Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Binance và CEO “CZ” Trước Cơn Bão Quy Định Ở Châu Âu

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance và CEO Changpeng “CZ” Zhao của nó đang gặp khó khăn khi các cơ quan quản lý từ khu vực đồng Euro thắt chặt kiểm soát, sau các vụ kiện chống lại Binance của SEC và CFTC Hoa Kỳ. Quyết định gần đây của Binance về việc rút hoạt động khỏi một số quốc gia EU đánh dấu bước phát triển mới nhất trong câu chuyện đang diễn ra, với Đức là điểm rút lui mới nhất sau một lời khuyên theo quy định về việc rút đơn xin giấy phép.

BaFin Chỉ Tay Vào Cơ Cấu Tổ Chức Và Quy Định Của Binance

Theo một báo cáo của Wall Street Journal, cơ quan giám sát tài chính của Đức, BaFin, đã nêu lên mối lo ngại về Giám đốc điều hành của Binance và cơ cấu tổ chức phức tạp của sàn giao dịch tiền điện tử . Các nguồn quen thuộc với tình hình cho rằng CZ có khả năng sẽ không vượt qua bài kiểm tra “fit and proper” theo quy định. Ngoài ra, cấu trúc mê cung của Binance được cho là đã khiến việc giám sát theo quy định trở nên khó khăn đáng kể.

Chuyến Du Lịch Châu Âu Đầy Khó Khăn Của Binance

Những rắc rối về quy định của Binance không chỉ giới hạn ở Đức. Công ty đã rút lại các đơn xin cấp phép ở Hà Lan, Áo và Síp. Gã khổng lồ tiền điện tử đang chịu sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý ở Pháp và Bỉ và đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội về quy định từ Vương quốc Anh, nơi họ mất quan hệ đối tác với một đối tác ngân hàng châu Âu, PaySafe. Với việc mất hỗ trợ USD và AUD, một số nhà quan sát cho rằng Binance đang dần bị loại khỏi hệ thống ngân hàng châu Âu.

Lãnh Đạo Từ Chức Và Phản Ứng Của Binance

Các giám đốc điều hành hàng đầu đã rời khỏi nhiều công ty con của Binance trên toàn thế giới. Tuy nhiên, công ty vẫn duy trì lập trường mạnh mẽ khi đối mặt với những thách thức ngày càng tăng này. Người phát ngôn của Binance tuyên bố rằng sàn giao dịch đã tự nguyện rút đơn đăng ký vì một số lý do, bao gồm cả những nỗ lực không ngừng để có được giấy phép tiền điện tử mới của Liên minh Châu Âu.

“Binance sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan quản lý và tiếp tục theo đuổi các phê duyệt theo quy định cần thiết để tích cực tiến hành kinh doanh tại Đức,” người phát ngôn khẳng định.

Tương Lai Không Chắc Chắn Của Binance

Khi các bức tường pháp lý đóng lại, con đường phía trước của Binance và CZ ở Châu Âu ngày càng đầy rẫy những trở ngại. Giữa bầu không khí đầy biến động này, số phận cuối cùng của gã khổng lồ tiền điện tử ở châu Âu vẫn chưa được quyết định. Thế giới tiền điện tử chắc chắn sẽ theo dõi chặt chẽ các động thái tiếp theo của Binance và Giám đốc điều hành lôi cuốn nhưng gây tranh cãi của nó, CZ.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x