Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Convergence Finance Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử CONV

Convergence Finance là một giao thức cho phép cả người dùng bán lẻ và doanh nghiệp hoán đổi giữa tài sản trong thế giới thực và mã thông báo tiện ích DeFi dựa trên blockchain một cách liền mạch. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Convergence Finance và mã thông báo CONV nhé.

Convergence Finance Là Gì?

Convergence Finance tự coi mình là một giao thức tài sản phi tập trung, có thể hoán đổi cho nhau với mục tiêu hội tụ tài chính kế thừa với DeFi. Khi mối quan hệ giữa tài chính truyền thống và Tài Chính Phi Tập Trung ngày càng trở nên gần gũi hơn, Convergence tìm cách đi tiên phong trong không gian chưa được khai thác ở ngã tư giữa Security Tokens và Utility Tokens, đồng thời cung cấp một cách tiếp cận dân chủ hơn để đầu tư thông qua mã hóa tài sản.

Trong khi Ethereum mang lại giao dịch phi tập trung, cho vay và mang lại thu nhập cho bất kỳ ai có kết nối internet, đồng thời đảm bảo tính minh bạch và khả năng tương tác của giao thức, Convergence nhằm mục đích phá vỡ ranh giới ngăn cách giữa tính kém thanh khoản của Security Tokens và môi trường thanh khoản cao của DeFi Utility Tokens.

Để đạt được điều này, Convergence Finance đã thiết kế một mô-đun gói mã thông báo độc quyền, về cơ bản nó chuyển đổi Security Tokens tiêu chuẩn thành Wrapped Security Tokens (WSTs), mở ra rất nhiều cơ hội thú vị trong không gian DeFi. Ngoài WST, giao thức Convergence cũng sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng AMM, Liquidity Pools và kiến ​​trúc Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) bản địa của riêng nó.

Cuối cùng, Convergence phấn đấu trở thành dự án đầu tiên làm cho khả năng hiển thị tài sản trong thế giới thực có thể hoán đổi cho nhau trong hệ sinh thái DeFi bằng cách kết nối Wrapped Security Tokens (WSTs) với Utility Tokens trong một giao diện một cửa, dễ sử dụng có thể kết hợp với các giao thức DeFi khác.

Security Tokens VS Utility Tokens

Trước khi đi sâu vào kiến ​​trúc và chức năng của dự án, bạn nên thảo luận ngắn gọn về vai trò của security tokens và Utility Tokens trong cả thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử.

Utility Tokens

Utility Tokens là tài sản kỹ thuật số được phát hành bởi một doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp công nghệ hoặc dự án dựa trên blockchain để tài trợ cho sự phát triển và cơ sở hạ tầng và sau đó chúng có thể được sử dụng để mua hàng hóa hoặc dịch vụ do chính tổ chức phát hành tài sản đó cung cấp.

Khi một dự án tăng vốn ở cấp độ ICO, nó sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư mã thông báo tiện ích của nó để đổi lấy các tài sản tiền điện tử hoặc tiền tệ fiat khác sẽ phục vụ cho sự phát triển cuối cùng của dự án. Điều này, cùng với thực tế là phần lớn các ICO xảy ra trên Mạng Ethereum , vốn dĩ đã làm phong phú các Mã thông báo tiện ích với một số tính thanh khoản tốt nhất trong không gian và biến DeFi trở thành trung tâm cuối cùng cho các UT.

Security Tokens

Security Tokens là một loại tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi tài sản vật chất hoặc bảo mật đã đăng ký, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh hoặc bất động sản. Những mã thông báo này đại diện cho quyền sở hữu của tài sản cơ bản và thường có thể được giao dịch trên các nền tảng trao đổi công khai hoặc riêng tư.

Vì những mã thông báo này thường đại diện cho chứng khoán đã đăng ký, chúng thường chỉ được bán cho các nhà đầu tư được công nhận, những người sau đó có thể bán hoặc giao dịch chúng với các nhà đầu tư được công nhận khác. Tuy nhiên, một số có thể được bán lại cho các nhà đầu tư không được công nhận và không có hạn chế về người có thể mua, bán hoặc giao dịch chúng.

Có ba loại chứng khoán truyền thống cơ bản: cổ phiếu, nợ và kết hợp giữa vốn chủ sở hữu và nợ. Ví dụ về chứng khoán bao gồm cổ phiếu, ETF, hợp đồng tương lai và quyền chọn. Nói theo giả thuyết, bất kỳ chứng khoán nào trong số này đều có thể được mã hóa để trở thành mã thông báo bảo mật và vì lý do này, rất có thể chứng khoán được mã hóa sẽ trở thành đối thủ của chứng khoán và cổ phiếu truyền thống trong tương lai gần.

Security Tokens không sở hữu các đặc điểm giống như Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin , vì các tài sản tiền điện tử này chạy trên các blockchains riêng lẻ của chúng, trong khi các Security Tokens có khả năng chạy trên các blockchains hiện có như Ethereum thông qua ERC- 20 tiêu chuẩn. Ngoài ra, chủ sở hữu Security Tokens có thể được hưởng lợi từ hiệu suất của chính mã thông báo và đôi khi, cũng có thể kiếm được lợi nhuận thông qua cổ tức dưới dạng mã thông báo bổ sung.

Vấn Đề Của Security Tokens

Trong vài năm qua, công nghệ blockchain đã mang lại sức sống cho một hệ sinh thái phi tập trung sôi động được tạo thành từ nhiều loại mã thông báo khác nhau, bao gồm: Security Tokens, Utility Tokens và Non Fungible Tokens. Tuy nhiên, những tài sản này hầu hết vẫn bị cô lập và ủ trong môi trường riêng của chúng.

Ví dụ: Utility Tokens đã bị hạn chế đối với các giao thức tài chính tự nhiên, không được phép, trong khi Security Tokens dường như thu hút các tổ chức tài chính tập trung vào đổi mới thị trường vốn tư nhân, huy động vốn từ cộng đồng cổ phần và nhấn mạnh vào quyền sở hữu.

Trong khi thị trường token hóa dự kiến ​​sẽ phát triển đáng kể trong vài năm tới, Security Tokens hiện đang gặp phải các vấn đề lớn về tính thanh khoản cũng như thiếu khả năng phân phối và tổng hợp có thể mở rộng. Trên thực tế, tính thanh khoản của Security Tokens trên thị trường thứ cấp thấp hơn đáng kể so với Utility Token và hoàn toàn thua xa tính thanh khoản của UT trên DeFi DEXes, đặc biệt là về khối lượng giao dịch.

Hơn nữa, Security Tokens hấp dẫn một số nhà đầu tư tổ chức vì họ được hỗ trợ bởi tài sản thế giới thực và quyền sở hữu của họ được công nhận hợp pháp. Các nhà đầu tư Security Tokens có các quyền, có hiệu lực pháp lý liên quan đến quyền sở hữu và được hưởng lợi từ hệ thống sở hữu tự động, minh bạch hơn trên blockchain. Tuy nhiên, quyền sở hữu hợp pháp không đủ thu hút cộng đồng nhà đầu tư rộng lớn hơn để họ triển khai tính thanh khoản, vì mức độ rủi ro kinh tế vẫn là động lực đầu tư chính trong không gian tiền điện tử.

Như đã đề cập trước đây, Security Tokens thiếu khả năng tổng hợp chung và chúng không sở hữu các tính năng có thể hoán đổi cho nhau điển hình của Utility Token, có thể được chuyển liên tục qua các giao thức và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tập trung và phi tập trung. Tất nhiên, điều này cực kỳ thuận lợi đối với những người nắm giữ Utility Token vì nó cho phép họ hoán đổi mã thông báo trong các nhóm thanh khoản tự động mà không yêu cầu phương tiện bên thứ ba.

Convergence’s Wrapped Security Tokens (WSTs)

Convergence tìm cách cung cấp một giao thức cho phép người dùng dễ dàng trao đổi utility tokens thông thường của họ lấy Wrapped Security Tokens (WSTs) trong một môi trường không tin cậy, có tính thanh khoản cao. Các WST này là một thiết kế mã thông báo gốc Convergence và đại diện cho một loại mã thông báo hoàn toàn mới sẽ được giao dịch trong hệ sinh thái Convergence, thông qua cơ sở hạ tầng AMM và các nhóm thanh khoản khác.

Wrapped Security Tokens (WSTs) Là Mô Hình Độc Quyền Của Convergence

WST chuyển tiếp một đề xuất giá trị thực sự sáng tạo vì chúng cho phép các nhà đầu tư thông thường tiếp cận với các cơ hội đầu tư thường chỉ được mở cho các nhà đầu tư được công nhận và các công ty đầu tư mạo hiểm. Trên thực tế, do nhiều quy tắc áp đặt bởi các cơ quan quản lý tài chính và rào cản gia nhập các loại tài sản thường cao ở giai đoạn đầu, một số cơ hội đầu tư vẫn khá đơn giản là ngoài giới hạn đối với phần lớn các nhà đầu tư cá nhân.

Tuy nhiên, DeFi được thiết lập để thay đổi hoàn toàn tất cả những điều này vì nó cung cấp một hệ sinh thái tài chính mở, không cần sự cho phép và không qua trung gian, loại bỏ các rào cản giới hạn đầu tư giai đoạn đầu chỉ cho một số nhà đầu tư và cho phép bất kỳ ai tham gia một cách hiệu quả.

Convergence’s Wrapped Security Tokens được xây dựng với mức độ kinh tế gắn liền, vì mô-đun gói mã thông báo của họ đảm bảo từ cả quan điểm trên chuỗi và ngoài chuỗi rằng lợi ích kinh tế sẽ được chuyển đến chủ sở hữu WST thông qua Convergence DAO. Về cơ bản, điều này có nghĩa là nếu người dùng mua Wrapped Security Tokens, ví dụ như đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) của SpaceX, họ có thể chắc chắn nhận được lợi ích và kiếm tiền từ số tiền thu được từ đợt IPO của công ty.

Ngoài ra, WST của Convergence sẽ được tăng cường các tính năng tổng hợp và sẽ không bị giới hạn chỉ dành cho mục đích giao dịch và thanh khoản. Trên thực tế, bằng cách cộng tác với các giao thức DeFi khác nhau, WST sẽ có thể di chuyển liên tục xung quanh hệ sinh thái DeFi và có được nhiều tiện ích khác nhau, chẳng hạn như cung cấp hỗ trợ cho stablecoin và các giao thức cho vay và đi vay thế chấp.

Kiến Trúc Convergence Protocol

Như đã đề cập ở trên, các yếu tố kiến ​​trúc chính của Convergence Protocol là:

Token Wrapping Module

Token Wrapping Module cho phép dự án về cơ bản bọc mã thông báo bảo mật và mã hóa chúng trong cơ sở hạ tầng của nó. Quy trình gói rất giống với quy trình hiện đang được sử dụng trong các giao thức DeFi khi Ethereum (ETH) được gói thành Wrapped Ethereum (WETH) và Bitcoin (BTC) thành Wrapped BTC (WBTC). Sau đó, Wrapped Security Tokens được bọc này sẽ được đưa vào giao thức AMM.

Cơ Sở Hạ Tầng Convergence AMM

Cơ sở hạ tầng Convergence AMM được xây dựng trên Ethereum và khả năng tương thích với EVM của nó cho phép nó kết nối với các chuỗi khác như MoonBeam và Binance Smart Chain (BSC). Convergence AMM cho phép giao dịch WST mọi lúc cũng như khám phá giá tài sản thực.

AMM tìm cách định tuyến lệnh tốt nhất từ ​​các nguồn thanh khoản tổng hợp để cung cấp cho các nhà giao dịch mức giá tốt nhất. Convergence đã thiết kế cơ sở hạ tầng AMM của mình để loại bỏ sự phức tạp và cho phép dễ dàng truy cập cho các nhà đầu tư bán lẻ, quản lý quỹ và các nhà đầu tư tiền điện tử tự do cung cấp thanh khoản và giao dịch giữa các nhóm.

Convergence Pools

Convergence Pools cung cấp cho chủ sở hữu tài sản sự linh hoạt để dễ dàng tạo và quản lý các chiến lược xây dựng thị trường của riêng họ. Bằng cách tạo nhóm của riêng họ, chủ sở hữu tài sản có thể khởi chạy Sản phẩm WST ban đầu cùng với việc cung cấp tính thanh khoản để giao dịch thêm cho người dùng DeFi. Convergence Liquidity Pools về cơ bản mong muốn loại bỏ sự phức tạp và cho phép dễ dàng truy cập cho các nhà đầu tư bán lẻ, tổ chức và quỹ VC trên toàn thế giới để tự do cung cấp thanh khoản và giao dịch giữa các nhóm.

Tổ Chức Tự Trị Phi Tập Trung (DAO)

Mục đích chính của việc thiết lập Convergence DAO là cung cấp mức độ minh bạch và phân quyền cao hơn cho giao thức. Thông qua Tổ chức tự trị phi tập trung Convergence, chủ sở hữu mã thông báo CONV gốc sẽ được hưởng quyền quản trị để bỏ phiếu cho các đề xuất khác nhau, chẳng hạn như các loại WST được đưa vào AMM hội tụ hoặc mã thông báo tiện ích có thể được sử dụng để hoán đổi các WST nhất định.

Thông qua DAO, người dùng Convergence cuối cùng có thể quyết định xem, ví dụ: Mã thông báo tiện ích DOGE có thể được hoán đổi cho các WST IPO SpaceX hay không hoặc nếu các mã thông báo ICO cụ thể có thể được hoán đổi cho cổ phiếu Tesla (TSLA).

Convergence Và NFT Fractionalisation

Trong năm qua, NFT đã được chứng minh là một thị trường có lợi nhuận khủng khiếp và chúng mang đến cho các nhà đầu tư nhiều cơ hội thú vị. Tuy nhiên, nhiều NFT cấp đầu tư thường đi kèm với một mức giá quá đắt. Đây là lý do tại sao việc chia nhỏ khoản đầu tư NFT có thể trở thành một xu hướng mới cho thị trường đồ sưu tầm kỹ thuật số.

Thật vậy, việc chia nhỏ các tác phẩm nghệ thuật NFT có giá cao sẽ cho phép các nhà đầu tư tham gia vào thị trường cao cấp hơn, điều này sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn đáng kể cho đầu tư NFT nói chung. Bằng cách tận dụng mô-đun gói mã thông báo của mình, Convergence có thể phân đoạn các NFT có giá cao và trình bày chúng dưới dạng wrapped tokens, làm cho chúng có thể giao dịch trên ConvX, cơ sở hạ tầng AMM của Convergence.

Hợp đồng thông minh được xây dựng trong Convergence AMM Protocol đặt trước khung thời gian để NFT được giữ trong hệ thống của nó. Khi nó hết hạn, hệ thống sẽ bán NFT trên thị trường và các nhà đầu tư có mã thông báo được bọc đại diện NFT sẽ có thể chia sẻ lợi nhuận theo cổ phần của họ.

Trong khi các dự án như Genesis Shards đã và đang thử nghiệm các khái niệm phân đoạn NFT, thì Convergence có thể tận dụng công nghệ In-house Wrapping của nó để bắt đầu một xu hướng mới trong thế giới DeFi và NFT, đồng thời có khả năng trở thành người dẫn đầu trong không gian NFT được phân đoạn.

Mã Thông Báo CONV

CONV là một tài sản ERC-20 và là mã thông báo gốc của giao thức. Nguồn cung cấp tối đa được đặt ở mức 10.000.000.000 CONV Token. Trong hệ sinh thái Hội tụ, CONV phục vụ một số chức năng bao gồm: quyền quản trị, chia nhỏ phí giao dịch, quyền truy cập đặc quyền.

Quyền Quản Trị

CONV Token và những người nắm giữ nó tạo thành một cộng đồng tự quản phản ánh nhu cầu của các thành viên. Chủ sở hữu CONV có thể bỏ phiếu về các vấn đề quản trị như tài sản mới, niêm yết trên sàn giao dịch và bất kỳ ngưỡng thanh khoản nào cần được duy trì.

Chia Nhỏ Phí Giao Dịch

Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được một phần phí giao dịch dưới dạng mã thông báo CONV.

Quyền Truy Cập Đặc Quyền

Chủ sở hữu mã thông báo CONV cũng có thể nhận được quyền tham gia độc quyền vào các sản phẩm WST ban đầu mới và các sự kiện bán trước.

Nhóm Phát Triển Convergence

Convergence Finance có một đội ngũ mạnh mẽ và đa dạng để hỗ trợ sự phát triển và đảm bảo sự thành công lâu dài của công ty. Nhóm của dự án chủ yếu bao gồm các nhân viên tích cực và những người đồng sáng lập của Liquefy LABS , một thực thể dựa trên blockchain đang tìm cách mang mã hóa DeFi vào các khoản đầu tư tài sản thực. Sự hiện diện của các thành viên và cố vấn của Liquefy thực sự mang lại cho Hội tụ thêm thông tin đầu vào và kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để nó thành công trong không gian Tài chính phi tập trung có tính cạnh tranh cao.

Nhóm Convergence Finance bao gồm:

Phần Kết Luận

Convergence là một dự án tiên tiến với mong muốn cách mạng hóa hoàn toàn và định hình lại cách người dùng tương tác với thế giới thực và tiếp xúc với tài sản tiền điện tử. Dự án chuyển tiếp một cách tiếp cận thay thế cho giao dịch tài sản kỹ thuật số phi tập trung và tìm cách phá vỡ ranh giới phân tách tính kém thanh khoản cô lập của Security Tokens và môi trường thanh khoản cuối cùng của DeFi Utility Tokens.

Hơn nữa, Convergence giải quyết một số vấn đề đặc trưng cho hệ sinh thái tài chính truyền thống và phi tập trung, chẳng hạn như bản chất phi dân chủ của đầu tư giai đoạn đầu và tính độc quyền của các quỹ VC tiền điện tử ở cấp độ trước ICO và bán riêng lẻ. Với Convergence, TradFi và DeFi có thể hợp nhất để tổng hợp một cơ sở hạ tầng tài chính năng động, linh hoạt và chưa từng có tiền lệ nhằm loại bỏ những phức tạp trước đây và tạo điều kiện cho khả năng tương tác và khả năng kết hợp tài sản chéo giữa các WST nội bộ và DeFi UTs.

WST-UT convergence cho phép các giao dịch hoán đổi tài sản hấp dẫn xảy ra và điều đó vẫn chưa được nhìn thấy trong không gian DeFi. Trên thực tế, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần, người dùng tiền điện tử có thể mua các WST trước IPO của SpaceX bằng cổ phiếu DOGE hoặc Tesla với ICO hoặc thậm chí là các mã thông báo trước ICO. Với Convergence, điều này chắc chắn có thể xảy ra.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x