cho Bluzelle Trở Nên Độc Đáo?

Bluzelle không phải là dự án duy nhất trong thế giới blockchain vì có những dự án tương tự như Filecoin và Siacoin chẳng hạn. Bluzelle đặt mục tiêu làm việc cùng với các dự án này và các nền tảng dựa trên blockchain tương tự khác để thiết lập các tiêu chuẩn mới cho mạng internet phi tập trung đang phát triển, được gọi là Web 3.0.

Mặc dù Bluzelle đại diện cho một nền tảng lưu trữ cơ sở dữ liệu phi tập trung với thị trường P2P, dự án cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ web phi tập trung trên Bluzelle testnet. Tính năng này làm cho Bluzelle trở nên độc đáo trong số các dự án tương tự vì Bluzelle testnet cung cấp các URL lâu dài không thể tắt giống như các địa chỉ URL truyền thống mà bạn có thể mua từ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tập trung.

Đội Ngũ Phát Triển Bluzelle

Nhóm Phát Triển Bluzelle

Nhóm Bluzelle đã có một khởi đầu mạnh mẽ, thu hút được một đội ngũ kỹ sư có kiến ​​thức sâu rộng trong việc tạo và mở rộng các dự án công nghệ. Bluzelle có trụ sở tại Singapore, nhưng cũng có một nhóm phát triển ở Vancouver, Canada. Nhóm bao gồm 10 thành viên, với tiểu sử tóm tắt của các thành viên chính trong nhóm dưới đây:

  • Pavel Bains – CEO: Hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp với tư cách là người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp truyện thiếu nhi Panda Stories.
  • Neeraj Murarka – CTO: kỹ sư phần mềm cho các hãng công nghệ đa quốc gia như Hewlett Packard, IBM và Google.
  • Nitin Cunha – Senior Developer:  12 năm kinh nghiệm phân tích chương trình, gần đây nhất là tư vấn TEEMA, với tư cách là Giám đốc tài năng.
  • Scott Burch – Senior Developer: 8 năm kinh nghiệm làm nhà phát triển web, có thêm kinh nghiệm về kiến ​​trúc ứng dụng, gần đây nhất là với Credit1 Credit Union.
  • Leandro Bark – Head of Sales: 16 năm kinh nghiệm hoạt động kinh doanh, gần đây nhất là đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân.

Quan Hệ Đối Tác Của Bluzelle

Bluzelle đang làm việc với cả HSBC và AIA, nhưng họ có thêm quan hệ đối tác chiến lược. Một số trong số đó là với các dự án blockchain khác, chẳng hạn như 0x, Zilliqa và Bee Token. Có ý kiến ​​cho rằng Bluzelle nhắm mục tiêu ba dự án này vì sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội của họ.

Bluzelle sẽ cung cấp các dịch vụ cơ sở dữ liệu cho từng dự án được lưu ý, nhưng theo những cách hơi khác nhau.

  • Bluzelle đang xây dựng trên nền tảng 0x để cung cấp cho người chuyển tiếp một dịch vụ cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn và nhất quán.
  • Bluzelle và Zilliqa đang làm việc cùng nhau để cung cấp một giải pháp tích hợp để người dùng xây dựng dApps với Zilliqa làm chuỗi khối cơ bản có thể sử dụng Bluzelle để lưu trữ dữ liệu phi tập trung.
  • Bluzelle sẽ hợp tác với Bee Token để trở thành giải pháp cơ sở dữ liệu cơ bản cho khách hàng của Bee Token.

Ngoài các quan hệ đối tác đã được đề cập, Bluzelle cũng đã xây dựng các dịch vụ cơ sở dữ liệu cho Zagbank, BT Group và Microsoft. Mặc dù chưa có bất kỳ cam kết chắc chắn nào từ bất kỳ công ty nào trong số này, nhưng nó đã tạo ra một mối quan hệ làm việc mà Bluzelle có thể tận dụng trong tương lai.

Mã Thông Báo BLZ

Bluzelle sử dụng hệ thống mã thông báo kép liên quan đến BLZ và ERC-20 BLZ gốc. Native BLZ chỉ để sử dụng trên blockchain riêng của Bluzelle và có thể được lưu trữ và đặt cọc trong ví di động Frontier sau khi hợp tác với Bluzelle.

ERC-20 BLZ là mã thông báo bên ngoài được sử dụng để giao dịch trên các sàn giao dịch và có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví nào tương thích với Ethereum. Loại bạn chọn có thể sẽ phụ thuộc vào số lượng BLZ bạn có và những gì bạn định làm với nó.

Sàn Giao Dịch BLZ

Binance đã chọn đồng tiền ngay từ ICO của mình và nó vẫn là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch BLZ lớn nhất. Bạn cũng có thể mua BLZ từ Huobi , Fcoin và Gate.io cũng như từ một số sàn giao dịch nhỏ hơn.

Ví Lưu Trữ BLZ

Vì BLZ là mã thông báo ERC-20 nên nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào, chẳng hạn như: Trust Wallet, Coinomi , MetaMask hoặc MyEtherWallet / MyCrypto .

Phần Kết Luận

Bluzelle là một dự án blockchain nổi bật nhằm đóng góp vào sự phát triển chung của web phi tập trung. Mục tiêu của nó là thiết lập một tiêu chuẩn mới cho Web 3.0 và các ứng dụng phi tập trung bằng cách tạo ra một hệ sinh thái có thể mở rộng, nơi các doanh nghiệp và nhà phát triển dApp có thể lưu trữ một cách an toàn lượng lớn dữ liệu.

Bluzelle cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ web phi tập trung như một phần trong tầm nhìn của dự án, điều này làm cho nó trở nên độc đáo trong số các dự án tương tự. Bluzelle tiếp tục phát triển để theo đuổi các mục tiêu liên quan đến Web 3.0.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x