Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

ZkSync Co-Creator Đề Xuất 1 Hệ Thống Tòa Án Onchain Phân Cấp Mới

  • Alex Glochowski đề xuất một hệ thống quản trị mới nhằm đối mặt với những rủi ro trong ngành công nghiệp blockchain.
  • Người đồng sáng tạo zkSync giới thiệu một hệ thống tòa án trên chuỗi có thứ bậc có thể vượt trội hơn các tòa án trong thế giới thực.
  • Trong dòng tweet của mình, Alex đề cập rằng chức năng chính của hệ thống là bảo vệ các giao thức khỏi những suy luận chính trị.

Alex Glochowski, co-Creator giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 của Ethereum zkSync, gần đây đã đề xuất một giải pháp quản trị mới L1 Fork với tư cách là Court of Final Appeal, để đối mặt với những rủi ro liên quan đến việc triển khai Hợp Đồng Thông Minh. Ông cũng cung cấp những hiểu biết sâu sắc về việc tạo ra “Hệ Thống Phân Cấp Của Các Tòa Án Trực Tuyến” giống như cơ quan tư pháp trong thế giới thực.

Vào ngày 2 tháng 9, Alex Glochowski đã lên Twitter để thu hút sự chú ý của những người theo dõi anh ấy đến hệ thống quản trị mới được đề xuất trong ngành công nghiệp blockchain, hệ thống này áp đảo hệ thống hiện có. Ông đưa ra hàng loạt thách thức và hạn chế mà hệ thống hiện tại phải đối mặt, bao gồm cả việc không thể xử lý các tình huống khẩn cấp trong quá trình nâng cấp.

Alex Glochowski nhấn mạnh các hạn chế của độ phân giải lựa chọn phân nhánh và nói thêm rằng các nội dung được kết nối từ Ethereum không thể phân nhánh. Đề cập đến dòng tweet của chính mình , Alex G đã tweet, “Một cây cầu luôn phủ nhận bất kỳ lợi ích nào của khả năng phân nhánh, khiến nó thực sự tệ hơn so với việc rollup”.

Alex Glochowski cũng hình dung đề xuất của mình như một hệ thống “hoàn toàn phi tập trung”, trong đó các tòa án khác nhau sẽ nắm giữ các thành viên, giá cả và danh tiếng khác nhau, mọi thứ cuối cùng sẽ được kết nối với Tòa án tối cao Ethereum. Anh đã viết:

“Mỗi tòa án cũng sẽ phải chỉ định tòa án cấp cao hơn nơi mọi quyết định có thể bị kháng cáo – cho đến một thời điểm nào đó chúng tôi đạt đến Tòa án tối cao Ethereum. Quyết định của hợp đồng thông minh này chỉ có thể được xác định bằng một nhánh (technically soft) của L1.”

Cuối cùng, người đứng sau ý tưởng này đã giải thích rằng hệ thống mới có ý định xây dựng “sự đồng thuận xã hội” và thay thế tòa án truyền thống “kinh điển”, hệ thống này đôi khi tốn kém và bất tiện. Ông đề cập rằng chức năng chính của hệ thống là bảo vệ các giao thức chống lại suy luận chính trị, đồng thời nói thêm, “Nó sẽ đóng vai trò như một cơ chế ngăn chặn tuyệt vời và sẽ nâng cao vai trò của Ethereum như một trạng thái mạng mạnh mẽ”.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x