Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Binance Pay Là Gì? Cách Nhận Và Gửi Tiền Bằng Binance Pay Miễn Phí

Bitcoin được tạo ra như một hệ thống tiền điện tử ngang hàng, một chức năng hiếm khi được sử dụng. Thay vào đó, hầu hết người dùng Bitcoin với mục đích đầu cơ và bảo toàn tài sản thay vì mục đích sử dụng chính của nó là: Thanh Toán. Một trong những lý do khiến Bitcoin không được coi là phương thức thanh toán là giá xử lý giao dịch quá cao. Một số loại tiền điện tử lớn khác cũng gặp phải thách thức tương tự, bao gồm Ethereum, vốn bắt đầu như một sự thay thế xứng đáng cho Bitcoin nhưng gần đây đã trở thành nạn nhân của phí mạng quá cao.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã không từ bỏ lời hứa đưa tiền điện tử trở thành xu hướng phổ biến cho phép người dùng mua hàng, gửi và nhận tài sản kỹ thuật số với giá rẻ. Vào tháng 2 năm 2021, nó đã ra mắt tính năng Pay, một “tính năng thanh toán tiền điện tử không tiếp xúc, không biên giới và an toàn giữa người dùng với người dùng”.

Sử dụng Binance Pay, người dùng của sàn giao dịch có thể gửi và nhận các khoản thanh toán hoặc quà tặng tiền điện tử miễn phí. Người dùng có thể thanh toán cho người bán đơn giản như sử dụng thẻ tín dụng, nhưng rẻ hơn.

Trước khi sử dụng tính năng Binance Pay, bạn cần đăng ký tài khoản Binance , xác minh danh tính, sau đó kích hoạt tính năng Pay cho phép bạn gửi và nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kích hoạt Binance Pay cho tài khoản của mình, cách thức và thời điểm sử dụng, lợi ích của việc sử dụng tính năng này và nêu bật một số người bán đã được hỗ trợ trên dịch vụ.

Binance Pay Là Gì?

Binance Pay là một dịch vụ mới từ sàn giao dịch tiền điện tử Binance, nó cho phép người dùng gửi và nhận các khoản thanh toán tiền điện tử giữa nhau mà không phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Người bán và cá nhân có thể sử dụng Binance Pay và dịch vụ này chỉ dành cho người dùng Binance.

Người dùng Binance chưa đăng ký có thể nhận thanh toán tiền điện tử thông qua Binance Pay, nhưng họ chỉ có thể đổi chúng sau khi tạo tài khoản, xác minh tài khoản và kích hoạt tính năng Pay. Hơn 50 tài sản kỹ thuật số hiện đang được hỗ trợ, mang đến cho người dùng Binance nhiều lựa chọn về tài sản để sử dụng khi thanh toán hoặc nhận thanh toán.

Binance Pay được coi như một giải pháp thay thế PayPal cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Với PayPal, người dùng có thể gửi, nhận tiền thông thường xuyên biên giới và mua sắm tại các cửa hàng yêu thích của họ. Binance Pay đưa ra một đề xuất tương tự cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử của họ cho những người bán được hỗ trợ như Travala hoặc chỉ cần gửi và nhận tiền điện tử từ bạn bè, gia đình.

Cách Thiết Lập Tài Khoản Binance Pay

Kích hoạt tính năng Binance Pay là một quá trình đơn giản, chỉ mất chưa đến ba bước nếu bạn đã có tài khoản Binance. Nếu không, bạn cần đăng ký tài khoản Binance và xác minh danh tính của mình trước khi tiếp tục.

Bước 1 – Truy Cập Trang Funding Wallet

Truy cập tài khoản Binance của bạn trên web, máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động và điều hướng đến trang [Funding Wallet].

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng Profile Hồ sơ ] ở trên cùng bên trái của màn hình và chọn Pay [ Thanh toán ].

Trên ứng dụng Binance Desktop, điều hướng đến trang ‘Funding Wallet’ bằng cách nhấp vào biểu tượng [ Wallet ] ở trên cùng bên phải để hiển thị menu thả xuống. Chọn [ Funding ] từ danh sách.

Bước 2 – Truy Cập Tính Năng Binance Pay

Từ trang Ví tài trợ (trên giao diện máy tính để bàn và web), nhấp vào tab Pay Thanh toán ] hoặc Receive Nhận ] để mở tính năng Binance Pay.

Trên thiết bị di động, sau khi nhấn vào nút Pay Thanh toán ] từ bước đầu tiên, ứng dụng sẽ tải một trang chào mừng, như hình dưới đây. Nhấn vào nút [ Mở Binance Pay ].

Bước 3 – Tạo Tên Người Dùng Và Thanh Toán Mã PIN.

Bước cuối cùng liên quan đến việc tạo một tên người dùng duy nhất và Mã số Nhận dạng Cá nhân (PIN) sáu chữ số dễ nhớ. Xử lý mã PIN này giống như cách bạn làm với mã PIN ATM của mình vì bạn sẽ sử dụng nó để cho phép chi tiêu trong tài khoản của mình.

Nếu bạn đã có tên người dùng Binance đang hoạt động được sử dụng trong hệ sinh thái Binance, chẳng hạn như trên nền tảng P2P, tên người dùng này sẽ tự động được điền vào đây và bạn không thể thay đổi nó.

Chấp nhận các điều khoản dịch vụ bằng cách nhấp (hoặc chạm) vào dấu hộp kiểm được cung cấp và sau đó nhấp (chạm) vào nút Activate Kích hoạt ] lớn màu cam. Bây giờ bạn đã kích hoạt tính năng Binance Pay cho tài khoản của mình.

Cách Sử Dụng Binance Pay

Bây giờ bạn đã kích hoạt tính năng Binance Pay của mình, đã đến lúc bắt đầu nhận và gửi thanh toán từ và đến bạn bè và gia đình cũng như những người bán thanh toán được liệt kê trên Binance Pay Marketplace.

Cách Nhận Tiền Điện Tử Với Binance Pay

Làm theo các bước bên dưới để nhận thanh toán từ một người dùng Binance Pay khác.

Bước 1 – Truy Cập Binance Pay

Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và điều hướng đến trang Funding Wallet Nạp Tiền Vào Ví ]. Nhấp vào nút Receive Nhận ].

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng User Center Trung tâm người dùng ] ở trên cùng bên trái của màn hình, chọn tùy chọn Pay Thanh toán ] rồi nhấn vào nút Receive Nhận ].

Bước 2 – Chia Sẻ Chi Tiết Thanh Toán

Trong bước này, bạn có thể chia sẻ mã QR được cung cấp bằng cách lưu mã đó vào đĩa cục bộ trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn và gửi mã đó cho đối tác của bạn. Bạn có thể lưu mã QR bằng cách nhấp vào nút Save QR [ Lưu QR ] bên dưới mã.

Bên cạnh Save QRLưu mã QR ] là một liên kết khác để chọn một loại tiền điện tử bạn chọn để nhận. Bạn có thể thay đổi tài sản bạn muốn nhận bằng cách nhấp vào tài sản đó để mở hộp chọn đơn vị tiền tệ.

Nhấn vào trường currency (tiền tệ) để mở danh sách thả xuống gồm tất cả các loại tiền điện tử được hỗ trợ trên tính năng Binance Pay. Cho đến nay, ít nhất năm mươi nội dung khác nhau có sẵn để gửi và nhận dưới dạng thanh toán hoặc quà tặng.

Bên dưới trường Currency (Tiền tệ), bạn có thể chỉ định số lượng tài sản chính xác để yêu cầu từ người thanh toán của mình và bạn có tùy chọn bao gồm ghi chú được cá nhân hóa. Nhấp vào nút Confirm [ Xác nhận ] để đóng hộp chọn Currency.

Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong hộp chọn đơn vị tiền tệ, mã QR sẽ thay đổi để phản ánh những thay đổi mới và bạn sẽ phải tải lại mã mới để chia sẻ với người thanh toán của mình.

Bạn có thể sử dụng địa chỉ email, số điện thoại được liên kết với tài khoản Binance hoặc ID Pay của mình thay vì sử dụng mã QR để tránh hạn chế đối tác của bạn. Bằng cách này, người gửi có thể chọn tài sản mà họ cảm thấy thoải mái khi gửi và số tiền họ muốn gửi.

Lưu ý: ID Binance Pay không giống với ID người dùng Binance. Đừng nhầm lẫn giữa hai con số này . Cái trước được sử dụng để thanh toán trong tính năng Binance Pay, trong khi cái sau được sử dụng để xác định tài khoản của người dùng trên toàn hệ sinh thái Binance.

Cách Gửi Tiền Điện Tử Bằng Binance Pay

Gửi tiền điện tử trên Binance Pay cũng đơn giản như nhận chúng. Đây là cách thực hiện:

Bước 1 – Điều Hướng Đến Trang ‘Funding Wallet’

Trên ứng dụng web hoặc máy tính để bàn, nhấp vào biểu tượng Wallet ] và chọn [ Funding Wallet ] từ danh sách thả xuống. Khi ở trên trang Funding Wallet, hãy nhấp vào nút Pay [ Thanh toán ].

Trên ứng dụng di động, chạm vào biểu tượng User Center Trung tâm người dùng ], chọn tùy chọn Pay Thanh toán ], sau đó chạm vào nút Pay [ Gửi ] như hình dưới đây.

Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng Binance và nhấn vào biểu tượng quét trên đầu màn hình chính của Binance hoặc nhấn vào ba dấu chấm (  ) bên cạnh nút quét để hiển thị một số tùy chọn Thanh toán. Chọn tùy chọn Send Gửi ].

Bước 2 – Điền Thông Tin Chi Tiết Của Người Nhận.

Yêu cầu người nhận cung cấp ID Pay, email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản Binance của họ. Các chi tiết này sẽ được sử dụng trong bước này. Nhấp vào tùy chọn thích hợp như hình dưới đây, tùy thuộc vào thông tin bạn có về tài khoản của người nhận.

Nếu bạn sử dụng phương pháp mã QR, bạn không cần phải cung cấp thông tin chi tiết của người nhận theo cách thủ công vì những thông tin này đã được bao gồm trong mã. Ngoài ra, giả sử bạn đang sử dụng phiên bản máy tính để bàn hoặc phiên bản web. Trong trường hợp đó, bạn có thể không sử dụng được công cụ quét và thay vào đó, bạn phải sử dụng phương pháp thủ công để chỉ định chi tiết, số tiền và tiền điện tử của người nhận để gửi.

Bước 3 – Điền Đơn Vị Tiền Tệ Và Số Tiền Cần Gửi

Trong bước này, bạn cần chỉ định loại tiền bạn muốn gửi và số lượng tiền tệ đó cộng với ghi chú tùy chọn cho người nhận của bạn.

Nếu tiền điện tử bạn muốn gửi không được chọn trước, bạn có thể thay đổi nó bằng cách nhấp vào trường Coin [ Đồng xu ] để mở hộp chọn tiền tệ.

Bước 4 – Xác Nhận Giao Dịch

Trong giai đoạn cuối, bạn có tùy chọn để thay đổi ví mà bạn muốn trừ tiền. Bạn có thể chọn ví Spot hoặc Funding.

Nhấp vào nút Change [ Thay đổi ] trong trường Phương thức Thanh toán để thay đổi ví thanh toán mặc định.

Sau khi chỉ định ví bạn muốn sử dụng để thanh toán, hãy kiểm tra xem tất cả các chi tiết khác có chính xác không, bao gồm địa chỉ email, Pay ID hoặc số điện thoại của người nhận (bất kỳ tùy chọn nào bạn đã sử dụng).

Nhấp vào Confirm Xác nhận ] để gửi tiền.

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Binance Pay

Có một số lợi ích khi sử dụng Binance Pay so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Một số trong số này bao gồm:

  • Tiện Lợi – Binance Pay là một phần của hệ sinh thái Binance rộng lớn bao gồm các dịch vụ giao dịch, đặt cược, đầu tư, khai thác, mua và bán tiền điện tử, chi tiêu qua Thẻ Binance và một số ngành dọc khác. Việc có Pay như một phần của hệ sinh thái này giúp bạn dễ dàng chi tiêu tiền điện tử của mình hơn thay vì chuyển đổi nó sang fiat trước tiên bằng cách sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba. Ngoài ra, rất nhanh vì người dùng tránh bước chuyển đổi để chi tiêu tiền điện tử mà họ đã có trong tài khoản Binance của họ.
  • Chi Phí – miễn phí gửi và nhận thanh toán trên tính năng Binance Pay vì tất cả người dùng đều sử dụng nền tảng Binance. Về mặt kỹ thuật, các khoản tiền nằm trong cùng một ví, nhưng Binance chỉ phải cập nhật hồ sơ sổ cái để phản ánh số dư mới của người gửi và người nhận. Thật khó để cạnh tranh với một lựa chọn miễn phí khi xem xét rằng lựa chọn thay thế là rút tiền về ngân hàng địa phương của bạn hoặc các dịch vụ của bên thứ ba khác hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử. Bằng cách này, bạn sẽ phải chịu chi phí giao dịch và phí mạng tùy thuộc vào cách bạn rút tiền.
  • Thị Trường Đa Dạng – có hàng chục thương gia hoặc cửa hàng đã có sẵn trên thị trường Binance Pay, bao gồm Travala, Coinsbee, Cryptorefills, CS.Deals, Cybertino, L’exception và Shopping.io. Ngày càng nhiều người bán tham gia dịch vụ, có nghĩa là người dùng sẽ có quyền truy cập vào thị trường đa dạng hơn trong tương lai.
  • Nhiều Lựa Chọn Tài Sản – Binance Pay cung cấp hỗ trợ cho hơn năm mươi loại tiền điện tử, một con số không ngừng tăng lên khi Binance cung cấp hỗ trợ cho nhiều tài sản hơn.

Phần Kết Luận

Binance Pay là một bổ sung tuyệt vời cho hệ sinh thái Binance cho phép người dùng thực hiện và nhận thanh toán với chi phí bằng không. Dịch vụ này nhanh chóng, thuận tiện, dễ sử dụng và có thể truy cập trên web, máy tính để bàn và thiết bị di động.

Hướng dẫn chi tiết này nhấn mạnh rằng việc gửi và nhận tiền điện tử thông qua Binance Pay bao gồm một quy trình đơn giản. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ miễn là họ có tài khoản Binance đã được xác minh. Khi nhiều người đăng nhập vào dịch vụ hơn và Binance bổ sung thêm nhiều cửa hàng thương mại hơn, Pay sẽ trở thành thứ không thể thiếu hơn, giúp đưa tiền điện tử và blockchain trở thành xu hướng chủ đạo.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x