Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Bittrex Đồng Ý Trả 24 Triệu $ Tiền Phạt Đối Với Cáo Buộc Vi Phạm Chứng Khoán SEC

  • Trao đổi tiền điện tử đang gặp khó khăn, Bittrex đã đồng ý nộp phạt 24 triệu đô la vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán của SEC Hoa Kỳ.
  • Mặc dù vậy, công ty và người đồng sáng lập William Shihara đã không thừa nhận cũng như phủ nhận các cáo buộc.
  • SEC vào tháng 4 đã cáo buộc rằng Bittrex hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán.

Theo một thông báo chính thức của SEC, vụ kiện giữa Bittrex và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kết thúc sau khi sàn giao dịch đồng ý với khoản tiền phạt 24 triệu USD mà không thừa nhận hay phủ nhận các cáo buộc.

Cụ thể, hình phạt bao gồm 14,4 triệu đô la tiền bồi thường, 4 triệu đô la tiền lãi kiếm được theo phán quyết của tòa án và 5,6 triệu đô la tiền phạt dân sự.

Mặc dù vậy, công ty và người đồng sáng lập William Shihara đã không thừa nhận hoặc bác bỏ các cáo buộc của cơ quan quản lý. Shihara, người không trả tiền phạt, gọi kế hoạch giải quyết là “một kết quả tốt” và nói rằng ông hy vọng nó sẽ giúp Hoa Kỳ đạt được sự cân bằng giữa việc bảo vệ các nhà đầu tư và thúc đẩy đổi mới.

Bittrex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, chiếm 23% thị phần vào đầu năm 2018. Nhưng với sự cạnh tranh và sự suy thoái của ngành công nghiệp tiền điện tử, sàn giao dịch này đang dần mất đi vị thế của mình.

Vào tháng 4, Bittrex tuyên bố rút khỏi Hoa Kỳ. Một tháng sau, sàn giao dịch nộp đơn phá sản cho chi nhánh tại Mỹ, đồng thời SEC đưa ra cáo buộc Bittrex và đội ngũ sàn chào bán chứng khoán trá hình.

Ủy ban cho biết kể từ năm 2017, Bittrex đã huy động được ít nhất 1,3 tỷ đô la từ việc chào bán chứng khoán mà không đăng ký với SEC, thay vào đó có dấu hiệu trốn tránh quy định. Hơn nữa, trước khi niêm yết token, sàn giao dịch này còn hợp tác với các dự án, chỉnh sửa các tuyên bố liên quan đến giá cả, điều kiện mua bán và lợi nhuận để tránh sự qua mắt của cơ quan chức năng.

 

 

Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không phải là lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x