Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Astar Network Hợp Tác Với Polygon Labs Để Khởi Chạy zkEVM Lớp 2 Bằng CDK Của Polygon

Theo một thông báo gần đây được công bố tại sự kiện Singapore Token 2049, Astar Network đã hợp tác với Polygon Labs để ra mắt zkEVM Lớp 2 (Zero-Knowledge Ethereum Virtual Machine) bằng cách sử dụng CDK (Chain Development Kit). Sự hợp tác này nhằm giải quyết một số thách thức cấp bách nhất trong hệ sinh thái blockchain, bao gồm khả năng mở rộng, tốc độ giao dịch và hiệu quả năng lượng.

Mạng Astar Sử Dụng CDK Mạnh Mẽ Của Polygon Cho zkEVM 

Việc ra mắt Astar Supernova thể hiện một thành tựu quan trọng trong lộ trình của Astar Network. Với trọng tâm kép là mở rộng quy mô Ethereum và thúc đẩy việc áp dụng web3 ở Nhật Bản và hơn thế nữa, cải tiến mới nhất của Astar Network, Astar zkEVM, được thiết lập để hợp nhất công nghệ zero-knowledge (ZK) tiên tiến với các thế mạnh cốt lõi của Ethereum, bao gồm bảo mật, khả năng mở rộng và khả năng tương tác.

Theo một tuyên bố chính thức, dự án blockchain của Nhật Bản sẽ tận dụng Polygon CDK, một cơ sở mã nguồn mở được thiết kế để triển khai chuỗi zero-knowledge-powered Layer 2 trên mạng Ethereum. Việc sử dụng CDK này sẽ đóng vai trò là nền tảng để xây dựng Astar zkEVM.

Với sự ra mắt của Astar zkEVM, Astar Network đang mở rộng khả năng chuỗi chéo của mình, đặt nền tảng để đưa hàng tỷ USD vào hệ sinh thái Web3. Astar Network vẫn cam kết thực hiện vai trò không thể thiếu của mình trong Hệ Sinh Thái Polkadot, dẫn đầu các nỗ lực đoàn kết các cộng đồng đa chuỗi.

Astar Foundation sẽ đi đầu trong các sáng kiến ​​nhằm đưa các đối tác doanh nghiệp vào Mạng Astar, do đó làm tăng số lượng các bên xây dựng trên chuỗi. Mục tiêu cuối cùng là đóng vai trò là cửa ngõ kết nối hệ sinh thái Ethereum và Polkadot, tạo điều kiện cho khả năng tương tác liền mạch.

Cam kết của Astar về khả năng tương tác còn mở rộng hơn nữa khi dự án tìm cách nâng cao khả năng tương tác giữa các hợp đồng. Hợp tác với các đối tác như LayerZero và Gelato, Astar đặt mục tiêu trao quyền cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) khác để khai thác thị trường blockchain kết nối này.

Người đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal cho biết: “Châu Á là một trong những khu vực có tư duy tiến bộ nhất trên thế giới khi nói đến việc áp dụng Web3. Cùng nhau, chúng tôi tin rằng có nhu cầu mạnh mẽ về tính minh bạch đối với các ứng dụng không đáng tin cậy mà chuỗi khối có thể mang lại cho Nhật Bản.”

Working Module Của Astar zkEVM

Một cải tiến nổi bật trong thị trường Ethereum là zk-rollups, khi kết hợp với công nghệ zero-knowledge proof (ZKP), sẽ duy trì sự tin cậy trong khi tăng cường bảo mật bằng cách xác minh bằng chứng mà không làm lộ dữ liệu nhạy cảm.

zkEVM, một sự phát triển tiên phong, kết hợp liền mạch zk-rollups với EVM, sao chép một cách hiệu quả môi trường của Ethereum trong zk-rollups trong khi cung cấp bằng chứng mật mã về tính chính xác. Điều này không chỉ đảm bảo độ chính xác của dữ liệu mà còn đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư tối đa.

Maarten, Giám đốc Quỹ Astar, cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục gắn bó sâu sắc với hệ sinh thái Polkadot, hệ sinh thái này cũng bao gồm cả việc cho phép khả năng tương tác giữa tất cả các máy ảo của chúng tôi: EVM, zkEVM và WASM”.

Một trong những lợi thế chính của zkEVM là khả năng cung cấp tính di động cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) dựa trên EVM hiện có. Các nhà phát triển có thể mở rộng giao thức của họ, cung cấp các giao dịch nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn cho người dùng.

Quan hệ đối tác chiến lược giúp tăng cường Astar Tech Stack hiện có, tự khẳng định mình là một nền tảng blockchain nổi bật, đặc biệt là ở Nhật Bản, nơi nó đã vươn lên dẫn đầu với tư cách là parachain hàng đầu theo giá trị thị trường trong hệ sinh thái Polkadot.

Nhật Bản đã nổi lên như một khu vực tài phán thân thiện với tiền điện tử, thu hút sự chú ý đến lập trường thân thiện của nước này. Thủ tướng Fumio Kishida, trong hội nghị WebX vào tháng 7, đã ca ngợi tiềm năng biến đổi của Web3 , nhấn mạnh khả năng định hình lại Internet và thúc đẩy tiến bộ xã hội.

Astar Network, được hỗ trợ bởi Coinbase Ventures và Binance Labs, hình dung ra một vai trò then chốt trong sáng kiến ​​mang tính thay đổi này. Nhật Bản đã phân định chiến lược các khu vực quốc gia nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu của các dự án nhằm thúc đẩy việc áp dụng Web3 và các ứng dụng trong thế giới thực. Astar Network háo hức mong đợi đóng góp cho nỗ lực này.

Người sáng lập Astar, Watanabe cho biết: “Bằng cách thúc đẩy nhiều doanh nghiệp áp dụng hơn thông qua zkEVM, chúng tôi cũng sẽ hợp tác với Chính phủ Nhật Bản để nâng cao web3 như một chiến lược quốc gia”.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x