Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Binance Trở Thành Sàn Đầu Tiên Được Cấp Giấy Phép Hoạt Động Tại Dubai

Dubai’s Virtual Assets Regulatory Authority (VARA) – Cơ Quan Quản Lý Tài Sản Ảo Của Dubai, đã cấp cho Binance FZE, công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử Binance tại Dubai, giấy phép Operational Minimum Viable Product (MVP).

Thành tích quan trọng này đánh dấu Binance FZE là sàn giao dịch đầu tiên nhận được giấy phép như vậy ở Dubai, cho phép công ty vận hành các dịch vụ trao đổi tài sản ảo và đại lý môi giới, ban đầu phục vụ cho các nhà đầu tư bán lẻ đủ điều kiện và tổ chức trong khu vực.

Binance được cấp phép hoạt động chính thức tại Dubai

Con đường đạt được giấy phép MVP hoạt động liên quan đến một loạt các cột mốc thành công. Binance đã nhận được giấy phép MVP tạm thời vào tháng 3 năm 2022 và tiếp theo là giấy phép MVP chuẩn bị vào tháng 9 cùng năm. Với sự phát triển mới nhất này, sàn giao dịch hiện được phép tham gia vào hai hoạt động được cấp phép – dịch vụ trao đổi tài sản ảo và dịch vụ đại lý môi giới tài sản ảo, giới hạn cho các nhà đầu tư bán lẻ đủ điều kiện và tổ chức ở Dubai.

Việc cấp giấy phép MVP hoạt động này phản ánh cam kết của Binance trong việc xây dựng một sàn giao dịch tuân thủ với sự cộng tác của các cơ quan quản lý địa phương và trong khuôn khổ quy định duy nhất dành cho Virtual Asset Service Providers (VASPs) tại Dubai. Nó cũng cho phép người dùng đủ điều kiện trong thành phố truy cập các dịch vụ được ủy quyền, bao gồm chuyển đổi tài sản ảo thành tiền pháp định một cách an toàn, tuân thủ các tiêu chuẩn do VARA chỉ định tuân thủ Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính liên chính phủ.

Việc áp dụng nhiệt tình công nghệ blockchain của United Arab Emirates (UAE) đã góp phần tạo nên một ngành công nghiệp phát triển mạnh, trong đó bảo mật và đổi mới là những khía cạnh quan trọng. Sự tham gia của Binance vào hệ sinh thái tài sản ảo của VARA và tuân thủ chế độ quản lý của Dubai phản ánh cam kết hỗ trợ tầm nhìn của UAE đối với không gian tài sản ảo.

Tuy nhiên, bên ngoài UAE, Binance đã phải đối mặt với những thách thức ở các khu vực khác. Cơ quan quản lý tài chính của Đức, BaFin , đã khuyên sàn giao dịch rút lại đơn xin cấp phép do lo ngại về người sáng lập và cấu trúc phức tạp của công ty. BaFin tin rằng người sáng lập Binance, Changpeng Zhao, sẽ không vượt qua bài kiểm tra “phù hợp và phù hợp”, làm dấy lên nghi ngờ về sự phù hợp của anh ấy để điều hành hoặc sở hữu một doanh nghiệp được quản lý. Ngoài ra, BaFin đã trích dẫn những lo ngại về cấu trúc của Binance cản trở sự giám sát theo quy định.

Bất chấp những thách thức này, Binance vẫn tiếp tục tìm kiếm giấy phép ở nhiều quốc gia khác nhau, nhằm hoạt động tuân thủ các quy định của địa phương. Công ty đã phải đối mặt với sự giám sát ở châu Âu, nơi một số cơ quan quản lý đã từ chối cho phép tiến hành kinh doanh. Hơn nữa, tại Hoa Kỳ, sàn giao dịch đang bị Bộ Tư pháp điều tra hình sự.

Hành trình theo quy định của Binance tại Dubai thể hiện một bước tiến quan trọng hướng tới tương lai của các dịch vụ tài sản ảo được quản lý, an toàn và lấy khách hàng làm trung tâm ở UAE và hơn thế nữa. Công ty vẫn cam kết hoạt động như một sàn giao dịch tuân thủ đầy đủ, tận dụng tiềm năng của khung pháp lý tiến bộ trong khi ưu tiên bảo vệ người dùng và đảm bảo thị trường.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x