Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Yearn Finance Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử YFI

Yearn Finance hay Yearn.Finance là một tập hợp các giao thức hoạt động kết hợp trên blockchain Ethereum cho phép người dùng tối đa hóa thu nhập thụ động của họ trên các tài sản tiền điện tử mà họ sở hữu, thông qua việc sử dụng các dịch vụ cho vay và giao dịch. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu về Yearn Finance và đồng tiền điện tử YFI nhé.

Yearn Finance Là Gì?

Yearn.Finance (YFI) là một bộ sản phẩm trong Tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp tính năng tổng hợp cho vay (lending/borrowing), tạo lợi nhuận (yield) và bảo hiểm (Cover) trên chuỗi khối Ethereum. Giao thức được duy trì bởi các nhà phát triển độc lập khác nhau và được quản lý bởi các chủ sở hữu YFI.

Yearn.Finance như là một ngân hàng kỹ thuật số giúp người dùng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách gửi tiền của mình vào các pool của Yearn.Finance. Sau đó các giao thức của hệ thống sẽ gửi tiền của bạn đi cho vay trên nền tảng cho vay như Aave, Fulcrum, Compound,… với chiến thuật tối đa hóa lợi nhuận nhiều nhất có thể. Bạn được nhận lại các yToken, lãi suất lợi nhuận và phần thưởng nếu có dựa trên các pool và mà hệ thống tự động phân phân phối.

Yearn Finance Hoạt Động Như Thế Nào?

Yearn Finance là một mạng mã nguồn mở tự động di chuyển tiền của người dùng giữa các giao thức cho vay DeFi dựa trên ROI của khoản đầu tư của họ. Nền tảng này sẽ chuyển phần nắm giữ của bạn giữa các nền tảng canh tác năng suất uy tín như Compound , Aave và Dydx để tối đa hóa APY. Giao thức đơn giản này liên tục giám sát các nền tảng thị trường để đảm bảo tiền của bạn vẫn ở trong các nhóm thanh toán cao nhất. Đáng chú ý, Yearn. Finance hiện hỗ trợ DAI , USDC, USDT, TUSD và sUSD.

Khi người dùng gửi một stablecoin vào Yearn.finance, mạng lưới sẽ chuyển đổi đồng xu thành một lượng ytokens tương đương. Ytokens còn được gọi là “ mã thông báo được tối ưu hóa lợi nhuận ” trong mạng. Chính những khoản tiền này mà Yearn.finance tự động xáo trộn giữa các nhóm Compound, Aave và DyDx với lợi nhuận cao nhất.

Điều Gì Khiến Yearn Finance Độc Đáo?

Yearn Finance có tầm nhìn độc đáo về việc đơn giản hóa đầu tư DeFi và các hoạt động như canh tác năng suất, trong nỗ lực làm cho nó dễ tiếp cận hơn với những người chưa quen.

Yearn sử dụng các công cụ tùy chỉnh khác nhau để hoạt động như một bộ tổng hợp cho các giao thức DeFi như Curve, Compound và Aave. Nền tảng này có cơ chế tích hợp để mua sắm lãi suất, mang lại cho những người đặt cược tiền điện tử lợi nhuận cao nhất có thể.

Yearn.Finance kiếm lợi nhuận bằng cách tính phí rút tiền, hiện là 0,5% hợp lý. Ngoài ra, còn có một khoản phí trợ cấp gas 5% thay đổi tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn mạng Ethereum. Nhờ mô hình quản trị phi tập trung, các tỷ lệ này có thể được thay đổi bởi sự đồng thuận của người dùng bất kỳ lúc nào.

Hệ Sinh Thái Của Yearn Finance

Hệ sinh sinh thái Yearn.Finance bao gồm các công cụ (pool) sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi) với các sản phẩm cốt lõi như sau:

Hệ sinh thái Yearn.Finance

Vaults: các nhóm đặt cược tạo ra lợi nhuận dựa trên các cơ hội hiện có trên thị trường. Vault mang lại lợi ích cho người dùng bằng cách tiết kiệm chi phí khí đốt, tự động hóa quá trình tạo ra lợi nhuận và tái cân bằng, đồng thời tự động luân chuyển vốn khi cần thiết.

Earn: là một công cụ tổng hợp cho vay trong đó tiền được chuyển tự động giữa dYdX, AAVE và Compound khi lãi suất thay đổi giữa các giao thức này, đảm bảo người dùng luôn tận dụng được mức lãi suất tốt nhất.

Zap: sản phẩm này cho phép người dùng hoán đổi trong và ngoài các nhóm thanh khoản trên Curve.Finance sử dụng năm stablecoin (BUSD, DAI, USDC, USDT, TUSD).

Cover: bảo hiểm cho phép người dùng nhận được bảo hiểm trong trường hợp tổn thất tài chính đối với các hợp đồng và giao thức thông minh khác nhau trên mạng Ethereum.

Nguồn Gốc Của Yearn Finance

Yearn Finance là đứa con tinh thần của lập trình viên mật mã nổi tiếng Andre Cronje . Hành trình Yearn.finance bắt đầu khi Cronje bắt đầu hợp tác chặt chẽ với Curve Finance và Aave để tạo ra giao thức iEar. Kể từ đầu Yearn, Cronje đã thể hiện sự tự tin hoàn toàn vào nền tảng của mình. Đáng chú ý, anh ấy là người đầu tiên rót tiền vào nhóm của Yearn.

Làm Thế Nào Để Sử Dụng Year Finance?

Yearn Finance cung cấp các sản phẩm khác nhau mà người dùng có thể tận dụng để đáp ứng tất cả các nhu cầu DeFi của họ. Nền tảng Yearn Finance sử dụng mã thông báo YFI gốc của nó làm cơ chế thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản và chủ sở hữu YFI, cũng như mã thông báo quản trị được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất do cộng đồng gửi có thể ảnh hưởng đến tương lai của giao thức.

Mã Thông Báo Yearn Finance (YFI) Là Gì?

YFI là mã thông báo tiền điện tử ERC-20 chi phối và khuyến khích nền tảng Yearn Finance. Chủ sở hữu mã thông báo YFI có thể bỏ phiếu về các quy tắc sử dụng yearn.finance bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất. Để được thông qua và được triển khai vào cơ sở mã của yearn.finance, một đề xuất cần phải có hơn 50% phiếu bầu. Bất kỳ ai cũng có thể đưa ra đề xuất cho dù họ có giữ YFI hay không, nhưng chỉ những người nắm giữ YFI mới có thể thực sự bỏ phiếu để xác định xem đề xuất có được thông qua hay không.

Chủ sở hữu YFI có thể nhận được doanh thu do giao thức thu dưới dạng phí. Yearn tính phí 5% cho dịch vụ Vault của mình và 0,5% cho tính năng Earn, cung cấp các ưu đãi hào phóng cho những người nắm giữ YFI. Người dùng Yearn Finance kiếm được YFI khi họ cung cấp tính thanh khoản và tham gia vào hệ sinh thái và việc nắm giữ mã thông báo YFI của họ quyết định quyền biểu quyết của họ đối với các đề xuất của cộng đồng ảnh hưởng đến tương lai của nền tảng.

Tỳ Giá Token YFI Hôm Nay?

Có Bao Nhiêu Token YFI Được Lưu Hành?

Mã thông báo gốc YFI của giao thức Yearn Finance bắt đầu với nguồn cung cấp tối đa là 30.000 mã thông báo. Yearn không tổ chức tiền khai thác trước khi ra mắt và các nhà phát triển của nó cũng không nhận được bất kỳ khoản tiền khởi đầu nào – nguồn cung lưu hành khi ra mắt là 0 YFI. Kể từ khi ra mắt, phần lớn nguồn cung đã đi vào lưu thông (và nguồn cung tối đa đã tăng cao). Sự thành công của Yearn Finance được phản ánh qua giá mã thông báo cao và cơ sở người dùng tích cực.

Ví Lưu Trữ Yearn Finance An Toàn

YFI là một mã thông báo ERC-20, vì vậy bất kỳ ví nào hỗ trợ Ethereum đều có thể được sử dụng để lưu trữ YFI. Bạn có thể lưu trữ Yearn.Finance trên các ví chuẩn hiện nay như: Ledger, Trezor, Trust Wallet, Coin98 Wallet, imToken, MetaMask…

Mua Bán Giao Dịch Yearn Finance

YFI là một Token, tiền kỹ thuật số, có thể giao dịch tự do với các cặp tiền điện tử, stablecoin và tiền pháp định có sẵn rộng rãi trên thị trường. Các sàn giao dịch lớn giao dịch YFI bao gồm Binance, OKEx và Huobi Global hoặc có thể mua trên Uniswap.

Phần Kết Luận

Yearn Finance và bộ sản phẩm tài chính phi tập trung của nó sẽ thu hút sự quan tâm lớn đối với bất kỳ ai muốn kiếm lãi thụ động từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ – mà không cần người giám sát hoặc trung gian. Các mã thông báo YFI gốc của Yearn Finance cũng có thể là một khoản đầu tư hấp dẫn nếu bạn tin rằng lĩnh vực DeFi, và cụ thể hơn là Yearn, sẽ tiếp tục phát triển và thu hút ngày càng nhiều người dùng quan tâm đến việc kiếm thu nhập thụ động từ tài sản tiền điện tử của họ.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x