Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Ark Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử ARK

Ark là một dự án nhằm tăng cường sự chấp nhận của người dùng đối với công nghệ blockchain. Tuy nhiên, một trong những khái niệm chính trong whitepaper của ARK là họ sẽ mang công nghệ blockchain đến với đại chúng. Họ có kế hoạch thực hiện điều này bằng cách cung cấp “Dịch Vụ Thiết Thực Cho Người Thực” cũng như Công Nghệ Fast Secure Core ”.

Ark Là Gì?

Ark là một dự án mới sáng tạo có trụ sở tại Pháp nhằm mục đích hợp nhất nhiều mạng blockchain không tương thích. Mục tiêu chính của nhóm Ark là mang công nghệ blockchain tốt nhất đến với công chúng. Thay vì một phương tiện đầu tư đơn giản như rất nhiều altcoin và mã thông báo trên thị trường, Ark hướng đến việc tạo ra, theo cách nói của riêng họ, ‘toàn bộ hệ sinh thái gồm các chuỗi được liên kết và một mạng nhện ảo với vô số trường hợp sử dụng làm cho ARK có tính linh hoạt cao, dễ thích nghi và có thể mở rộng ‘.

Ý tưởng cơ bản của Ark là làm cho công nghệ blockchain dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng bằng cách cung cấp cầu nối cho nhiều mạng blockchain khác nhau được sử dụng đồng thời mà không cần phải liên tục giao dịch tiền xu để truy cập các mạng cạnh tranh như Bitcoin và Ethereum.

Ark Hoạt Động Như Thế Nào?

Có một số tính năng cốt lõi đang được xây dựng trong hệ sinh thái ARK sẽ giúp dự án đạt được mục tiêu là làm cho công nghệ blockchain dễ tiếp cận hơn. Các tính năng chính này bao gồm:

  • SmartBridges
  • Alternative Programming Languages
  • Push Button Deployable Blockchains

Smart Bridges

Khái niệm Smart Bridge sẽ được ARK sử dụng để tạo “cầu nối” giữa các blockchains không tương thích khác nhau. Về bản chất ARK sẽ trở thành trung gian giữa các chuỗi khối, cho phép giao tiếp giữa các chuỗi khác nhau và khả năng kích hoạt các sự kiện trên các chuỗi khác. Trong khi các dự án khác đang hoạt động trên một chức năng tương tự, thì đây vẫn là điều mà hiện tại không thể thực hiện được.

Tổng Quan Về ARK Smart Bridges. Nguồn: ark.io

Điều thực sự tuyệt vời là SmartBridges có thể được kích hoạt chỉ bằng một đoạn mã do ARK cung cấp. Một trường hợp sử dụng cho SmartBridges sẽ là thông qua các sàn giao dịch, có thể sử dụng trình xử lý được mã hóa để xác định khi nào một giao dịch là giao dịch trao đổi và sau đó xử lý các giao dịch đó tự động trong khi vẫn tính phí thông thường.

Ví dụ: người dùng có thể gửi 100 ARK vào ví Coinbase của họ và Coinbase sẽ công nhận việc chuyển tiền là một giao dịch trao đổi và tự động chuyển đổi ARK thành ETH trước khi gửi vào ví của người dùng.

Ngôn Ngữ Lập Trình Thay Thế

Các nhà phát triển ARK đã rất rõ ràng trong ý định cho phép phát triển bằng nhiều ngôn ngữ mã hóa nhất có thể, do đó bao gồm càng nhiều nhà phát triển phần mềm càng tốt. Ngoài việc hỗ trợ hơn một chục ngôn ngữ lập trình khác nhau, các nhà phát triển có quyền truy cập vào SDK bằng các ngôn ngữ sau (tăng tốc phát triển): C++, .NET, ElixirGo, Java, JavaScript, Laravel, PHP, Python, RPC, Ruby, Rust, Swift, Symfony, Wolfram… Nhóm ARK cũng hứa hẹn sẽ sớm có hỗ trợ cho R, C, Advanced PowerShell, Rust và C ++.

Push Button Deployable Blockchains

Điều này sẽ cho phép mọi người dễ dàng hình thành chuỗi khối ARK và tạo dự án blockchain của riêng họ. Có, nó tương tự như Ethereum , nhưng không có chi phí. Và các chuỗi mới được triển khai này sẽ đi kèm với SmartBridges đã có đầy đủ chức năng.

Delegated Proof Of Stake

Thay vì sử dụng cơ chế đồng thuận Proof Of Work gây tranh cãi, ARK đang chạy với thuật toán đồng thuận Delegated Proof of Stake. Điều này có nghĩa là không cần phần cứng đắt tiền và sử dụng điện lớn, vì mạng ARK được bảo mật bởi các đại biểu. Bất kỳ ai cũng có thể là đại biểu, nhưng hiện chỉ có 51 người thực sự trở thành đại biểu và những người này được chọn bởi chủ sở hữu mã thông báo ARK thông qua hệ thống bỏ phiếu. Mỗi đại biểu nhận được 2 ARK cho mỗi khối mà họ tạo ra và vì các khối được rèn cứ sau 8 giây, những người đại diện này có thể kiếm được 200 ARK mỗi ngày.

Chủ sở hữu mã thông báo ARK mỗi người được phép một phiếu bầu cho đại biểu, chi phí là 1 ARK. Bạn cũng có thể bỏ phiếu cho đại biểu của mình và bỏ phiếu cho một đại biểu khác và chi phí là 1 ARK cho mỗi lần bạn bỏ phiếu hoặc bỏ phiếu. Càng nắm giữ nhiều mã thông báo ARK, càng có nhiều quyền bình chọn và các cá nhân bỏ phiếu.

Bạn sẽ thấy rằng các ứng cử viên được ủy quyền đã viết đề xuất chi tiết cách họ sẽ hoạt động để bảo mật mạng và làm cho ARK tốt hơn cho mọi người. Một cách phổ biến để lấy phiếu bầu là thông qua chia sẻ lợi nhuận. Vì mỗi người trong số 51 đại biểu nhận được phần thưởng cho việc rèn các khối mới, họ có thể chia sẻ những phần thưởng này với những người bỏ phiếu cho họ trong một loại hệ thống cổ tức.

Nhóm ARK

Nhóm ARK là một nhóm cá nhân mạnh mẽ, được dẫn đầu bởi người sáng lập, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Francois-Xavier (FX) Thoorens. Trước khi thành lập ARK, anh ấy là nhà phát triển cốt lõi của Lisk, đồng thời là người sáng lập nền tảng quyên góp Donatio.fr. Nền tảng của anh ấy là phát triển phần mềm 3D.

Phó chủ tịch và là thành viên sáng lập của ARK là Rok Cernec. Phần lớn hoạt động tiếp cận cộng đồng do Rok đảm nhiệm và bạn sẽ tìm thấy tên của anh ấy trên gần như tất cả các bản cập nhật của dự án được đăng trên blog Ark.

Giám đốc Công nghệ của ARK là Kristjan Kosic, người có bằng Tiến sĩ. trong ngành Khoa học Máy tính và ngoài việc trực tiếp làm lập trình viên còn có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ y tế ADORA.

Sàn Giao Dịch ARK

Sàn giao dịch lớn nhất cho ARK là Binance , UpBit và Bittrex. Trên Binance, cả BTC và ETH đều là các cặp giao dịch phổ biến, trong khi Bittrex chủ yếu xem các giao dịch BTC. UpBit có đồng Won Hàn Quốc là sàn giao dịch phổ biến nhất, mặc dù các giao dịch BTC cũng được đại diện tốt. ARK cũng thấy giao dịch trên OKEx và khối lượng giao dịch lớn nhất so với USDT. Có một số sàn giao dịch nhỏ hơn cung cấp ARK, nhưng khối lượng khá nhỏ.

Ví Lưu Trữ ARK

Nơi dễ dàng nhất để lưu trữ ARK của bạn là một trong các ví được cung cấp trên trang web của họ. Bạn có ba lựa chọn:

  1. Ví trên máy tính để bàn
  2. Ví giấy
  3. Ví Web Lite

Ví máy tính để bàn là một sự lựa chọn rất tốt vì thiết kế khá tốt và khả năng sử dụng là tuyệt vời. Bạn cũng có thể sử dụng ví phần cứng Ledger nếu bạn muốn bảo mật hơn.

Hoặc đối với những người đang di chuyển, có các phiên bản di động của ví ARK cho cả Android và iOS .

Phần Kết Luận

Ark trông giống như một dự án tuyệt vời để đạt được phía sau. Thành công của Lisk và Crypti là minh chứng cho sự phát triển và sức mạnh quản lý của đội Ark. Ngoài ra, Ark có sức mạnh thực sự để thay đổi cách mọi người mua, giao dịch và xây dựng trên các mạng blockchain khác, điều này mang lại cho nó lợi thế nhất định so với vô số các altcoin khác trên thị trường.

Thật vậy, tại thời điểm báo chí, chức năng SmartBridge của Ark bao gồm, nhưng không giới hạn ở Bitcoin, Ethereum và Lisk. Ngoài ra, Ark cung cấp một hệ thống thẻ vật lý, lý tưởng cho những ai muốn tránh xa các tài khoản ngân hàng truyền thống.

Và, đối với mã thông báo cơ bản, đồng xu ѦRK nhanh, an toàn và ổn định, sử dụng bằng chứng cổ phần được ủy quyền và PBFT (Khả năng chịu lỗi Byzantine thực tế) để bảo mật mạng.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x