Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Zunami Protocol Bị Tấn Công, Thiệt Hại Ước Tính 2,1 Triệu Đô La

  • Giao thức Zunami chịu một cuộc tấn công đáng kể, mất hơn 2,1 triệu đô la.
  • Tin tặc chuyển số tiền thu được bất hợp pháp sang giải pháp bảo mật, Tornado Cash.
  • Slowmist được cho là đã cảnh báo Zunami về những lỗ hổng như vậy hai tháng trước.

Lĩnh vực DeFi, mặc dù đầy hứa hẹn, nhưng không phải không có lỗ hổng. Giao thức Zunami, một nền tảng tổng hợp lợi nhuận DeFi nổi bật, gần đây đã phải gánh chịu một cuộc tấn công lớn thông qua thao túng giá, dẫn đến khoản lỗ đáng kinh ngạc hơn 2,1 triệu đô la.

Những kẻ tấn công không chỉ dừng lại ở việc khai thác giao thức. Họ đã lấy đi một số tiền và chuyển chúng đến Tornado Cash, một bộ trộn Ethereum tập trung vào quyền riêng tư để che khuất các dấu vết giao dịch. Động thái này càng làm phức tạp thêm những nỗ lực truy tìm và khả năng thu hồi tài sản bị đánh cắp.

Đáng chú ý hơn nữa là tiết lộ của Slowmist, một công ty bảo mật chuyên về blockchain. Theo tuyên bố của họ, họ đã xác định và thông báo cho Giao thức Zunami về rủi ro này gần hai tháng trước. Nếu Zunami hành động theo thông tin này, tổn thất đáng kể này có thể đã được ngăn chặn.

Bản chất phi tập trung của hệ sinh thái DeFi khiến nó trở thành mục tiêu béo bở của tin tặc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá bảo mật liên tục và hành động kịp thời đối với các lỗ hổng đã xác định. Sự cố gần đây của Giao thức Zunami đóng vai trò như một câu chuyện cảnh báo cho các nền tảng khác trong không gian.

Đối với các nhà đầu tư và người dùng, những sự kiện như vậy nhấn mạnh nhu cầu thẩm định và xem xét các biện pháp bảo mật khi tương tác với các nền tảng DeFi. Khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển, việc đảm bảo các giao thức bảo mật mạnh mẽ và chú ý đến các cảnh báo của chuyên gia sẽ là điều tối quan trọng đối với các nền tảng nhằm kiếm và duy trì lòng tin của người dùng.

 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x