Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Binance Kêu Gọi Các Dự Án Vốn Hóa Thấp Để Tăng Cường Thanh Khoản

  • Binance đang kêu gọi các dự án token có tính thanh khoản thấp tăng cường các biện pháp bảo vệ thanh khoản, bao gồm gửi 1-5% token đang lưu hành vào tài khoản tiết kiệm, để giảm thiểu rủi ro thao túng thị trường tiềm ẩn.
  • Cách tiếp cận chủ động của nền tảng nhằm mục đích tăng cường tính toàn vẹn của nền tảng bằng cách khuyến khích các dự án hợp tác với các nhà tạo lập thị trường và đóng góp vào quỹ tiết kiệm, thúc đẩy môi trường giao dịch an toàn và minh bạch.

Trong một động thái nhằm củng cố hệ sinh thái của mình trước khả năng thao túng thị trường, Sàn Binance đang khuyến khích các dự án token có tính thanh khoản thấp áp dụng các biện pháp thúc đẩy tính thanh khoản.

Các báo cáo gần đây tiết lộ rằng Binance đã chủ động tiếp cận một số dự án được liệt kê trên nền tảng của mình trong tuần qua. Sàn giao dịch đã hỏi về sự tham gia của họ với các nhà tạo lập thị trường và đề xuất tham gia vào sản phẩm Binance’s Savings.

Các đề xuất của Binance bao gồm tùy chọn cho các dự án gửi 1-5% số token đang lưu hành của họ vào tài khoản tiết kiệm chuyên dụng, mang lại lãi suất. Ảnh chụp màn hình minh họa các tương tác này đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội, làm dấy lên các cuộc thảo luận trong cộng đồng tiền điện tử.

Trong hình ảnh, nhân viên Binance đã đặt câu hỏi liên quan đến đội ngũ tạo lập thị trường (Market Maker – MM) của dự án và đề xuất “có muốn xem xét đóng góp 1-5% token đang lưu thông cho sản phẩm Binance Savings để kiếm lợi nhuận hay không?”.

Giải thích cho hành động này, nhân viên của Binance cho biết:

“Đây là một phần trong kế hoạch “quản lý rủi ro” dành cho các dự án tiền mã hóa có token được niêm yết trên sàn, có các cặp giao dịch thanh khoản thấp, hoặc vốn hóa thị trường nhỏ so với thị trường crypto rộng lớn.” 

Người phát ngôn đại diện cho Binance lý giải cho hành động tiếp cận và nhấn mạnh các khoản đóng góp vào Binance Savings hoàn toàn là tự nguyện.

Những hành động này là một phần của sáng kiến ​​quản lý rủi ro đang diễn ra. Các dự án được nhắm mục tiêu bao gồm một tập hợp nhỏ các tổ chức tiền điện tử có các cặp giao dịch có tính thanh khoản và độ ổn định thấp hơn khi so sánh với thị trường rộng lớn hơn. Người phát ngôn nhấn mạnh rằng mặc dù các dự án này có vốn hóa thị trường nhỏ hơn nhưng chức năng của chúng có thể khiến người dùng gặp rủi ro như thao túng thị trường.

Mục tiêu cơ bản của chiến dịch quản lý rủi ro này là khuyến khích các nhóm dự án áp dụng các chiến lược được đề xuất để tăng cường bảo vệ thanh khoản. Hợp tác với các nhà tạo lập thị trường nổi lên như một phương tiện then chốt để đạt được sự bảo vệ này.

Ngoài ra, các dự án còn được cung cấp tùy chọn đóng góp vào các quỹ tiết kiệm như Binance Savings, trong đó người dùng có thể cho vay token và tăng cường tính thanh khoản của thị trường bằng cách tham gia giao dịch tích cực. 

Tuy nhiên, trái ngược với “ý tốt” của Binance, một số nhà đầu tư crypto trên nền tảng X cho rằng, các tính năng hoặc hành động như vậy có thể là nguyên nhân chính khiến người dùng gặp rủi ro và không loại trừ khả năng tiềm ẩn “thao túng thị trường”.

Người dùng @tmnxeq còn cho rằng điều này gợi nhớ tới lãi suất cho vay hấp dẫn tại ứng dụng quản lý danh mục đầu tư FTX Blockfolio – tên cũ là Blockfolio, đã được FTX sáp nhập vào 07/2021.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x